Nguyễn Quốc Nguyện vào bán kết giải billiards 3 băng vô địch thế giới

0 Minh Tân
Nguyễn Quốc Nguyện xuất sắc vào bán kết giải vô địch thế giới /// KHẢ HÒA
Nguyễn Quốc Nguyện xuất sắc vào bán kết giải vô địch thế giớiKHẢ HÒA

Cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện đã trở thành người cuối cùng của Việt Nam ở giải đấu này được góp mặt tại vòng đấu bán kết sau những chiến thắng đáng nhớ vào đêm qua và rạng sáng nay (6.10, giờ VN).

Ngoại trừ thất bại của Ngô Đình Nại trong trận đấu gặp Tonny Carlsen (Đan Mạch, hạng 31 TG) với tỷ số 26/40 ở vòng 1/8, các tay cơ còn lại của Việt Nam như Trần Quyết Chiến (hạng 12 TG), Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 14 TG) và Mã Minh Cẩm (hạng 24 TG) đều có được chiến thắng để vào tứ kết.

Nguyễn Quốc Nguyện vào bán kết giải billiards 3 băng vô địch thế giới - ảnh 1
Mã Minh Cẩm để thua đồng đội Quốc Nguyện ở tứ kết KHẢ HÒA

Trong khi Trần Quyết Chiến dễ dàng vượt qua Robinson Morales (Columbia, hạng 37 TG) với tỷ số 40/18 và Mã Minh Cẩm cũng có chiến thắng với tỷ số cách biệt 40/13 trước cựu số 1 thế giới Torbjorn Blomdahl (Thụy Điển, hạng 10 TG) thì Nguyễn Quốc Nguyện tiếp tục là người chơi ấn tượng nhất khi giành chiến thắng trước Heo Jung-Han (Hàn Quốc, hạng 6 TG) với điểm số 40/34.

Với chiến thắng này Nguyễn Quốc Nguyện đã giúp billiards 3 băng Việt Nam đã đảm bảo có 1 suất vào bán kết của giải đấu danh giá này. Bởi tại vòng tứ kết cuộc “nội chiến” của Nguyễn Quốc Nguyện gặp Mã Minh Cẩm đã được phâ định sau 20 lượt cơ. Quốc Nguyện đã có được chiến thắng 40/16 trước người đồng đội mình để lần đầu có mặt ở bán kết giải đấu này.

Nguyễn Quốc Nguyện vào bán kết giải billiards 3 băng vô địch thế giới - ảnh 2
Trần Quyết Chiến để thua đáng tiếc ở tứ kết KHẢ HÒA

Ở trận tứ kết còn lại, Trần Quyết Chiến phải đối mặt với cơ thủ người Pháp là Jeremy Bury (hạng 20 TG). Trong trận đấu này, Trần Quyết Chiến đã nhập cuộc không tốt và có lúc để cho Bury vượt lên dẫn điểm rất xa. Tuy nhiên sau giờ giải lao, cơ thủ Việt Nam đã thi đấu tốt hơn rất nhiều và thu ngắn khoảng cách về điểm số. Dù rất nỗ lực, nhưng Quyết Chiến vẫn phải nhận lấy thất bại rất đáng tiếc với tỷ số 37/40 và dừng chân ở tứ kết.

Nguyễn Quốc Nguyện vào bán kết giải billiards 3 băng vô địch thế giới - ảnh 3
Nguyễn Quốc Nguyện đang có cơ hội tạo ra lịch sử cho Việt Nam tại giải đấu này KHẢ HÒA

Như vậy, mọi hy vọng đổi màu huy chương của Việt Nam ở giải đấu này đều “dồn” vào Nguyễn Quốc Nguyện khi anh có cơ hội “phục thù” cho Quyết Chiến trước Bury trong trận bán kết diễn ra vào lúc 21 giờ tối nay (giờ VN). Với những chiến thắng rất hay tại giải cùng một phong độ đang rất “hừng hực” của Quốc Nguyện hy vọng anh sẽ tiếp tục giúp billiards 3 băng Việt Nam tạo ra bước ngoặc mới ở giải đấu này.

Minh Tân

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Trần Quyết Chiến tiếp tục thi đấu "thăng hoa" tại giải World Cup Antalya /// Minh Tân
Trần Quyết Chiến vào bán kết giải World Cup Antalya chỉ sau 14 lượt cơ
Cơ thủ Việt Nam Trần Quyết Chiến (Hạng 7 TG) đã thể hiện một phong độ xuất sắc của mình khi đã đánh bại tay cơ người Hàn Quốc Choi Sung Won (Hạng 17 TG), với tỷ số 40/24 chỉ sau 14 lượt cơ trong trận tứ kết giải billiards 3 băng World Cup Antalya diễn ra vào đêm qua và rạng sáng nay (17.2, giờ VN).
Các vận động viên đang tham gia khởi động để chuẩn bị thi đấu vòng loại. /// Huy Việt
Nét đẹp văn hóa tại lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội
Ngày 16.2, lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 đã khai mạc tại hồ Tây (khu vực Vườn hoa Lý Tự Trọng và trục đường Thanh Niên - Nguyễn Đình Thi). Sự kiện thể thao văn hóa đặc biệt này đã thu hút đông đảo người dân Hà Nội và du khách.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận