Mike Tyson bị cấm đến New Zealand vì án hiếp dâm trong quá khứ

0
Mike Tyson bị cấm đến New Zealand vì án hiếp dâm trong quá khứ
(TNO) Hôm nay (3.10), New Zealand đã quyết định thu hồi thị thực nhập cảnh của cựu vô địch quyền anh hạng nặng thế giới Mike Tyson trước làn sóng chỉ trích kịch liệt từ các nhóm bảo vệ quyền lợi phụ nữ trong nước.

(TNO) Hôm nay (3.10), New Zealand đã quyết định thu hồi thị thực nhập cảnh của cựu vô địch quyền anh hạng nặng thế giới Mike Tyson trước làn sóng chỉ trích kịch liệt từ các nhóm bảo vệ quyền lợi phụ nữ trong nước.

>> Mike Tyson theo nghiệp sân khấu để làm… người tốt
>> Mike Tyson tái xuất
>> Stallone mời Tyson đóng phim

Mike Tyson bị cấm đến New Zealand vì án hiếp dâm trong quá khứ
Tyson đang cố gắng làm lại cuộc đời - Ảnh: AFP

Cựu võ sỹ 46 tuổi người Mỹ, người từng ngồi tù 3 năm về tội hiếp dâm, trước đó được New Zealand đặc cách cung cấp thị thực nhập cảnh để tham dự một sự kiện được quảng cáo với tên “Day of Champions”, dù luật nhập cư đất nước này quy định không cho những công dân nước ngoài có tiền án, tiền sự nhập cảnh.

Tuy nhiên, quyết định đã được thu hồi khi một tổ chức từ thiện liên quan đến thanh niên có tên Trust, tổ chức ban đầu ủng hộ và thiết kế chuyến thăm của Mike Tyson, tuyên bố không còn muốn sự hiện diện của cựu võ sỹ người Mỹ trong sự kiện nói trên.

“Trust khẳng định không còn muốn hỗ trợ cho sự kiện do có thể làm ảnh hưởng niềm tin, lối sống trong thanh niên, nên chúng tôi quyết định hủy bỏ thị thực nhập cảnh vào New Zealand đối với Mike Tyson”, Thứ trưởng Bộ nhập cư New Zealand Kate Wilkinson nói với AFP.

Dù vậy, nguyên nhân lớn hơn dẫn đến quyết định của Bộ nhập cư xuất phát các nhóm bảo vệ quyền phụ nữ đang hướng mũi chỉ trích vào Chính phủ về chuyến thăm của Tyson.

Mike Tyson được xem là một trong những võ sỹ quyền anh huyền thoại của thế giới, nhưng những vinh quang đã bị lu mờ bởi những bê bối trong cuộc sống và trên sàn đấu. Năm 1992, Tyson từng bị kết án tù 6 năm khi hiếp dâm nữ hoàng sắc đẹp da màu Desiree Washington ở Indiana, Mỹ.

Thói ăn chơi trác tán và đối mặt với nhiều vụ kiện khiến võ sỹ này phá sản vào năm 2003, trước khi giã từ sự nghiệp vào năm 2006. Trên sàn đấu, Tyson từng để lại tai tiếng lớn nhất trong lịch sử quyền anh với cú cắn sứt tai đối thủ Evander Holyfield vào năm 1997 và bị cấm thi đấu dài hạn.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, Tyson tuyên bố muốn làm lại cuộc đời khi tích cực tham gia các chương trình truyền hình, đóng phim… Thậm chí, tháng trước, cựu võ sỹ 46 tuổi này còn tham gia một chương trình truyền hình để bàn luận về kinh tế thế giới tại một hội nghị tài chính ở Hồng Kông - Trung Quốc.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Các tay golf tham gia giải đấu /// BTC
Ấn tượng với giải golf từ thiện “Gắn kết yêu thương” chung tay vì cộng đồng
Với mục đích cùng chung tay gây quỹ hỗ trợ những cộng đồng khó khăn trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Báo Thanh Niên kết hợp cùng Phòng Công Nghiệp Thương Mại Việt Nam (VCCI) và Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (Amcham) đồng tổ chức Giải Golf từ thiện “Gắn Kết Yêu Thương 2019” vào ngày 19.1.2019 tại sân Harmonie Golf Park, Bình Dương.
Từ Hiểu Đông (phải) lại gây bão mạng với màn tái xuất hạ knock out một cao thủ võ thuật Trung Quốc /// CHỤP MÀN HÌNH
Từ Hiểu Đông tái xuất, gây “bão mạng” với màn hạ gục cao thủ võ thuật Trung Quốc

Võ sĩ võ thuật hỗn hợp Từ Hiểu Đông (Xu Xiaodong) vừa làm dậy sóng mạng xã hội Trung Quốc khi tái xuất với một màn hạ knock out một cao thủ võ thuật truyền thông của nước này. “Chó điên” Từ Hiểu Đông đã khiến Điền Dã (Tian Ye) - người được cho là cao thủ kung fu Trung Quốc, vỡ mũi trước khi tung đòn khiến đối thủ toàn thân “bầm dập”.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận