Phạt nặng VĐV Philippines và Úc gây ra vụ ẩu đả “xấu xí” làng bóng rổ

0 Tây Nguyên
Vụ ẩu đả khủng khiếp giữa VĐV tuyển Philippines và Úc gây sửng sốt dư luận /// CHỤP MÀN HÌNH
Vụ ẩu đả khủng khiếp giữa VĐV tuyển Philippines và Úc gây sửng sốt dư luậnCHỤP MÀN HÌNH

Liên đoàn Bóng rổ thế giới (FIBA) vừa quyết định phạt nặng liên quan đến vụ ẩu đả khủng khiếp giữa các vận động viên (VĐV) Philippines và Úc ở vòng loại giải FIBA World Cup diễn ra tại Manila hồi đầu tháng.

Theo đó, FIBA phạt tiền 2 liên đoàn bóng rổ liên quan với tổng số tiền lên đến 360.000 USD, trong đó chủ nhà Philippines phải nộp nhiều hơn. Bên cạnh đó, 13 VĐV (10 VĐV của Philippines) bị cấm thi đấu tứ 1-6 trận và 2 HLV bị đình chỉ vì những hành vi phi thể thao. Lực lượng điều hành trận đấu cũng bị đình chỉ không được tiếp tục tham gia giải vì đã để trận đấu biến thành những màn đấm đá và bay người tung cước trước sự sửng sốt của khán giả.
Phạt nặng VĐV Philippines và Úc gây ra vụ ẩu đả “xấu xí” làng bóng rổ - ảnh 1
Những VĐV, HLV của tuyển bóng rổ Philippines và Úc bị cấm thi đấu vì gây nên vụ ẩu đả "xấu xí" CHỤP MÀN HÌNH
Thông báo nêu: “FIBA muốn nhấn mạnh rằng mọi hình thức bạo lực - cả trong và ngoài sân - đều bị lên án. Từ VĐV, cho đến HLV, các quan chức đều phải có sự tôn trọng, tinh thần thể thao và tính chuyên nghiệp”. Ở trận này, 13 VĐV đã bị đuổi khỏi sân sau vụ đánh nhau giữa các VĐV. Vụ ẩu đả không những làm hoen ố hình ảnh của thể thao 2 quốc gia mà còn cho FIBA. 
Theo AFP, trận đấu diễn ra căng thẳng và đến đầu hiệp 3 thì cả hai đội không còn giữ được bình tĩnh trước khi lao vào choảng nhau. Nguyên nhân xuất phát từ pha va chạm của VĐV Philippines Roger Pogoy khiến Chris Goulding của Úc té lăn ra sàn. Sau đó, Daniel Kickert của Úc nóng máu trả đũa Pogoy bằng một cú giật chỏ.
Thế là cả hai đội lao vào đánh nhau, thậm chí VĐV chủ nhà còn dùng cả ghế phang vào đối phương, một số VĐV của 2 đội bị đánh gục trên sân sau những cú đấm trời giáng… Sau khi ổn định tình hình, trận đấu tiếp tục với Philippines chỉ còn có 3 VĐV trên sân vì chủ nhà có đến 9 trong tổng số 13 cầu thủ bị truất quyền thi đấu. Thậm chí, sau đó 2 VĐV Philippines phải rời sân do phạm đủ 5 lỗi cá nhân nên chủ nhà đành chấp nhận thất bại do không đủ quân số trên sân. Cả hai đội sau đó đã nói lời xin lỗi đến những người hâm mộ bóng rổ.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Tự Do đã thi đấu thật hay gây bất ngờ khi thắng Nguyễn Văn Yên /// LĐ Muay
Em ruột Nguyễn Trần Duy Nhất rực sáng vô địch muay
Khuôn mặt rất giống độc cô cầu bại Nguyễn Trần Duy Nhất và lối đánh chẳng khác gì anh khi mình rất hăm hở và xông xáo, rất lì lợm và máu lửa, quật ngã được nhà vô địch nhiều năm liền Nguyễn Văn Yên. Đó chính là võ sĩ mới nổi của TP.HCM Nguyễn Trần Tự Do
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận