Perry vượt qua ĐKVĐ Hanako để đăng quang giải golf VJO 2018

0 Minh Tân
Perry xuất sắc trở thành nhà vô địch giải VJO 2018 /// BTC CUNG CẤP
Perry xuất sắc trở thành nhà vô địch giải VJO 2018BTC CUNG CẤP

Golf thủ nam người Úc Caleb Jye Perry đã trở thành nhà vô địch Vietnam Juinior Open 2018 sau khi anh vượt qua cô gái Hanako Kawasaki ở vòng đấu cuối cùng tại sân golf The Bluffs Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Perry bước vào vòng thứ 3 cũng là ngày chung kết của giải đấu giành cho các tay golf trẻ với 2 gậy kém hơn so với Hanako. Sau 9 hố đầu tiên, Caleb có điểm -2 sau khi ghi được 2 birdie ở hố số 3 và 4 để vươn lên dẫn đầu BXH với điểm +4. Trong khi Hanako Kawasaki bị 1 điểm bogey, cùng 1 triple ở hố 9 và có điểm tổng là +8 gậy, cách biệt lúc này giữa 2 golf thủ lên đến 4 gậy.

Sang 9 hố sau, từ hố 10 đến hố 13 Caleb ghi thêm 3 điểm birdie để nâng cách biệt lên 6 gậy với Hanako. Khi top dẫn đầu đến hố 14 thì vòng đấu phải tạm dừng 30 phút do trời có mưa lớn. Sau khi trở lại, Caleb không có thêm birdie nào và mắc thêm 2 điểm bogey ở hố 15 và 18 để về 71 gậy ở vòng 3. Nhưng với kết quả này, Perry đã xuất sắc lên ngôi VJO 2018 với tổng điểm +6.

Perry vượt qua ĐKVĐ Hanako để đăng quang giải golf VJO 2018 - ảnh 1
Hanako (Áo vàng) đã không thể bảo vệ được danh hiệu của mình BTC CUNG CẤP

Hanako dù không thể bảo vệ được chức vô địch nhưng cô đã có một giải đấu vô cùng thành công khi về vị trí á quân với +8. Số gậy qua các vòng của Hanako là 73,73 và 75. Thành tích này cũng giúp golfer sinh năm 1999 nhất bảng VJO cho người Việt Nam, nhất bảng nữ U21. Nguyễn Thảo My với kết quả +13 về thứ hai bảng nữ U21.

Golfer nam thi đấu hay nhất ở bảng người Việt thuộc về Nguyễn Vũ Quốc Anh với tổng +17 điểm, xếp vị trí thứ 4 giải. Quốc Anh nhất bảng nam U16. Nhiều hơn 2 gậy là Nguyễn Hùng Dũng với +19 để đứng ngôi vị nhất bảng Nam U21. Đánh 72 gậy vòng chung kết giúp Nguyễn Nhất Long leo lên vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng để về á quân bảng Nam U16.

Perry vượt qua ĐKVĐ Hanako để đăng quang giải golf VJO 2018 - ảnh 2
Một tay golf trẻ tại giải BTC CUNG CẤP

Vị trí đồng hạng 7 của giải đấu gồm Trần Lam và Đoàn Xuân Khuê Minh khi có cùng số điểm +22. Trần Lam về thứ 3 ở bảng Nam U16. Trong khi đó Khuê Minh nhất bảng Nữ U16. Dựa vào kết quả thi đấu BTC đã tìm ra 5 golf thủ đại diện cho Việt Nam thi đấu tại vòng chung kết Faldo Series châu Á gồm: Hanako Kawasaki, Nguyễn Thảo My, Nguyễn Vũ Quốc Anh, Nguyễn Hùng Dũng và Nguyễn Nhất Long.

Minh Tân

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Những chiến thắng của Na Uy ở các kỳ Olympic mùa đông đều bị nghi ngờ có sự giúp sức của doping /// AFP
Na Uy bị nghi sản xuất thuốc lách luật chống doping

Một số lượng cực lớn thuốc anabolic steroids đã được tìm thấy trong một bệnh viện đại học ở Na Uy, quốc gia vốn bị chỉ trích suốt một thời gian dài vì lợi dụng chương trình Miễn trừ do Điều trị trong thể thao (TUE) để đạt được những thành công trong thể thao.

Huy Hoàng và Sơn Đỉnh vừa trở về từ Olympic trẻ với 2 HCV 
 /// NVCC
Việt Nam khó giành HCV tại Olympic trẻ 4 năm tới
Suốt 3 kỳ Olympic trẻ liên tiếp, đoàn thể thao Việt Nam (VN) giành tổng cộng 4 HCV, riêng năm 2018 đoạt 2 HCV. Nhưng rất có thể ở Olympic trẻ 4 năm tới, chúng ta khó lặp lại thành tích xuất sắc này.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận