Nhà vô địch billards carom châu Á Trần Quyết Chiến có thể lên số 1 thế giới?

0 Minh Tân, Minh Điền
Trần Quyết Chiến với chiếc cúp vô địch châu Á /// Minh Tân
Trần Quyết Chiến với chiếc cúp vô địch châu ÁMinh Tân
Sau thành công tại giải vô địch billiards carom châu Á với chức vô địch nội dung 3 băng, cơ thủ Việt Nam (VN) Trần Quyết Chiến đã lần đầu vươn lên vị trí số 3 thế giới. Anh cũng là tay cơ VN đầu tiên tạo được thành tích đầy ấn tượng.
 
Với chức vô địch giải World Cup HCM trên sân nhà cùng những thành tích có được ở mùa giải năm ngoái và danh hiệu mới đây đã giúp Quyết Chiến có mặt trong tốp 3 thế giới ở thời điểm hiện tại.
Danh hiệu cách đây vài ngày đã giúp Trần Quyết Chiến có được 80 điểm thưởng. Tuy nhiên cơ thủ VN phải bị trừ 26 điểm mà anh đã có được tại giải đấu năm ngoái. Như vậy, tổng số sau giải đấu này mà Trần Quyết Chiến có được là 54 điểm cộng với số điểm đang có là 264 đã giúp anh nâng số điểm lên 318 điểm.
Với số điểm này, Trần Quyết Chiến chỉ xếp sau Frederic Caudron (Bỉ) đang có 440 điểm và tay cơ số 1 thế giới Dick Jasper (Hà Lan) với 454 điểm. Đây là những nỗ lực không mệt mỏi của cơ thủ số 1 VN khi ở đầu mùa giải năm ngoái anh vẫn còn xếp ở vị trí thứ 16 trên bảng xếp hạng UMB. 
Nhà vô địch billards carom châu Á Trần Quyết Chiến có thể lên số 1 thế giới? - ảnh 1
Cơ thủ số 1 VN vẫn thể hiện được bản lĩnh ở đấu trường quốc tế Khả Hoà
Hiện tại khoảng cách của Trần Quyết Chiến đến vị trí số 1 thế giới là rất gần và nếu anh thi đấu thành công, thì đó cũng hoàn toàn có thể xảy ra. Nhưng trước mắt sẽ có nhiều khó khăn cho tay cơ số 1 châu Á khi anh cần phải bảo vệ thành tích cũng như số điểm mà mình đã được ở các giải đấu sắp tới như World Cup HCM, chung kết giải vô địch Quốc gia 2019. 
Ngoài ra, sắp tới Trần Quyết Chiến và các đồng đội sẽ tham dự giải đấu Survival 3C Masters diễn ra tại Hàn Quốc với số tiền thưởng cho nhà vô địch lên đến 50.000 USD.
Nhà vô địch billards carom châu Á Trần Quyết Chiến có thể lên số 1 thế giới? - ảnh 2
Nguyễn Quốc Nguyện đã rơi khỏi tốp 10 thế giới Khả Hoà
Sau giải vô địch châu Á vừa qua, thứ hạng của các cơ thủ VN cũng có những thay đổi nhỏ khi Nguyễn Quốc Nguyện đã bị tụt 2 hạng và rơi xuống vị trí số 11 TG. Trong khi đó, Ngô Đình Nại dù thi đấu không thành công như vẫn được tăng 1 hạng để xếp ở vị trí thứ 13. Mã Minh Cẩm rơi xuống vị trí 23, còn Dương Anh Vũ tăng 4 bậc để xếp hạng 31 và Đỗ Nguyễn Trung Hậu với chiếc HCĐ cũng tăng được 8 bậc để xếp hạng 41.

Minh Tân, Minh Điền

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Tay cơ Nguyễn Trần Thanh Tự đã tạo ra bất ngờ lớn thật sự tại giải /// Khả Hòa
Nguyễn Trần Thanh Tự tiếp tục tạo 'cơn địa chấn' giải billiards 3 băng World Cup TP.HCM
Cơ thủ Việt Nam Nguyễn Trần Thanh Tự (Hạng 616 TG) đã tạo ra một “cơn địa chấn” thật sự tại giải billiards 3 băng World Cup TP.HCM diễn ra trong ngày thi đấu hôm nay 24.5 khi đã đánh bại ứng cử viên hàng đầu của giải Frederic Caudron (Bỉ, hạng 2 TG) ngay tại trận đầu tiên của vòng đấu bảng dành cho 32 tay cơ mạnh nhất.
 
Hai vợ chồng HLV Trương Minh Sang và Thu Hà đã bắt đầu sống khỏe nhờ đãi ngộ tốt 
 /// Ảnh nhân vật cung cấp
HLV và VĐV Việt Nam không còn 'tủi thân' vì lương quá thấp
Thể thao là một nghề mang tính đặc thù của xã hội nhưng nhìn chung các huấn luyện viên, vận động viên vẫn chưa được hưởng chế độ đãi ngộ cao như công sức mà họ đã cống hiến cho đất nước. Tuy nhiên, gió bắt đầu đổi chiều khi mức lương cho những tài năng thể thao đang được điều chỉnh để không còn “lẹt đẹt” như trước.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận