Micheal Schumacher chỉ còn nặng 45 kg

0 Lan Chi
Micheal Schumacher chỉ còn nặng 45 kg

(TNO) Bệnh tình của huyền thoại đường đua F1 Michael Schumacher diễn tiến không khả quan sau gần 2 năm bị tai nạn.

(TNO) Bệnh tình của huyền thoại đường đua F1 Michael Schumacher diễn tiến không khả quan sau gần 2 năm bị tai nạn.

Micheal Schumacher chỉ còn nặng 45 kg - ảnh 1Hình ảnh phong độ của tay đua huyền thoại Schumacher chỉ còn là quá khứ - Ảnh: AFP

Báo Daily Express dẫn nguồn tin từ người thân của tay đua người Đức này cho biết anh hồi phục rất chậm và trong một sớm một chiều khó có thể mong một “điều kỳ diệu” nào có thể xảy ra.

Schumacher gặp tai nạn khi trượt tuyết ở Trung tâm Thể thao mùa đông Meribel của Pháp vào ngày 29.12.2013. Anh hôn mê trong một thời gian dài. Tháng 6.2014, anh tỉnh lại nhưng đến nay vẫn hoàn toàn không thể di chuyển được và không nói được.

“Schumi” được chăm sóc y tế tối đa tại tư dinh ở thành phố Gland, miền đông Thụy Sỹ. Một đội ngũ y tế 15 người gồm bác sĩ, điều dưỡng, chuyên gia vật lý trị liệu, âm ngữ trị liệu được mời để điều trị mỗi ngày cho anh.

Theo nguồn tin nói trên, tay đua lẫy lừng một thời này vẫn chỉ “nhận thức một cách hạn chế” và trọng lượng của anh sụt giảm nhanh chóng. Trước đây, Schumacher nặng khoảng 70 kg, còn hiện nay anh chỉ nặng 45 kg. Các chuyên gia giải thích vật lý trị liệu chỉ có thể giúp Schumacher tránh bị cứng khớp nhưng không thể ngăn chặn cơ bắp bị “xuống cấp” sau một thời gian quá dài không vận động.

Lan Chi

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Pacquiao (phải) lên kế hoạch cho cuộc đấu cuối cùng trong sự nghiệp /// AFP
Pacquiao xác định đối thủ cho cuộc thượng đài cuối cùng

Võ sĩ huyền thoại Manny Pacquiao vừa công bố 90% sẽ thượng đài với tay đấm chủ nhà Adrien Broner tại Mỹ vào tháng 1 năm tới. Đây là cuộc đấu được cho là cuối cùng trong sự nghiệp của võ sĩ nổi tiếng người Philippines, đồng thời dập tắt khả năng tái đấu với Floyd Mayweather.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận