Nỗi buồn cho cầu lông VN

0 Hoàng Quỳnh
Nỗi buồn cho cầu lông VN
Đó là việc tuyển nam và nữ cầu lông Việt Nam không đủ điều kiện góp mặt tại giải cầu lông đồng đội nam, đồng đội nữ thế giới (Thomas & Uber Cup) 2014 chuẩn bị khởi tranh tại Ấn Độ.

Đó là việc tuyển nam và nữ cầu lông Việt Nam không đủ điều kiện góp mặt tại giải cầu lông đồng đội nam, đồng đội nữ thế giới (Thomas & Uber Cup) 2014 chuẩn bị khởi tranh tại Ấn Độ.

 Nỗi buồn cho cầu lông VN - ảnh 1
Tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh - Ảnh: Khả Hòa

Bà Huỳnh Ngọc Liên, người nhiều lần dẫn dắt tuyển cầu lông VN dự Thomas & Uber Cup, cho biết kể từ năm nay Liên đoàn Cầu lông TG (BWF) ra quy định mới về giải.

Theo đó, sẽ không tổ chức vòng loại ở các khu vực mà chọn 16 đội nam và 16 đội nữ giành quyền tham dự vòng chung kết. Tiêu chí quan trọng để tuyển chọn là lấy tổng hạng của các tuyển thủ hàng đầu của các nước.

Ở giải nam, vào thời điểm xét tuyển (tháng 3.2014), mặc dù VN có Nguyễn Tiến Minh (hạng 8 TG) nhưng thứ hạng các tay vợt còn lại quá thấp khi Cao Cường (hạng 255 TG), đôi Bảo Đức/Hoàng Nam (hạng 105), đôi Hồng Nam/Tuấn Đức (hạng 331).

Do đó tuyển nam không đủ điều kiện chính thức dự giải mà nằm ở vòng dự bị số 2 sau cả tuyển Mỹ, trong khi ở khu vực Đông Nam Á có đến 4 đội đủ điều kiện tham dự là Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Singapore.

Ở giải nữ, tuyển VN thậm chí không có tên ở vòng chờ do không có tay vợt nào nằm trong tốp 100 TG.

Cấm liên quân ở giải cầu lông đồng đội hỗn hợp toàn quốc - Cúp Thành Công khai mạc hôm nay 10.5 tại Bắc Giang. Tổng thư ký Liên đoàn Cầu lông VN Lê Thanh Sang cho biết việc liên quân không đánh giá đúng thực lực của các đơn vị và năm nay bắt buộc các đội phải “tự lực cánh sinh”.

Hoàng Quỳnh

 >> Tuyển cầu lông Việt Nam lại sinh chuyện
 >> Khoảng trống cầu lông Việt Nam
 >> Cầu lông Việt Nam: Vừa mừng vừa lo

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Zebaztian Kadestam (trái) luôn áp đảo đối thủ Tyler McGuire /// ONE Championship
Zebaztian Kadestam vô địch hạng bán trung đấu trường ONE championship

Nhà thi đấu Istora, Indonesia nóng hừng hực trong đêm 17.11 khi diễn ra các trận đấu của đấu trường ONE Championship. Tâm điểm của sự kiện ONE: WARRIOR’S DREAM là trận Zebaztian Kadestam (Thụy Điển) đánh knock-out Tyler McGuire để đoạt ngôi vô địch hạng bán trung thế giới.

Dương Anh Vũ xuất sắc đánh bại Sanchez ở vòng đấu loại trực tiếp /// KHẢ HÒA
Dương Anh Vũ xuất sắc đánh bại cựu số 2 billards thế giới

Tại vòng đấu loại trực tiếp dành cho 32 tay cơ của giải World Cup Seoul đang diễn ra tại Hàn Quốc, cơ thủ Việt Nam Dương Anh Vũ (hạng 35 TG) đã có trận đấu xuất sắc để đánh bại tay cơ từng 4 lần vô địch thế giới người Tây Ban Nha Daniel Sanchez (Hạng 18 TG) với tỷ số 40-35.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận