Nguyễn Đức Hòa vô địch cờ vua quốc tế tại Ấn Độ

0 Hoàng Quỳnh
Nguyễn Đức Hòa (phải) xuất sắc đăng quang tại Ấn Độ /// Vietnam Chess
Nguyễn Đức Hòa (phải) xuất sắc đăng quang tại Ấn ĐộVietnam Chess

Kỳ thù Nguyễn Đức Hòa (elo 2.504) đoạt ngôi vô địch cờ tiêu chuẩn giải Bhopal International GM tournament kết thúc ngày 28.12 tại Ấn Độ. 

Đức Hòa xuất phát ở vị trí hạt giống số 7 trong tổng số 150 kỳ thủ tranh tài, trong đó có 8 Đại kiện tướng, 11 kiện tướng quốc tế nhưng xuất sắc đăng quang.

Sau 10 ván đấu, Đức Hòa đạt thành tích bất bại với 7 ván thắng, 3 ván hòa và có tổng cộng 8,5 điểm. Trước ván đấu cuối, Đức Hòa có cùng 7,5 điểm với 5 kỳ thủ khác, cơ hội tranh ngôi vô địch chia đều cho cả 5 người. Tuy nhiên kỳ thủ này xuất sắc đánh bại Ivan Rozum (Nga, elo 2.595) để đăng quang. Ivan Rozum chính  là hạt giống số 2 và là ứng viên cho danh hiệu vô địch.

Nguyễn Đức Hòa vô địch cờ vua quốc tế tại Ấn Độ - ảnh 1
Trần Tuấn Minh (phải) đoạt hạng ba chung cuộc Vietnam Chess

Kỳ thủ trẻ Trần Tuấn Minh (elo 2.544) cũng thi đấu ấn tượng khi xếp hạng 3 chung cuộc với 8 điểm, cùng điểm với kỳ thủ xếp hạng nhì Yeoh Li Tian (Malaysia) nhưng thua hệ số phụ.

Bhopal International GM tournament là giải đấu tầm trung, không có kỳ thủ trong mức elo từ 2.700 nên vừa tầm với các kỳ thủ Việt Nam như Đức Hòa, Tuấn Minh. Phần thưởng cho danh hiệu vô địch của Đức Hòa là 80 triệu đồng trong khi Tuấn Minh nhận phần thưởng 35 triệu đồng.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận