Nhiều nét mới ở giải xe đạp truyền hình TP.HCM năm 2019

0 Hoàng Quỳnh
Giải xe đạp truyền hình TP.HCM bước sang "tuổi" 31 /// Khả Hòa
Giải xe đạp truyền hình TP.HCM bước sang "tuổi" 31Khả Hòa

Giải xe đạp nam truyền thống Cúp truyền hình TP.HCM năm 2019 chuẩn bị khởi tranh với nhiều nét mới, hứa hẹn hấp dẫn.

Theo đó, giải năm nay khởi tranh vào ngày 13.4 với chặng Vòng quanh quảng trường Hồ Chí Minh (Nghệ An) với lộ trình 52 km. Sau đó đoàn đua xuôi về phương nam và kết thúc tại TP.HCM vào ngày 30.4 lịch sử.
Nhiều nét mới ở giải xe đạp truyền hình TP.HCM năm 2019 - ảnh 1
Giải xe đạp truyền hình TP.HCM 2019 hứa hẹn hấp dẫn Đào Ngọc Thạch
Theo thông tin từ Ban tổ chức, nét mới ở giải năm nay là tất cả 16 chặng đều được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình TP.HCM (HTV). Đây là cơ hội để người hâm mộ xe đạp được xem thỏa thích những diễn biến hấp dẫn trên đường đua, đặc biệt ở những chặng đèo vốn quyết định đến các danh hiệu chung cuộc.
Nhiều nét mới ở giải xe đạp truyền hình TP.HCM năm 2019 - ảnh 2
Alex Ariya Phounsavath (Lào) trở lại khoác áo TP.HCM Khả Hòa
Lộ trình thi đấu cũng có nét mới là lần đầu tiên đua chặng Pleiku (Gia Lai)-Tuy Hòa (Phú Yên) với lộ trình 220 km cũng là chặng đua dài nhất trong lịch sử 31 năm tổ chức giải.
Nội dung đồng đội tính giờ trước kia đua ở Nha Trang, năm nay đua ở Tuy Hòa khiến các đội phải điều chỉnh chiến thuật nhằm chuẩn bị cho chặng quan trọng Nha Trang-Đà Lạt vốn thi đấu cung đường đèo Khánh Lê, Giang Ly chứ không phải đi đường đèo Ngoạn Mục, Prenn.
Nhiều nét mới ở giải xe đạp truyền hình TP.HCM năm 2019 - ảnh 3
Lộ trình 16 chặng đua năm 2019 HTV
13 đội dư giải lần này gồm Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM, Minh Giang TP.HCM, Tập đoàn Lộc Trời An Giang, Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang, Dược Domesco Đồng Tháp, Calytos Đồng Tháp, Bike Life Đồng Nai, Ynghua Đồng Nai, Quân khu 7, Quân đội, RDCO Vĩnh Long, Hà Nội, Đại Nam Bình Dương.
Nhiều nét mới ở giải xe đạp truyền hình TP.HCM năm 2019 - ảnh 4
Những ngọn đèo quyết định danh hiệu áo vàng Đào Ngọc Thạch
Mỗi đội được phép có 1 ngoại binh trong đội hình. Hiện những đội có đăng ký ngoại binh tranh tài ở giải năm nay gồm Mirsamad Pourseyedi (Iran) thi đấu cho Tập đoàn Lộc trời An Giang, Ali Khademi (Iran) đầu quân cho Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang, Sarda Javier (Tây Ban Nha) trong màu áo Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM, Alex Ariya Phounsavath (Lào) thuộc Minh Giang TP.HCM, Loic Desriac (Pháp) đấu cho Bike Life Đồng Nai…
 

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Ngô Đình Nại đánh bại cơ thủ số 1 thế giới tại giải World Cup /// Khả Hòa
Ngô Đình Nại xuất sắc đánh bại cơ thủ số 1 thế giới
Niềm hy vọng cuối cùng của billiards 3 băng VN Ngô Đình Nại (Hạng 13 TG) đã xuất sắc đánh bại tay cơ số 1 thế giới Dick Jaspers (Hà Lan) với tỷ số 40/24 tại vòng 1/8 giải World Cup đang diễn ra tại nhà văn hoá TDTT Nguyễn Du vào chiều nay 25.5.
 
Tay cơ Nguyễn Trần Thanh Tự đã tạo ra bất ngờ lớn thật sự tại giải /// Khả Hòa
Nguyễn Trần Thanh Tự tiếp tục tạo 'cơn địa chấn' giải billiards 3 băng World Cup TP.HCM
Cơ thủ Việt Nam Nguyễn Trần Thanh Tự (Hạng 616 TG) đã tạo ra một “cơn địa chấn” thật sự tại giải billiards 3 băng World Cup TP.HCM diễn ra trong ngày thi đấu hôm nay 24.5 khi đã đánh bại ứng cử viên hàng đầu của giải Frederic Caudron (Bỉ, hạng 2 TG) ngay tại trận đầu tiên của vòng đấu bảng dành cho 32 tay cơ mạnh nhất.
 
Hai vợ chồng HLV Trương Minh Sang và Thu Hà đã bắt đầu sống khỏe nhờ đãi ngộ tốt 
 /// Ảnh nhân vật cung cấp
HLV và VĐV Việt Nam không còn 'tủi thân' vì lương quá thấp
Thể thao là một nghề mang tính đặc thù của xã hội nhưng nhìn chung các huấn luyện viên, vận động viên vẫn chưa được hưởng chế độ đãi ngộ cao như công sức mà họ đã cống hiến cho đất nước. Tuy nhiên, gió bắt đầu đổi chiều khi mức lương cho những tài năng thể thao đang được điều chỉnh để không còn “lẹt đẹt” như trước.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận