Một sân vận động World Cup dọa rút lui

0 Giang Lao
Một sân vận động World Cup dọa rút lui
Sân Beira Rio của TP.Porto Alegre, nằm phía nam Brazil, có thể sẽ từ bỏ quyền đăng cai các trận ở VCK World Cup do thiếu kinh phí để hoàn thiện các hạng mục còn lại.

Sân Beira Rio của TP.Porto Alegre, nằm phía nam Brazil, có thể sẽ từ bỏ quyền đăng cai các trận ở VCK World Cup do thiếu kinh phí để hoàn thiện các hạng mục còn lại.

Một sân vận động World Cup dọa rút lui - ảnh 1
Sân Beira Rio vẫn còn ngổn ngang - Ảnh: Daily Mail 

Thị trưởng thành phố, ông Jose Fortunati, vừa nói trên Đài phát thanh Gaucha rằng: “Trừ khi chúng tôi được chấp nhận thông qua đề xuất được cấp thêm kinh phí để hoàn thiện những hạng mục còn lại thì sân Beira Rio sẽ tổ chức các trận đấu. Còn không, chúng tôi đành rút lui. Bởi TP hiện không có bất cứ một kế hoạch tài chính dự phòng B, C hay Z gì hết”.

Đây không phải lần đầu Porto Alegre gây áp lực với chính quyền bang Rio Grande do Sul để được cấp thêm tiền, nhưng cuộc bỏ phiếu thông qua đề xuất luôn bị trì hoãn cho đến nay. Lý do là chính quyền bang không thể tự tiện dùng ngân quỹ cho các chi tiêu công cộng, phục vụ vào các công trình xây dựng World Cup. Ông Fortunati cho biết thời hạn cuối cho cuộc bỏ phiếu có thông qua hay không đề xuất trên chỉ còn khoảng 1 tuần với hy vọng rất mong manh. Hiện sân Beira Rio vẫn còn ngổn ngang nhiều hạng mục chưa hoàn tất.

Nếu sân Beira Rio (nơi diễn ra các trận đấu có tuyển Pháp, Hà Lan, Argentina và 1 trận vòng 1/8) từ bỏ quyền đăng cai sẽ đặt nước chủ nhà Brazil và FIFA (LĐBĐ thế giới) vào một hoàn cảnh hết sức ngặt nghèo, khi thời gian đến ngày khai mạc (12.6 tới) chỉ còn không đầy 3 tháng nữa. Tổng thư ký FIFA, ông Jerome Valcke cũng đang có mặt tại Brazil để tiếp tục đi đến các sân theo dõi tình hình và tìm giải pháp tháo gỡ những bế tắc.

Giang Lao

Giang Lao

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Ngô Đình Nại đánh bại cơ thủ số 1 thế giới tại giải World Cup /// Khả Hòa
Ngô Đình Nại xuất sắc đánh bại cơ thủ số 1 thế giới
Niềm hy vọng cuối cùng của billiards 3 băng VN Ngô Đình Nại (Hạng 13 TG) đã xuất sắc đánh bại tay cơ số 1 thế giới Dick Jaspers (Hà Lan) với tỷ số 40/24 tại vòng 1/8 giải World Cup đang diễn ra tại nhà văn hoá TDTT Nguyễn Du vào chiều nay 25.5.
 
Tay cơ Nguyễn Trần Thanh Tự đã tạo ra bất ngờ lớn thật sự tại giải /// Khả Hòa
Nguyễn Trần Thanh Tự tiếp tục tạo 'cơn địa chấn' giải billiards 3 băng World Cup TP.HCM
Cơ thủ Việt Nam Nguyễn Trần Thanh Tự (Hạng 616 TG) đã tạo ra một “cơn địa chấn” thật sự tại giải billiards 3 băng World Cup TP.HCM diễn ra trong ngày thi đấu hôm nay 24.5 khi đã đánh bại ứng cử viên hàng đầu của giải Frederic Caudron (Bỉ, hạng 2 TG) ngay tại trận đầu tiên của vòng đấu bảng dành cho 32 tay cơ mạnh nhất.
 
Hai vợ chồng HLV Trương Minh Sang và Thu Hà đã bắt đầu sống khỏe nhờ đãi ngộ tốt 
 /// Ảnh nhân vật cung cấp
HLV và VĐV Việt Nam không còn 'tủi thân' vì lương quá thấp
Thể thao là một nghề mang tính đặc thù của xã hội nhưng nhìn chung các huấn luyện viên, vận động viên vẫn chưa được hưởng chế độ đãi ngộ cao như công sức mà họ đã cống hiến cho đất nước. Tuy nhiên, gió bắt đầu đổi chiều khi mức lương cho những tài năng thể thao đang được điều chỉnh để không còn “lẹt đẹt” như trước.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận