Nguyễn Tiến Minh có chiến thắng ấn tượng tại giải cầu lông quốc tế Singapore

0 Hoàng Quỳnh
Nguyễn Tiến Minh có chiến thắng ấn tượng ở vòng 1 đơn nam giải cầu lông quốc tế Singapore mở rộng  /// Độc Lập
Nguyễn Tiến Minh có chiến thắng ấn tượng ở vòng 1 đơn nam giải cầu lông quốc tế Singapore mở rộng Độc Lập

Hôm nay, tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh (hạng 73 thế giới) giành chiến thắng 2-1 (21/9, 14/21, 21/9) trước Tanongsak (Thái Lan, hạng 35 thế giới) ở vòng 1 đơn nam giải cầu lông quốc tế Singapore mở rộng.

Ở tuổi 35 qua thời đỉnh cao, Nguyễn Tiến Minh  tụt dốc trên bảng xếp hạng của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF). Anh cũng chọn những giải đấu quốc tế có cấp độ thấp hơn, đối thủ “vừa tầm” hơn để tranh tài.

Lâu lắm rồi Tiến Minh mới tham dự một giải đẳng cấp cao nằm trong hệ thống Super Series như ở Singapore lần này. Vì thế ngay từ vòng đầu, anh phải đối đầu với tay vợt có thứ hạng cao hơn Tanongsak (hạng 35 thế giới).

Nguyễn Tiến Minh có chiến thắng ấn tượng tại giải cầu lông quốc tế Singapore - ảnh 1
Nguyễn Tiến Minh giành quyền vào vòng 2 đơn nam giải cầu lông quốc tế Singapore mở rộng Khả Hòa

Trong ngày thi đấu khá sung sức, ít sai xót và tận dụng tốt các cơ hội có được, Tiến Minh đã có niềm vui chiến thắng. Tay vợt Việt Nam từng xếp hạng 5 thế giới vượt qua đối thủ với điểm số 21/9 ở ván đầu. Để Tanongsak san bằng tỷ số 1-1 bằng chiến thắng với điểm số 21/14 trong ván hai nhưng ở ván ba quyết định, Tiến Minh lại chơi ấn tượng, giành chiến thắng 21/9.

Nguyễn Tiến Minh có chiến thắng ấn tượng tại giải cầu lông quốc tế Singapore - ảnh 2
Không còn đỉnh cao phong độ nhưng Nguyễn Tiến Minh vẫn nỗ lực theo đuổi đam mê cầu lông Độc Lập

Chiến thắng chung cuộc 2-1  trước đại diện Thái Lan đưa Tiến Minh vào vòng 2 đơn nam gặp tay vợt Ấn Độ Sourabh Verma (hạng 78 thế giới).

Ở nội dung đơn nữ, tay vợt Vũ Thị Trang (hạng 56 thế giới) dừng bước tại vòng 1 khi thua Takahashi Sayaka (Nhật Bản, hạng 17 thế giới) với tỷ số 0-2 (11/21, 16/21).

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Shim Suk-hee đã trải qua những năm tháng ám ảnh bạo lực của HLV /// AFP
Phiên toà đầy nước mắt ở thể thao Hàn Quốc

Nữ VĐV Shim Suk-hee (người từng đoạt huy chương vàng Olympic mùa đông 2014) đã vỡ òa trong nước mắt khi nói với tòa án Hàn Quốc về những năm bị lạm dụng mà cô phải chịu đựng dưới bàn tay của huấn luyện viên.

Giải golf “Nam Long Friendship Tournament 2018" /// Đ.N.T
Giải golf gây quỹ học bổng 'Swing for dreams'
Ngày 16.12 tại sân Vietnam Golf & Country Club (đường Hoàng Hữu Nam, Quận 9, TPHCM), Giải golf “Nam Long Friendship Tournament 2018” đã diễn ra với sự tham gia của hơn 140 golf thủ là những người yêu thích golf và có khuynh hướng đóng góp tích cực cho cộng đồng.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận