Nhiều nét mới ở giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam - VBA năm 2019

0 Hoàng Quỳnh
6 đội bóng chỉ có một mục tiêu đoạt cúp vô địch /// BTC
6 đội bóng chỉ có một mục tiêu đoạt cúp vô địchBTC
Chiều ngày 6/5/2019, Ban tổ chức giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2019 đã có buổi họp báo chính thức để công bố về mùa giải mới.

Không tăng về số lượng so với 6 đội năm ngoái nhưng giải bóng rổ chuyên nghiệp VN (VBA) năm 2019 có nhiều thay đổi tích cực tiếp tục thu hút sự quan tâm của người hâm mộ đồng thời giúp phát triển phong trào bóng rổ nước nhà.

Nhằm thúc đẩy công tác đào tạo trẻ nơi các CLB, VBA năm nay bổ sung điều luật phát triển cầu thủ trẻ. Theo đó các cầu thủ trẻ từ 22 tuổi trở xuống do CLB đào tạo được nghiễm nhiên thuộc về CLB đó mà không cần suất bảo vệ. Với điều luật này, các CLB sẽ chú trọng nhiều hơn đến đào tạo trẻ nhằm có lực lượng ổn định mà bóng rổ VN cũng hưởng lợi.

Nhiều nét mới ở giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam - VBA năm 2019 - ảnh 1
Kế hoạch thi đấu VBA 2019 BTC

Bên cạnh đó, năm nay các cầu thủ chấn thương cũng được quan tâm như trường hợp cầu thủ bị chấn thương phải điều trị bằng phẫu thuật mà được đội bóng hỗ trợ chi phí thì khi hết chấn thương, CLB đó được ưu tiên sử dụng. VBA 2019 cũng tiếp tục  phát triển theo mô hình thể thao giải trí nhằm thu hút thêm người hâm mộ, đặc biệt là giới trẻ.

Giải sẽ tranh tài từ 1.6 tại 4 địa điểm gồm Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ. 6 đội bóng góp mặt quen thuộc tranh ngôi vô địch gồm Hanoi Buffaloes, Thanglong Warriors, Danang Dragons, Saigon Heat, Hochiminh City Wings cà Catho Catfish. Mỗi đội được quyền có 1 ngoại binh, 2 cầu thủ gốc Việt trong đội hình và thi đấu theo thể thức vòng tròn chọn 4 đội vào bán kết. Các trận đấu playoff và chung kết sẽ chính thức diễn ra từ 24/8 và kết thúc muộn nhất vào ngày 21/9.

Nhiều nét mới ở giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam - VBA năm 2019 - ảnh 2
Màu áo 6 đội bóng BTC

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Lý Hoàng Nam là một trong những VĐV thể thao VN có thu nhập cao  /// Khả Hòa
VĐV nào có thu nhập 'khủng' nhất Việt Nam?
Việc trả lương cho vận động viên đỉnh cao ở mỗi đơn vị, mỗi địa phương không có mẫu số chung, nơi thấp nơi cao mà trong số đó, nhiều tuyển thủ quốc gia đang phải nhờ cậy vào chế độ đầu tư của ngành hoặc tiền tài trợ.
Các cầu thủ thi đấu những trận cầu thú vị /// Đoàn Vũ
Giải bóng đá của người Việt Nam tại Hàn Quốc
Sau hơn một tháng chuẩn bị, giải vô địch bóng đá dành cho cầu thủ Việt Nam từ 30 tuổi trở lên - VFAK O30 CUP 2019 - do Hiệp hội bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc (VFAK) tổ chức đã diễn ra vào chủ nhật 19.5.2019 tại sân bóng đá Trường đại học Chung-Ang, Seoul, Hàn Quốc.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận