Olympic 2020 áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt

0 Tây Nguyên
Chủ nhà Nhật Bản sẽ triển khai công nghệ nhận diện khuôn mặt tại Olympic 2020 /// REUTERS
Chủ nhà Nhật Bản sẽ triển khai công nghệ nhận diện khuôn mặt tại Olympic 2020REUTERS

Khoảng 300.000 vận động viên (VĐV), quan chức thể thao, phóng viên, tình nguyện viên… sẽ phải cung cấp ảnh cá nhân để đưa vào cơ sở dữ liệu của công nghệ nhận diện khuôn mặt trước khi Olympic 2020 diễn ra tại Tokyo (Nhật Bản).

Theo công ty điện tử khổng lồ NEC, nơi phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt, công nghệ này sẽ ngăn chặn sự xâm nhập gian lận của những người mượn thẻ, đánh cắp thẻ hoặc làm giả thẻ ID.
Ủy ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 cho biết công nghệ trên sẽ được triển khai tại mọi địa điểm - bao gồm 43 địa điểm thi đấu, các địa điểm lưu trú của VĐV và các trung tâm báo chí - nhưng sẽ không áp dụng cho khán giả.
Olympic 2020 áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt - ảnh 1

tin liên quan

Nhật Bản cân nhắc áp dụng giờ 'tiết kiệm ánh sáng' ở Olympic 2020

Chủ nhà Nhật Bản vừa lên kế hoạch xem xét áp dụng giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày (DST) hay quy ước giờ mùa hè kể từ năm sau và trong thời gian diễn ra Olympic Tokyo 2020, nhằm giúp giờ thi đấu các môn thể thao ở sự kiện này diễn ra trong thời điểm mát mẻ hơn của buổi sáng sớm.

AFP dẫn lời Trưởng ban An ninh Olympic 2020 Tsuyoshi Iwashita cho biết: “Đó sẽ là lần đầu tiên công nghệ nhận diện khuôn mặt được áp dụng đối với tất cả những người tham gia Olympic tại mọi địa điểm. Biện pháp an ninh cao hơn là cần thiết đối với những người tham gia Olympic do họ vào những khu vực quan trọng. Họ cũng thường xuyên ra vào các địa điểm nên chúng tôi quyết định triển khai hệ thống này để việc ra vào diễn ra suôn sẻ”.
Ông Iwashita nói thêm rằng, công nghệ nhận diện khuôn mặt sẽ đặc biệt thiết thực cho Olympic 2020 do các địa điểm thi đấu nằm rải rác quanh thủ đô đông đúc của nước Nhật Bản.
Olympic 2020 áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt - ảnh 2
Olympic 2020 sẽ là kỳ Olympic đầu tiên triển khai công nghệ nhận diện khuôn mặt CHỤP MÀN HÌNH
Theo Masaaki Suganuma, một chuyên gia cấp cao của NEC, thì công nghệ trên chỉ cần 0,3 giây để kiểm tra sự trùng khớp của khuôn mặt người với hình ảnh đã đăng ký và đây là hệ thống nhận diện nhanh nhất thế giới.
Trong một thử nghiệm được tiến hành hồi năm ngoái, thì việc kiểm soát sự ra vào của người sử dụng thẻ ID tích hợp công nghệ nhận diện khuôn mặt sẽ nhanh gấp 2,5 lần so với kiểm soát thẻ tích hợp mã vạch hoặc kiểm tra bằng mắt tại những kỳ Olympic trước đây.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Mã Minh Cẩm xuất sắc đoạt chức vô địch billiards carom 1 băng châu Á /// Minh Điền
Mã Minh Cẩm xuất sắc vô địch billiards carom 1 băng châu Á
Cơ thủ Mã Minh Cẩm đã xuất sắc đánh bại đối thủ rất mạnh người Hàn Quốc Seo Huyng Min trong trận chung kết nội dung 1 băng của giải vô địch billiards carom châu Á diễn ra tối 23.4 tại CLB văn hoá TDTT Nguyễn Du (TP.HCM) để lần đầu được đứng trên bục cao nhất của giải đấu cấp châu lục.
Nguyễn Thành Tâm giành chiến thắng chặng /// Huỳnh Văn Thuận
Nguyễn Thành Tâm đánh bại anh em nhà họ Lê ở chặng 10
Tay đua Nguyễn Thành Tâm (Tập đoàn Lộc trời An Giang) đã rút thắng anh em nhà họ Lê tại đích đến của chặng 10 từ Pleiku về Tuy Hòa có cự ly dài 220km vào hôm nay 23.4 để có được lần thứ hai chiến thắng chặng tại cuộc đua xe đạp cúp truyền hình TPHCM 2019.
 
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận