Phan Thị Hà Thanh đoạt cú đúp Cúp thế giới

2 Lan Phương
Phan Thị Hà Thanh đoạt cú đúp Cúp thế giới
(TNO) Rạng sáng nay (giờ VN), Phan Thị Hà Thanh một lần nữa lại mang về cho thể thao nước nhà tấm HCV thứ 2 tại giải Thể dục dụng cụ (TDDC) Cúp thế giới Grand Prix Osijek 2014 tổ chức ở Croatia.

(TNO) Rạng sáng nay (giờ VN), Phan Thị Hà Thanh một lần nữa lại mang về cho thể thao nước nhà tấm HCV thứ 2 tại giải Thể dục dụng cụ (TDDC) Cúp thế giới Grand Prix Osijek 2014 tổ chức ở Croatia.

>> Hà Thanh lại giành HCV TDDC
>> Hà Thanh đặt mục tiêu Vàng tại ASIAD 17
>> Hà Thanh lập hattrick trên đất Nhật

 Phan Thị Hà Thanh đoạt cú đúp Cúp thế giới - ảnh 1
Phan Thị Hà Thanh đoạt cú đúp Cúp thế giới - Ảnh: Khả Hòa

Một ngày trước, cô gái xinh đẹp và tài năng này đã đăng quang ở nội dung nhảy chống sở trường với số điểm rất cao 14.525 điểm.

Chứng kiến bài thi nội dung cầu thăng bằng của Hà Thanh vào hôm nay, bà Nguyễn Kim Lan - trưởng bộ môn thể dục Tổng cục TDTT đã vui sướng thốt lên rằng, Thanh đã biểu diễn một cách hoàn hảo với sự tập trung cao độ.

Cô gần như không mắc lỗi khi thực hiện các động tác kỹ thuật và cả  khi tiếp đất nên được các trọng tài quốc tế chấm điểm độ khó cực cao: 5.900 điểm. Tổng số điểm mà Thanh đạt được là 14.025 điểm, giành HCV.

Thanh bỏ xa VĐV đoạt HCB người CHDCND Triều Tiên Un Hyang Kim (13.850 điểm). Điểm độ khó của Un Hyang chỉ là 5.600 điểm. HCĐ thuộc về Steỉnguber Giulia với 13.550 điểm.


XEM BÀI THI NỘI DUNG CẦU THĂNG BẰNG CỦA HÀ THANH

Ở nội dung thể dục tự do, Phan Thị Hà Thanh đoạt HCĐ với 13.425 điểm, sau VĐV Thụy Sĩ và Canada.

Như vậy với 2 tấm HCV, 1 HCĐ, Hà Thanh không chỉ bảo vệ xuất sắc thành tích này ở Cúp thế giới năm ngoái cũng tổ chức ở Croatia mà còn mở ra một tương lai rất sáng tại ASIAD 17 - sân chơi mà theo nhận định của bà Kim Lan “khốc liệt ngang ngửa với giải thế giới”.

Cái đích quan trọng nhất của TDDC Việt Nam trong năm 2014 là ASIAD 17 vào tháng 9 và đội tuyển TDDC Việt Nam được giao trọng trách đoạt từ 1-2 HCV.

Ngoài Phan Thị Hà Thanh, Việt Nam cũng hy vọng ở Phạm Phước Hưng ở nội dung xà kép. Cách đây 2 ngày, anh đoạt HCB Cúp thế giới với 15.625 điểm.

Lan Phương

Lan Phương

Bạn đọc phản hồi (2 nhận xét)

sỹ văn

Em là cô gái đẹp nhất Việt Nam. Tự hào và trân trọng lắm.

Balan

Chúc mừng Thanh ! Em là một cô gái tài giải trong lòng mỗi người

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Mã Minh Cẩm xuất sắc đoạt chức vô địch billiards carom 1 băng châu Á /// Minh Điền
Mã Minh Cẩm xuất sắc vô địch billiards carom 1 băng châu Á
Cơ thủ Mã Minh Cẩm đã xuất sắc đánh bại đối thủ rất mạnh người Hàn Quốc Seo Huyng Min trong trận chung kết nội dung 1 băng của giải vô địch billiards carom châu Á diễn ra tối 23.4 tại CLB văn hoá TDTT Nguyễn Du (TP.HCM) để lần đầu được đứng trên bục cao nhất của giải đấu cấp châu lục.
Nguyễn Thành Tâm giành chiến thắng chặng /// Huỳnh Văn Thuận
Nguyễn Thành Tâm đánh bại anh em nhà họ Lê ở chặng 10
Tay đua Nguyễn Thành Tâm (Tập đoàn Lộc trời An Giang) đã rút thắng anh em nhà họ Lê tại đích đến của chặng 10 từ Pleiku về Tuy Hòa có cự ly dài 220km vào hôm nay 23.4 để có được lần thứ hai chiến thắng chặng tại cuộc đua xe đạp cúp truyền hình TPHCM 2019.
 
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận