Nhà văn Anh chinh phục 'đỉnh Everest Việt Nam'

0 Thúy Hằng
Nhà văn Anh chinh phục 'đỉnh Everest Việt Nam'
(TNO) Ngày 13.12 tới đây, nhà văn, nhiếp ảnh gia người Anh 33 tuổi David Lloyd sẽ chinh phục 'đỉnh Everest Việt Nam' bằng hành động đạp xe lên núi Ba Vì 9 vòng - độ cao bằng độ cao của đỉnh Everest 8.848 m so với mực nước biển, liên tục không nghỉ trong 1 ngày.

(TNO) Ngày 13.12 tới đây, nhà văn, nhiếp ảnh gia người Anh 33 tuổi David Lloyd sẽ chinh phục 'đỉnh Everest Việt Nam' bằng hành động đạp xe lên núi Ba Vì 9 vòng - độ cao bằng độ cao của đỉnh Everest 8.848 m so với mực nước biển, liên tục không nghỉ trong 1 ngày.

>> Nhiều tai nạn trong cuộc đua xe đạp
>> Những bài học ở tuyển xe đạp
>> Chris Froome đi vào lịch sử Tour de France
>> Tai nạn ở Tour de France

 Nhà văn Anh chinh phục 'đỉnh Everest Việt Nam' - ảnh 1
David Lloyd là một nhà văn và một nhiếp ảnh gia nhưng yêu thích môn xe đạp - Ảnh nhân vật cung cấp

David Lloyd đã thử nghiệm việc đạp xe lên và xuống đỉnh núi Ba Vì 3 vòng (mỗi vòng gồm lên và xuống) trong mấy ngày qua, mỗi lượt đạp xe lên đỉnh núi mất khoảng 60 phút.

Núi Ba Vì thuộc vườn Quốc gia Ba Vì ở phía Tây Hà Nội. Giải thích tại sao lại lựa chọn Ba Vì, David cho hay đây là một ngọn núi nổi tiếng tại Việt Nam mà anh muốn cán đích.

“Tôi tin là ngày 13.12 tới tôi sẽ thành công. Nếu xe của tôi có trục trặc gì thì tôi sẽ mượn luôn xe của các đồng đội cùng tham gia để chinh phục đỉnh Ba Vì 9 vòng liền”, David tự tin nói.

Cùng đạp xe với David trong ngày 13.12 tới là ông Giles Lever, Đại sứ Anh tại Việt Nam và một số VĐV đua xe đạp người Anh khác như Linh Dinh, Klavs Nielsen, Richard Leech, Claudio Dordi…

Mỗi người đều phải hoàn thành một vòng (lên và xuống) Núi Ba Vì. Riêng Đại sứ Anh tại Việt Nam chỉ đăng ký 1 lượt đạp xe lên vì ông thú nhận “sợ độ cao khi đi xuống”.

 Nhà văn Anh chinh phục 'đỉnh Everest Việt Nam' - ảnh 2
Đạp xe đạp để ủng hộ quỹ Newborns Vietnam của Anh nhằm giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam - Ảnh do Đại sứ quán Anh tại Việt Nam cung cấp

David Lloyd thực hiện thử thách đạp xe lần này để gây quỹ cho tổ chức từ thiện Newborns Vietnam của Anh nhằm giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam thông qua các hoạt động đào tạo cho các điều dưỡng viên và bác sĩ nhi sơ sinh với sự hỗ trợ của các chuyên gia người Anh và các trang thiết bị hồi sức cấp cứu.

“Tôi muốn ủng hộ hoạt động của tổ chức từ thiện Newborns Vietnam của Anh và tôn vinh người Anh và những VĐV đua xe đạp Quốc tế ở Việt Nam gây quỹ cho quỹ từ thiện này”, Đại sứ Anh tại Việt Nam chia sẻ.

Chinh phục “đỉnh Everest Việt Nam” lần này của David tương đương với 6 lần chinh phục đỉnh Núi Ventoux - một trong những hành trình khó khăn nhất của giải đua xe đạp Tour de France.

David Lloyd là nhiếp ảnh gia và là nhà văn người Anh đang sinh sống và làm việc ở Hà Nội, ông viết bài cho New York Times và một số báo, tạp chí khác. Trong 3 năm sinh sống ở Hà Nội, David thường xuyên đạp xe trên các con đường tại đây. Sau khi đọc 1 cuốn sách bàn về cách chinh phục đỉnh Everest, anh quyết định sẽ chinh phục “Everest Việt Nam” bằng cách leo núi Ba Vì như trên. 

Thúy Hằng

Thúy Hằng

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Vụ tai nạn kinh hoàng ở cuộc đua F3 chặng Macau Grand Prix /// CHỤP MÀN HÌNH
Vụ tai nạn kinh dị ở cuộc đua xe F3 Macau Grand Prix

Nữ tay đua tuổi teen Sophia Floersch của đội Van Amersfoort Racing đã bị gãy xương sống khi chiếc xe của cô bay ra khỏi đường đua trong một vụ tai nạn không tưởng tại cuộc đua xe Công thức 3 (F3) ở chặng Macau Grand Prix hôm 18.11.

Zebaztian Kadestam (trái) luôn áp đảo đối thủ Tyler McGuire /// ONE Championship
Zebaztian Kadestam vô địch hạng bán trung đấu trường ONE championship

Nhà thi đấu Istora, Indonesia nóng hừng hực trong đêm 17.11 khi diễn ra các trận đấu của đấu trường ONE Championship. Tâm điểm của sự kiện ONE: WARRIOR’S DREAM là trận Zebaztian Kadestam (Thụy Điển) đánh knock-out Tyler McGuire để đoạt ngôi vô địch hạng bán trung thế giới.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận