Nỗi buồn cho cầu lông VN

0 Hoàng Quỳnh
Nỗi buồn cho cầu lông VN
Đó là việc tuyển nam và nữ cầu lông Việt Nam không đủ điều kiện góp mặt tại giải cầu lông đồng đội nam, đồng đội nữ thế giới (Thomas & Uber Cup) 2014 chuẩn bị khởi tranh tại Ấn Độ.

Đó là việc tuyển nam và nữ cầu lông Việt Nam không đủ điều kiện góp mặt tại giải cầu lông đồng đội nam, đồng đội nữ thế giới (Thomas & Uber Cup) 2014 chuẩn bị khởi tranh tại Ấn Độ.

 Nỗi buồn cho cầu lông VN - ảnh 1
Tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh - Ảnh: Khả Hòa

Bà Huỳnh Ngọc Liên, người nhiều lần dẫn dắt tuyển cầu lông VN dự Thomas & Uber Cup, cho biết kể từ năm nay Liên đoàn Cầu lông TG (BWF) ra quy định mới về giải.

Theo đó, sẽ không tổ chức vòng loại ở các khu vực mà chọn 16 đội nam và 16 đội nữ giành quyền tham dự vòng chung kết. Tiêu chí quan trọng để tuyển chọn là lấy tổng hạng của các tuyển thủ hàng đầu của các nước.

Ở giải nam, vào thời điểm xét tuyển (tháng 3.2014), mặc dù VN có Nguyễn Tiến Minh (hạng 8 TG) nhưng thứ hạng các tay vợt còn lại quá thấp khi Cao Cường (hạng 255 TG), đôi Bảo Đức/Hoàng Nam (hạng 105), đôi Hồng Nam/Tuấn Đức (hạng 331).

Do đó tuyển nam không đủ điều kiện chính thức dự giải mà nằm ở vòng dự bị số 2 sau cả tuyển Mỹ, trong khi ở khu vực Đông Nam Á có đến 4 đội đủ điều kiện tham dự là Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Singapore.

Ở giải nữ, tuyển VN thậm chí không có tên ở vòng chờ do không có tay vợt nào nằm trong tốp 100 TG.

Cấm liên quân ở giải cầu lông đồng đội hỗn hợp toàn quốc - Cúp Thành Công khai mạc hôm nay 10.5 tại Bắc Giang. Tổng thư ký Liên đoàn Cầu lông VN Lê Thanh Sang cho biết việc liên quân không đánh giá đúng thực lực của các đơn vị và năm nay bắt buộc các đội phải “tự lực cánh sinh”.

Hoàng Quỳnh

 >> Tuyển cầu lông Việt Nam lại sinh chuyện
 >> Khoảng trống cầu lông Việt Nam
 >> Cầu lông Việt Nam: Vừa mừng vừa lo

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Từ Hiểu Đông (phải) lại gây bão mạng với màn tái xuất hạ knock out một cao thủ võ thuật Trung Quốc /// CHỤP MÀN HÌNH
Từ Hiểu Đông tái xuất, gây “bão mạng” với màn hạ gục cao thủ võ thuật Trung Quốc

Võ sĩ võ thuật hỗn hợp Từ Hiểu Đông (Xu Xiaodong) vừa làm dậy sóng mạng xã hội Trung Quốc khi tái xuất với một màn hạ knock out một cao thủ võ thuật truyền thông của nước này. “Chó điên” Từ Hiểu Đông đã khiến Điền Dã (Tian Ye) - người được cho là cao thủ kung fu Trung Quốc, vỡ mũi trước khi tung đòn khiến đối thủ toàn thân “bầm dập”.

Đại diện bóng rổ Việt Nam đã vươn lên  nhì bảng xếp hạng sau 12 trận /// M Long
Sài Gòn Heat lên nhì bảng ABL nhưng vẫn còn nhiều thử thách
CLB Sài Gòn Heat đại diện Việt Nam tại giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) 2019 đã tiếp tục có thêm một chiến thắng trên sân nhà trước Hong Kong Eastern với tỷ số 99-91 để vươn lên nhì bảng xếp hạng. Đây là thành tích rất đáng tự hào nhưng cũng còn không ít chông gai phía trước
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận