Ngả mũ trước võ sĩ Bernard Hopkins

0
Ngả mũ trước võ sĩ Bernard Hopkins
Võ sĩ 48 tuổi Bernard Hopkins tiếp tục khiến người hâm mộ quyền anh thế giới thán phục, khi đánh bại đối thủ Karo Murat ở sàn đấu Boardwalk Hall (Mỹ) để giữ đai IBF thế giới hạng dưới nặng.

Võ sĩ 48 tuổi Bernard Hopkins tiếp tục khiến người hâm mộ quyền anh thế giới thán phục, khi đánh bại đối thủ Karo Murat ở sàn đấu Boardwalk Hall (Mỹ) để giữ đai IBF thế giới hạng dưới nặng.

Ở tuổi 48 nhưng Bernard Hopkins (phải) khiến đối thủ trẻ hơn 18 tuổi phải nếm thất bại -d
Ở tuổi 48 nhưng Bernard Hopkins (phải) khiến đối thủ trẻ hơn 18 tuổi phải nếm thất bại
- Ảnh: USA TODAY
 

Trẻ hơn 18 tuổi, tay đấm người Đức gốc Armenia là Murat có được sự chủ động ở hai hiệp đầu. Tuy nhiên, dù “tuổi già” nhưng Hopkins vẫn thể hiện một hình ảnh đầy mạnh mẽ và vận dụng kinh nghiệm để giành lại sự kiểm soát từ hiệp 3 và giành chiến thắng bằng tính điểm, lần lượt là 119 - 108 và 117 - 110.

Thời còn trẻ, Hopkins từng không dưới 30 lần bị bắt giữ, từng đi tù 56 tháng về tội cướp có vũ trang. Tuy nhiên, 7 năm sau khi ra tù, tay đấm 48 tuổi bắt đầu một sự nghiệp quyền anh đầy thành công khi giành đai vô địch hạng bán trung thế giới, đai vô địch mà anh từng thống trị từ năm 1995 - 2005 với kỷ lục 20 lần bảo vệ thành công. Chiến thắng trên giúp Hopkins có 54 trận thắng, 6 hòa, thua (32 trận thắng knock-out).

Nguyên Khoa

>> 400 võ sĩ tranh tài giải Vovinam toàn quốc
>> AIMAG 4: 3 võ sĩ kick boxing Việt Nam vào chung kết
>> 4 võ sĩ Muay Việt Nam vào bán kết
>> Sao thể thao ngày ấy - Kỳ 62: Võ sĩ thành nhiếp ảnh gia

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Nhà vô địch ASIAD wushu 2014 Dương Thúy Vi tiếp tục là hi vọng vàng của thể thao Việt Nam ở ASIAD 2018 sắp khởi tranh tại Indonesia /// Độc Lập
Dấu ấn thể thao Việt Nam qua các kỳ ASIAD

Ngày 18.8, Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) 2018 chính thức khởi tranh tại Indonesia, trong đó đoàn thể thao Việt Nam với 352 VĐV, đặt mục tiêu đoạt từ 3 đến 5 HCV. Kể từ khi góp mặt ở ASIAD 1982 đến nay thể thao Việt Nam vẫn chưa “bay cao” như kỳ vọng của người hâm mộ.

Với nhiều giải pháp hữu hiệu, Jakarta kỳ vọng giải quyết được nạn kẹt xe trong mùa ASIAD 2018  /// Hoàng Quỳnh
Giao thông ở Jakarta thông thoáng mùa ASIAD 2018

1 ngày trước khi ASIAD 2018 chính thức khai mạc, chúng tôi thoải mái di chuyển bằng xe hơi trên các cung đường gần khu liên hiệp thể thao Gelora Bung Karno (Jakarta), nơi diễn ra lễ khai mạc cũng như thi đấu nhiều môn quan trọng của Á vận hội.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận