Nỗ lực tuyệt vời của Lê Nguyệt Minh

0 Hoàng Quỳnh
chặng đua tận hiến của Lê Nguyệt Minh /// Quang Liêm
chặng đua tận hiến của Lê Nguyệt MinhQuang Liêm

Nếu Ban tổ chức giải xe đạp truyền hình TP.HCM-Tôn Đông Á có phần thưởng dành cho tay đua chơi cống hiến nhất chặng thi đấu thứ 14 Tuy Hòa - Nha Trang diễn ra hôm nay, không ai xứng đáng hơn Lê Nguyệt Minh (Trẻ TP.HCM). 

Trong ngày thi đấu quyết tâm và đầy sung sức với mục tiêu gia tăng điểm áo xanh so với các đối thủ cạnh tranh, Lê Nguyệt Minh đã chủ động tấn công sớm. Anh nhóm 7 tay đua trong đó có lão tướng Đỗ Tuấn Anh (Calytos Đồng Tháp) tách tốp thành công, trở thành nhóm đầu tiên chinh phục đèo Cả đồng thời về nhì ở điểm rút giải thưởng dọc đường.

Nỗ lực tuyệt vời của Lê Nguyệt Minh - ảnh 1
Lê Nguyệt Minh lao như tên bắn về đích ăn mừng chiến thắng Quang Liêm

Khoảng 20 km cuối, tay đua 25 tuổi này lại tiếp tục bứt phá khỏi tốp đầu sau đó bị các đối thủ bắt kịp. Không chùn chân, Lê Nguyệt Minh lại táo bạo tấn công, một mình một ngựa thoát đi. Nỗ lực không ngừng của Lê Nguyệt Minh giúp anh tạo khoảng cách khá xa so với tốp đông phía sau. Thế nhưng trước sức tấn công như vũ bão của các đối thủ, Lê Nguyệt Minh bị bắt lại khi chỉ còn cách đích 5 km.

Nỗ lực tuyệt vời của Lê Nguyệt Minh - ảnh 2
Đỗ Tuấn Anh (bên trái) thắng ở đèo Cả Quang Liêm

Những tưởng tay đua này đuối sức không thể tranh chấp ở đích đến nhưng được sự hỗ trợ đắc lực của các đồng đội cùng ý chí thi đấu kiên cường, Lê Nguyệt Minh đã vọt lên như mũi tên bắn trong những mét cuối, cán đích đầu tiên sau 3 giờ 10 phút 30 giây tranh tài, giành ngôi thắng chặng. Thành tích tuyệt vời này giúp tay đua TP.HCM giữ vững danh hiệu áo xanh đồng thời đào sâu cách biệt lên 17 điểm so với tay đua hạng nhì Huỳnh Thanh Tùng.

Nỗ lực tuyệt vời của Lê Nguyệt Minh - ảnh 3
Đoàn đua ngang cung đường đẹp địa phận Khánh Hòa Quang Liêm

Chặng đua hôm nay cũng ghi nhận nỗ lực của lão tướng Đỗ Tuấn Anh khi anh không có sở trường leo đèo nhưng cán đích đấu tiên trên đỉnh đèo Cả. Trong khi đó tay đua 20 tuổi Nguyễn Văn Dương (Bike Life Đồng Nai) cũng xuất sắc về chung tốp đầu, bảo vệ thành công danh hiệu áo vàng lẫn áo trắng sau 14 chặng.

Nỗ lực tuyệt vời của Lê Nguyệt Minh - ảnh 4
Nguyễn Văn Dương xuất sắc bảo vệ áo vàng lẫn áo trắng Quang Liêm

Ngày mai, các tay đua tranh tài chặng 15 đồng đội tính giờ vòng quanh TP. Nha Trang dài 48 km. Đây là chặng đua tính thời gian cho cả cá nhân lẫn đồng đội nên các đội có lực lượng mạnh đồng đều chiếm ưu thế lớn. Chặng đua này cũng hứa hẹn có những cuộc soán ngôi trên bảng tổng sắp.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Các tay golf tham gia giải đấu /// BTC
Ấn tượng với giải golf từ thiện “Gắn kết yêu thương” chung tay vì cộng đồng
Với mục đích cùng chung tay gây quỹ hỗ trợ những cộng đồng khó khăn trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Báo Thanh Niên kết hợp cùng Phòng Công Nghiệp Thương Mại Việt Nam (VCCI) và Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (Amcham) đồng tổ chức Giải Golf từ thiện “Gắn Kết Yêu Thương 2019” vào ngày 19.1.2019 tại sân Harmonie Golf Park, Bình Dương.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận