Nghịch lý cầu lông Việt Nam

0 Hoàng Quỳnh
Nghịch lý cầu lông Việt Nam
Một số tay vợt VN đủ điều kiện tham dự giải cầu lông Yonex Sunrise VN mở rộng 2015 diễn ra từ ngày 24 - 30.8 tại TP.HCM nhưng lại từ chối tham gia chỉ để nhắm đến mục tiêu khác hoặc “chạy” ra nước ngoài thi đấu.
Một số tay vợt VN đủ điều kiện tham dự giải cầu lông Yonex Sunrise VN mở rộng 2015 diễn ra từ ngày 24 - 30.8 tại TP.HCM nhưng lại từ chối tham gia chỉ để nhắm đến mục tiêu khác hoặc “chạy” ra nước ngoài thi đấu.
Nghịch lý cầu lông Việt Nam - ảnh 1Cao Cường chủ động không dự giải Grand Prix để tập trung cho giải vô địch quốc gia diễn ra giữa tháng 9 - Ảnh: Ngô Nguyễn
Là giải đấu nằm trong hệ thống Grand Prix của Liên đoàn Cầu lông TG (BWF), giải cầu lông VN mở rộng có tổng giá trị tiền thưởng là 50.000 USD (hơn 1 tỉ đồng). Theo danh sách mà BWF chọn lựa có đến 6 tay vợt VN, nhưng chỉ 4 người góp mặt là Tiến Minh (hạng 34 TG), Hoàng Nam (hạng 508 TG) ở nội dung đơn nam và Vũ Thị Trang (hạng 39 TG), Nguyễn Thị Sen (hạng 423 TG) ở giải đơn và đôi nữ. 2 tay vợt khác đủ điều kiện là Phạm Cao Cường (hạng 207 TG, đơn nam), Phạm Như Thảo (hạng 284, đơn nữ) lại không tham dự.
Phó chủ tịch Liên đoàn Cầu lông TP.HCM Huỳnh Ngọc Liên giải thích do Cao Cường đang bận tập huấn ở Indonesia nên xin không dự giải. Nhưng qua tìm hiểu được biết, Cao Cường chủ động không dự giải này để tập trung cho giải vô địch quốc gia diễn ra giữa tháng 9. Đây là giải đấu mà Tiến Minh không tham dự nên tay vợt này “gánh” nhiệm vụ bảo vệ HCV đơn nam cho TP.HCM. Trong khi đó, toàn bộ các tay vợt Hà Nội như Phạm Như Thảo, Lê Thu Huyền không đăng ký tham dự giải trên sân nhà nhưng lại ra nước ngoài tranh tài 2 giải quốc tế có đẳng cấp thấp hơn tại Bulgaria và Slovakia.
Rõ ràng cầu lông VN đang tồn tại nghịch lý khó hiểu. Những giải đấu quốc tế có chất lượng trên sân nhà là cơ hội để rèn luyện tốt, tích lũy và trui rèn kinh nghiệm thì một số tay vợt VN có đẳng cấp lại quay lưng để chăm chăm kiếm huy chương ở các giải đấu trong nước vốn không có điểm tựa để phát triển.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Các tay golf tham gia giải đấu /// BTC
Ấn tượng với giải golf từ thiện “Gắn kết yêu thương” chung tay vì cộng đồng
Với mục đích cùng chung tay gây quỹ hỗ trợ những cộng đồng khó khăn trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Báo Thanh Niên kết hợp cùng Phòng Công Nghiệp Thương Mại Việt Nam (VCCI) và Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (Amcham) đồng tổ chức Giải Golf từ thiện “Gắn Kết Yêu Thương 2019” vào ngày 19.1.2019 tại sân Harmonie Golf Park, Bình Dương.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận