Nhà vô địch U.8 cờ vua nữ thế giới đang chững lại?

0 Quỳnh Anh
Nguyễn Lê Cẩm Hiền có dấu hiệu chững lại  /// Hà Dịu
Nguyễn Lê Cẩm Hiền có dấu hiệu chững lại Hà Dịu

Năm 2015 khi mới 8 tuổi, kỳ thủ nhí Nguyễn Lê Cẩm Hiền xuất sắc đăng quang ở nội dung cờ tiêu chuẩn U.8 thế giới nhưng đến nay dù được đầu tư tốt nhưng thành tích vẫn chưa như ý.

Tại giải cờ vua vô địch Đông Á vừa kết thúc ở Mông Cổ, Cẩm Hiền đoạt HCB nội dung cờ tiêu chuẩn sở trường ở lứa tuổi U.10, xếp sau 1 kỳ thủ chủ nhà. Giải đấu cũng tính thứ hạng cho các kỳ thủ Đông Nam Á nên Cẩm Hiền mặc nhiên có HCV Đông Nam Á. Tuy nhiên các HLV cho rằng với đẳng cấp từng vô địch U.8 thế giới mà không vô địch được Đông Á cho thấy Cẩm Hiền đang chững lại.

Nhà vô địch U.8 cờ vua nữ thế giới đang chững lại? - ảnh 1
Nguyễn Lê Cẩm Hiền (giữa) nhận thưởng nóng từ nhà tài trợ NutiFood Hà Dịu

Bà Lê Thị Phương Liên, mẹ của Cẩm Hiền cho biết: “Thời gian vừa qua, thành tích của Cẩm Hiền có chững lại khi tham gia một số giải nhưng không có thành tích cao. Nguyên nhân có lẽ do đam mê của bé có giảm. Bên cạnh đó, sức khỏe của Cẩm Hiền chưa tốt nên nhiều khi thi đấu liên tục bị đuối ảnh hưởng đến thành tích”.

Mẹ của Cẩm Hiền cho biết thêm gia đình vẫn theo dõi và động viên Cẩm Hiền nhưng để bé phát triển tự nhiên chứ không quá áp lực về thành tích. Ngoài ra gia đình cũng cố gắng thực hiện chế độ dinh dưỡng cho con theo hướng dẫn của bác sĩ để sức khỏe của bé tốt hơn.

Cẩm Hiền được NutiFood tài trợ dài hạn mọi chi phí tập huấn, thi đấu, dinh dưỡng…trong 9 năm từ 2016 đến 2024. Để động viên cho thành tích vừa đạt được ở giải vô địch Đông Á, đơn vị này cũng tặng thưởng cho Cẩm Hiền 1.000 USD.

Quỳnh Anh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Mã Minh Cẩm xuất sắc đoạt chức vô địch billiards carom 1 băng châu Á /// Minh Điền
Mã Minh Cẩm xuất sắc vô địch billiards carom 1 băng châu Á
Cơ thủ Mã Minh Cẩm đã xuất sắc đánh bại đối thủ rất mạnh người Hàn Quốc Seo Huyng Min trong trận chung kết nội dung 1 băng của giải vô địch billiards carom châu Á diễn ra tối 23.4 tại CLB văn hoá TDTT Nguyễn Du (TP.HCM) để lần đầu được đứng trên bục cao nhất của giải đấu cấp châu lục.
Nguyễn Thành Tâm giành chiến thắng chặng /// Huỳnh Văn Thuận
Nguyễn Thành Tâm đánh bại anh em nhà họ Lê ở chặng 10
Tay đua Nguyễn Thành Tâm (Tập đoàn Lộc trời An Giang) đã rút thắng anh em nhà họ Lê tại đích đến của chặng 10 từ Pleiku về Tuy Hòa có cự ly dài 220km vào hôm nay 23.4 để có được lần thứ hai chiến thắng chặng tại cuộc đua xe đạp cúp truyền hình TPHCM 2019.
 
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận