Nóng bỏng cuộc chiến Gay - Bolt

0
Nóng bỏng cuộc chiến Gay - Bolt
Sau khi Tyson Gay phá kỷ lục thế giới trên đường chạy thẳng 200m tại giải Manchester 2010 với thành tích 19”41, các chuyên gia nhận định rằng, VĐV người Mỹ này hoàn toàn có thể chiến thắng Usain Bolt trên đường chạy 100m và 200m tại giải IAAF Diamond League, tổ chức tại Mỹ vào tháng 6 tới.
Nóng bỏng cuộc chiến Gay - Bolt - ảnh 1
Tyson Gay (trái)  hy vọng chiến thắng Usain Bolt trong năm 2010 - Ảnh: getty images

Sau khi Tyson Gay phá kỷ lục thế giới trên đường chạy thẳng 200m tại giải Manchester 2010 với thành tích 19”41, các chuyên gia nhận định rằng, VĐV người Mỹ này hoàn toàn có thể chiến thắng Usain Bolt trên đường chạy 100m và 200m tại giải IAAF Diamond League, tổ chức tại Mỹ vào tháng 6 tới.

Ở 200m đường chạy thẳng, theo máy tính điện tử, từ khoảng cách 50m đến 100m đường chạy, Tyson Gay chỉ mất có 4”20, nghĩa là anh đã chạy nhanh hơn Usain Bolt ít - nhất - là - trong - 50m. Tại giải Manchester năm 2009, Bolt chạy 150m đường thẳng, mất 4”26 từ cự ly 50m đến 100m (dù rằng, Bolt vẫn về nhất cự ly này với thành tích kỷ lục thế giới là 14”35 – và Bolt còn lập kỷ lục “khủng” khác là chỉ mất 8”70 để hoàn tất 100m cuối cùng). Các chuyên gia điền kinh Nga nhận định trên rusathletics.com: “Điều này chứng minh Tyson Gay vẫn có thể nhanh hơn Bolt chứ không phải Bolt là bất bại trong mọi khoảnh khắc”.

Dĩ nhiên, Bolt vẫn “trên cơ” Gay vì anh đang nắm giữ các kỷ lục thế giới danh giá nhất: 100m (9”58), 200m (19”19), như chính Gay cũng thừa nhận: “Bolt vẫn có đẳng cấp cao hơn tôi. Khi gặp anh ta, tôi phải nỗ lực nhiều và chỉ có tập luyện thật kỹ mới giúp tôi đủ tự tin bước vào đường chạy cùng Bolt”.

Tuy nhiên, có 2 lý do khiến giới chuyên môn hy vọng năm 2010, Gay sẽ đánh bại Bolt: 1/ Gay đã dần hoàn toàn hồi phục chấn thương háng, sau đợt phẫu thuật vào năm ngoái (và đã lập kỷ lục mới cự ly 200m đường chạy thẳng); 2/ Có thể Bolt muốn “xả hơi” trong năm 2010 như tiết lộ mới đây của anh trên Jamaica Observer: “Tôi muốn thoải mái và nghỉ ngơi tối đa trong năm 2010. Không có Olympic, không có giải VĐTG, tôi cũng không tập luyện miệt mài. Đây cũng là cơ hội cho các đối thủ đánh bại tôi”. Bolt kiêu ngạo thì rõ rồi. Nhưng đừng loại trừ khả năng anh tung hỏa mù.

Vậy thì “cuộc chiến Gay - Bolt” tại IAAF Diamond League sắp tới đây càng đáng xem hơn nữa.

Hiếu Dân

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trên đường tìm lại chính mình /// Bạch Dương
ASIAD 2018: Dàn ‘sao’ thể thao Việt Nam xông đất xứ vạn đảo
Hôm nay, đoàn thể thao Việt Nam với lực lượng đông đảo 60 thành viên, trong đó có những kỳ vọng vàng như Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Thạch Kim Tuấn (cử tạ), Lê Thanh Tùng (thể dục dụng cụ) đã có mặt tại Indonesia chuẩn bị chinh phục ASIAD 2018.
Ông Lê Quốc Phong (thứ ba từ trái sang)– ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn,  Bí thư Đảng ủy, Thủ trưởng cơ quan chia vui với với ban tổ chức /// Quỳnh Mai
Ra mắt CLB thể thao cơ quan Trung ương Đoàn
Công đoàn cơ quan Trung Đoàn phối hợp với Tạp chí Thanh niên và Văn phòng Trung ương Đoàn vừa tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) thể thao cơ quan Trung ương Đoàn vào ngày 10.8. Đây sẽ là sân chơi bổ ích của cán bộ, công chức trong cơ quan sau những giờ làm việc căng thẳng.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận