Xung quanh chuyện ẩu đả giữa các cua-rơ Vĩnh Long và Đồng Tháp: :

Phạt điểm phong cách và chờ án kỷ luật từ liên đoàn

0
Phạt điểm phong cách và chờ án kỷ luật từ liên đoàn
Xung quanh chuyện các cua-rơ đội Vĩnh Long và Domesco Đồng Tháp tham gia ẩu đả trên và cuối chặng đua 12 (Nha Trang – Phan Rang) mà TNTT&GT phản ánh, hôm qua BTC và Ban trọng tài đã ra thông báo số 2 về việc này.
Phạt điểm phong cách và chờ án kỷ luật từ liên đoàn - ảnh 1
Mai Công Hiếu đang đứng trước án phạt từ Liên đoàn - Ảnh: B.D

Xung quanh chuyện các cua-rơ đội Vĩnh Long và Domesco Đồng Tháp tham gia ẩu đả trên và cuối chặng đua 12 (Nha Trang – Phan Rang) mà TNTT&GT phản ánh, hôm qua BTC và Ban trọng tài đã ra thông báo số 2 về việc này.

Theo đó 3 đội Domesco Đồng Tháp 1, Domesco Đồng Tháp 2 và ADC Pharma mỗi đội bị trừ 10 điểm vào giải phong cách. Ngày 28.4, BTC sẽ tiến hành họp các bên liên quan với sự tham dự của các ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn xe đạp – mô-tô thể thao Việt Nam, Hội đồng Trọng tài để quyết định về phương án xử lý tiếp theo, nhằm mục đích tăng cường sự giáo dục đối với các vận động viên trong thời gian sớm nhất.

Trao đổi với chúng tôi, tổng trọng tài Nguyễn Ngọc Vũ cho biết do sự việc không được các trọng tài trực tiếp phát hiện, do đó thanh tra Liên đoàn Xe đạp – mô-tô VN sẽ vào cuộc. Với bằng chứng là tường trình của các bên, của nhân chứng… Liên đoàn Xe đạp – mô tô VN sẽ ra hình thức kỷ luật. Với mức độ vi phạm như trên, rất có thể các tay đua tham gia vụ việc như Mai Công Hiếu, Bùi Lâm Huỳnh sẽ bị cấm thi đấu từ 3 đến 6 tháng và bị phạt tiền.

Hôm nay diễn ra chặng đua 14 từ Đà Lạt về Bảo Lộc dài 100km sau khi các cua-rơ Mông Cổ vươn lên chiếm áo vàng và ngôi nhất đồng đội cùng với việc các đội đua mạnh như Domesco Đồng Tháp, BVTV Sài Gòn bị tụt xuống trên bảng xếp hạng, dự báo những chặng đua sắp tới rất hấp dẫn ở cuộc cạnh tranh và bảo vệ danh hiệu.

Đây cũng là chặng đua cuối cùng tính điểm đèo (Phú Hiệp), tuy nhiên tay đua Mai Nguyễn Hưng (BVTV Sài Gòn) gần như chắc chắn đoạt danh hiệu áo chấm đỏ - vua leo núi chung cuộc bởi anh hiện có khoảng cách 4 điểm so với tay đua xếp nhì Motoi Nara (ADC Truyền hình Vĩnh Long) trong khi người về nhất đèo Phú Hiệp chỉ được cộng 3 điểm.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Đại diện bóng rổ Việt Nam đã vươn lên  nhì bảng xếp hạng sau 12 trận /// M Long
Sài Gòn Heat lên nhì bảng ABL nhưng vẫn còn nhiều thử thách
CLB Sài Gòn Heat đại diện Việt Nam tại giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) 2019 đã tiếp tục có thêm một chiến thắng trên sân nhà trước Hong Kong Eastern với tỷ số 99-91 để vươn lên nhì bảng xếp hạng. Đây là thành tích rất đáng tự hào nhưng cũng còn không ít chông gai phía trước
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận