Nhật Bản cân nhắc áp dụng giờ 'tiết kiệm ánh sáng' ở Olympic 2020

0 Tây Nguyên
Nhật Bản cân nhắc áp dụng giờ “tiết kiệm ánh sáng” để giảm nóng cho Olympic 2020 /// REUTERS
Nhật Bản cân nhắc áp dụng giờ “tiết kiệm ánh sáng” để giảm nóng cho Olympic 2020REUTERS

Chủ nhà Nhật Bản vừa lên kế hoạch xem xét áp dụng giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày (DST) hay quy ước giờ mùa hè kể từ năm sau và trong thời gian diễn ra Olympic Tokyo 2020, nhằm giúp giờ thi đấu các môn thể thao ở sự kiện này diễn ra trong thời điểm mát mẻ hơn của buổi sáng sớm.

Nhật báo Sankei số phát hành ngày 6.8 dẫn từ nhiều nguồn tin thì Đảng cầm quyền Dân chủ Tự do của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ tiến hành thử nghiệm tăng thêm 2 giờ so với giờ tiêu chuẩn trong tháng 7 và 8 của năm tới. Mục đích của việc thử nghiệm nhằm xử lý những vấn đề xảy ra do thay đổi giờ (nếu có), trước khi chính thức áp dụng trong thời gian diễn ra Olympic 2020 tại thủ đô Tokyo.
Nhật Bản cân nhắc áp dụng giờ 'tiết kiệm ánh sáng' ở Olympic 2020 - ảnh 1

tin liên quan

Quyền anh và nguy cơ bị cấm cửa ở Olympic 2020 vì có dính đến mafia

Quyền anh vẫn bị đe doạ trục xuất khỏi Olympic 2020 tại Tokyo (Nhật Bản) sau khi Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cảnh báo rằng nội bộ Liên đoàn Quyền anh thế giới (AIBA) phải giải quyết dứt điểm những chỉ trích xung quanh sự quản trị, tài chính và toàn vẹn thể thao có dính đến mafia. 

Nhật Bản là một trong số ít những nền kinh tế lớn không áp dụng DST trong những tháng mùa hè. Theo tờ Sankei, đề xuất trên chỉ được áp dụng trong năm 2019 và 2020. Làn sóng nhiệt với nhiệt độ nóng khủng khiếp ở Nhật Bản đã đặt ra những câu hỏi vể quyết định tổ chức Olympic 2020 trong tháng 7 và 8, thường là những tháng nóng nhất và ẩm nhất trong năm và về những tác động xấu đến sức khỏe của vận động viên và khán giả.
Nhật Bản cân nhắc áp dụng giờ 'tiết kiệm ánh sáng' ở Olympic 2020 - ảnh 2
Chủ nhà Nhật Bản làm mọi cách để tổ chức Olympic 2020 thành công REUTERS
Chủ tịch Olympic 2020 Yoshiro Mori từng đề nghị Thủ tướng Abe áp dụng DST để những môn thi đấu được tổ chức vào buổi sáng, đơn cử như marathon có thể diễn ra trong những giờ mát mẻ hơn. Olympic 2020 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 24.7 - 9.8.2020 với sự tham dự của hơn 11.000 vận động từ 206 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Trần Quyết Chiến lần đầu lên ngôi vô địch châu Á /// Minh Điền
Trần Quyết Chiến “lội ngược dòng” vô địch 3 băng châu Á
Cơ thủ số 1 của billiards 3 băng Việt Nam Trần Quyết Chiến đã có cuộc “lội ngược dòng” khó tin để đánh bại cơ thủ Cho Myung Woo (Hàn Quốc, hạng 27 TG) với tỷ số 40/38, trong trận chung kết giải vô địch billiards carom châu Á lần thứ 10 diễn ra vào chiều nay 25.4 tại CLB văn hóa TDTT Nguyễn Du (TP.HCM).
 
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận