Ngày thi đấu xuất sắc của Lê Nguyệt Minh

0 Tân Lý
Lê Nguyệt Minh (VUS TP.HCM) đã củng cố được điểm áo xanh /// MINH TÂN
Lê Nguyệt Minh (VUS TP.HCM) đã củng cố được điểm áo xanhMINH TÂN

Dù chỉ về nhì chặng 4 của giải xe đạp Truyền hình Bình Dương – Cúp ống nhựa Hoa Sen từ TP Ban Mê Thuột (Đăk Lăk) đi thị trấn Chư Sê  (Gia Lai) với chiều dài 142 km diễn ra hôm qua, 6.12, nhưng Lê Nguyệt Minh (VUS TP.HCM) đã củng cố được điểm áo xanh và còn giúp VUS TPHCM vươn lên dẫn đầu giải đồng đội sau 4 chặng.

Đây là chặng đua được xem là rất khó khăn cho các cua-rơ khi phải liên tục vượt qua những con dốc cao và gió ngược. Ngay từ khi xuất phát chặng đua, một tốp hơn 10 tay đua đã thoát khỏi đoàn đông trong đó có Lê Nguyệt Minh. Dù không được đánh giá cao ở những chặng đua đèo dốc, nhưng tay đua của VUS TPHCM đã cùng tốp đông này liên tục dẫn đầu trong suốt chặng đua và đã hai lần giành chiến thắng ở giải thưởng dọc đường.

Ngày thi đấu xuất sắc của Lê Nguyệt Minh - ảnh 1
Các tay đua phải vượt qua nhiều con dốc cao MINH TÂN

Chính việc mất quá nhiều sức ở suốt chặng đua này, vì vậy tại đích đến ở thị trấn Chư Sê, Nguyệt Minh đã để thua trong cú nước rút trước Hà Kiều Tấn Đại (BTV Đại Nam Bình Dương) để nhì chặng sau 4 giờ 3 phút 11 giây.

Với 10 điểm thưởng dọc đường cùng 12 điểm tại đích đến, Nguyệt Minh đã tiếp tục tạo khoảng cách khá xa trên bảng xếp hạng áo xanh với 50 điểm và hơn người xếp thứ hai là Hà Kiều Tấn Đại đến 26 điểm.

Ngày thi đấu xuất sắc của Lê Nguyệt Minh - ảnh 2
Hà Kiều Tấn Đại về nhất chặng 4 MINH TÂN

Không những vậy, với những nỗ lực của mình trong chặng đua này, Lê Nguyệt Minh còn giúp VUS TPHCM vươn lên dẫn đầu giải đồng đội khi vượt qua Dược Domesco Đồng Tháp đúng 1 giây trên bảng tổng sắp. Trong khi đó, tay đua Phạm Quốc Cường (Dược Domesco Đồng Tháp) dù chỉ về trong tốp 2 nhưng vẫn giữ được chiếc áo vàng sau 4 chặng đua.

Ngày mai 6.12, chặng 5 của giải sẽ tiếp tục thi đấu từ Gia Lai đi Kontum với lộ trình dài 92 km hứa hẹn sẽ diễn ra rất hấp dẫn và bất ngờ ở cuộc tranh chấp áo vàng và đồng đội.

Tân Lý

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Những chiến thắng của Na Uy ở các kỳ Olympic mùa đông đều bị nghi ngờ có sự giúp sức của doping /// AFP
Na Uy bị nghi sản xuất thuốc lách luật chống doping

Một số lượng cực lớn thuốc anabolic steroids đã được tìm thấy trong một bệnh viện đại học ở Na Uy, quốc gia vốn bị chỉ trích suốt một thời gian dài vì lợi dụng chương trình Miễn trừ do Điều trị trong thể thao (TUE) để đạt được những thành công trong thể thao.

Huy Hoàng và Sơn Đỉnh vừa trở về từ Olympic trẻ với 2 HCV 
 /// NVCC
Việt Nam khó giành HCV tại Olympic trẻ 4 năm tới
Suốt 3 kỳ Olympic trẻ liên tiếp, đoàn thể thao Việt Nam (VN) giành tổng cộng 4 HCV, riêng năm 2018 đoạt 2 HCV. Nhưng rất có thể ở Olympic trẻ 4 năm tới, chúng ta khó lặp lại thành tích xuất sắc này.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận