Nguyễn Trường Tài về nhất chặng 1 cuộc đua Nam Kỳ Khởi Nghĩa

0 Minh Tân
Nguyễn Trường Tài về nhất chặng 1 cuộc đua Nam Kỳ Khởi Nghĩa

Tay đua Nguyễn Trường Tài đã xuất sắc giành chiến thắng ở chặng 1 cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2015 tranh cúp Phát Thanh VOH từ TP.HCM đi thị xã Đồng Xoài (Tỉnh Bình Phước) với cự ly dài 117 km.

Tay đua Nguyễn Trường Tài đã xuất sắc giành chiến thắng ở chặng 1 cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2015 tranh cúp Phát Thanh VOH từ TP.HCM đi thị xã Đồng Xoài (Tỉnh Bình Phước) với cự ly dài 117 km.

Nguyễn Trường Tài về nhất chặng 1 cuộc đua Nam Kỳ Khởi Nghĩa - ảnh 1Giải diễn ra hấp dẫn ngay trong chặng khai mạc - Ảnh: Quang Liêm

Ngay sau lễ khai mạc tại Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM, 75 tay đua của 17 đội đã diễu hành theo lộ trình: Nguyễn Bỉnh Khiêm - Điện Biên Phủ - Hàng Xanh - Xô Viết Nghệ Tĩnh - Cầu Bình Triệu - Cầu vượt Bình Phước - QL 13xuất phát chính thức tại cầu Vĩnh Bình, xã Vĩnh Phú. Ngay khi xuất phát vài km, đã có một nhóm 10 tay đua tăng tốc vượt lên, tách tốp với đoàn đông phía sau, khoảng cách khoảng 30 giây. Sự tấn công này hứa hẹn chặng khai mạc có nhiều diễn biến hấp dẫn.

Khoảng 20 phút sau khi xuất phát, tuyển thủ Mai Nguyễn Hưng của đội VUS TPHCM đã rút thắng các đối thủ để giành hạng nhất điểm giải thưởng dọc đường đầu tiên tại trước Đài Truyền hình Bình Dương. Tiếp theo là Lê Nguyệt Minh đội Mathnasium TPHCM và Trần Nguyễn Minh Trí, Dược Domesco Đồng Tháp.

Do cự ly chặng 1 chỉ khoảng 120 km bên các tay đua duy trì tốc độ cao (khoảng hơn 40 km/giờ). Đến lúc này, đoàn đua đã tách thành 3 tốp và nhóm đầu có hơn 20 tay đua trong đó có Mai Nguyễn Hưng (VUS TPHCM), Trần Nguyễn Minh Trí, Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp), Lê Nguyệt Minh (Mathnasium TPHCM) Trần Đức Tiến (Trẻ Quốc gia).

Nguyễn Trường Tài về nhất chặng 1 cuộc đua Nam Kỳ Khởi Nghĩa - ảnh 2Trường Tài xuất sắc cán đích đầu tiên - Ảnh: Quang Liêm

Với sự xuất sắc của mình cùng sự hỗ trợ tốt của các đồng đội Mathnasium TPHCM, tay đua Lê Nguyệt Minh đã giành được chiến thắng ở hai giải thưởng dọc đường tại Cầu Bến Đình thị trấn Chơn Thành và Trường tiểu học Tân Thành A (Tỉnh Bình Phước).

Bất chấp cái nắng gay gắt của ngày thi đấu này, các tay đua vẫn đi với tốc độ rất cao. Đúng 10 giờ, 18 tay đua của tốp đầu đã bước vào những mét cuối của chặng đua. Tại đích đến, Nguyễn Trường Tài (VUS TPHCM 1) đã xuất sắc rút thắng các tay đua còn lại để giành được chiến thắng ở chặng 1. Về nhì là Nguyễn Tấn Hoài (Domesco Đồng Tháp 1) và Nguyễn Hoàng Sang (ADC - Truyền hình Vĩnh Long) về ba.

Ngày mai, cuộc đua sẽ tiếp tục chặng 2 từ Thị xã Đồng Xoài đi Thị xã Gia Nghĩa (Tỉnh Đắk Nông) dài 117km. 

Minh Tân

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Ngô Đình Nại đánh bại cơ thủ số 1 thế giới tại giải World Cup /// Khả Hòa
Ngô Đình Nại xuất sắc đánh bại cơ thủ số 1 thế giới
Niềm hy vọng cuối cùng của billiards 3 băng VN Ngô Đình Nại (Hạng 13 TG) đã xuất sắc đánh bại tay cơ số 1 thế giới Dick Jaspers (Hà Lan) với tỷ số 40/24 tại vòng 1/8 giải World Cup đang diễn ra tại nhà văn hoá TDTT Nguyễn Du vào chiều nay 25.5.
 
Tay cơ Nguyễn Trần Thanh Tự đã tạo ra bất ngờ lớn thật sự tại giải /// Khả Hòa
Nguyễn Trần Thanh Tự tiếp tục tạo 'cơn địa chấn' giải billiards 3 băng World Cup TP.HCM
Cơ thủ Việt Nam Nguyễn Trần Thanh Tự (Hạng 616 TG) đã tạo ra một “cơn địa chấn” thật sự tại giải billiards 3 băng World Cup TP.HCM diễn ra trong ngày thi đấu hôm nay 24.5 khi đã đánh bại ứng cử viên hàng đầu của giải Frederic Caudron (Bỉ, hạng 2 TG) ngay tại trận đầu tiên của vòng đấu bảng dành cho 32 tay cơ mạnh nhất.
 
Hai vợ chồng HLV Trương Minh Sang và Thu Hà đã bắt đầu sống khỏe nhờ đãi ngộ tốt 
 /// Ảnh nhân vật cung cấp
HLV và VĐV Việt Nam không còn 'tủi thân' vì lương quá thấp
Thể thao là một nghề mang tính đặc thù của xã hội nhưng nhìn chung các huấn luyện viên, vận động viên vẫn chưa được hưởng chế độ đãi ngộ cao như công sức mà họ đã cống hiến cho đất nước. Tuy nhiên, gió bắt đầu đổi chiều khi mức lương cho những tài năng thể thao đang được điều chỉnh để không còn “lẹt đẹt” như trước.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận