Ngày hội đua moto HappyLand 2016 sắp khai diễn

0 Thiên Hà
Giải đua xe moto HappyLand sẽ diễn ra vào ngày 23.10 /// Thiên Hà
Giải đua xe moto HappyLand sẽ diễn ra vào ngày 23.10Thiên Hà
Không ngừng nỗ lực, vào cuối tháng 10 này HappyLand sẽ phối hợp với Liên Đoàn Xe đạp Mô tô Thể thao Việt Nam và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Long An để tổ chức giải đua xe moto mang tên “Giải Vô địch Moto HappyLand lần 1 – 2016”.
Đây là giải đua quy mô đầu tiên được tổ chức tại Trường đua HappyLand để vận hành hệ thống đường đua và nhân sự sau một thời gian chuẩn bị và thử nghiệm, đồng thời là bước đệm để đưa các bộ môn thể thao tốc độ vào một quy chuẩn mới.
Trong các giải đua xe trong nước trước đây chủ yếu được tổ chức trong sân vận động, các tay lái tham gia đã quen với đường chạy vòng tròn ngắn và một cua trái hoặc phải. Đường đua chỉ đơn thuần là đường biên ngoài bao quanh sân vận động, các yếu tố đảm bảo an toàn tương đối ít, có thể gây nguy hiểm lớn cho tay lái trong các pha bứt tốc hoặc tranh cua…
Ngày hội đua moto HappyLand 2016 sắp khai diễn - ảnh 1
Đây được coi là dấu mốc quan trọng không chỉ với HappyLand mà còn là của giới đua xe Việt Nam Thiên Hà
Trong khi đó, Trường đua HappyLand đầu tư xây dựng một hệ thống đường đua dài 1,4 km có tất cả 18 cua trái và phải được chia thành các đoạn như tăng tốc, cua lơi, cua tròn, cua tám độ nghiêng…. Những điều này đòi hỏi vận động viên phải rèn luyện kỹ thuật và sức khỏe để có thể tham gia toàn bộ giải đấu.
Hiện nay, trường đua HappyLand vẫn tiếp tục tổ chức chương trình trải nghiệm và tập luyện cơ bản cho các tay lái đam mê và những lò đào tạo vận động viên đua xe chuyên nghiệp. Rất nhiều hãng xe trong nước cũng chọn đường đua này để thực hiện các chương trình lái thử, ra mắt xe mới và chăm sóc khách hàng.
Từ giải đấu này, đua xe ở Việt Nam sẽ bước lên một vị trí mới, theo con đường chung của toàn thế giới và hoàn toàn có thể tiến tới các đấu trường lớn hơn. Các giải đấu trên đường đua trái phải sẽ dần thay thế cho đường đua truyền thống.

Thiên Hà

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Trần Quyết Chiến lần đầu lên ngôi vô địch châu Á /// Minh Điền
Trần Quyết Chiến “lội ngược dòng” vô địch 3 băng châu Á
Cơ thủ số 1 của billiards 3 băng Việt Nam Trần Quyết Chiến đã có cuộc “lội ngược dòng” khó tin để đánh bại cơ thủ Cho Myung Woo (Hàn Quốc, hạng 27 TG) với tỷ số 40/38, trong trận chung kết giải vô địch billiards carom châu Á lần thứ 10 diễn ra vào chiều nay 25.4 tại CLB văn hóa TDTT Nguyễn Du (TP.HCM).
 
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận