Phát súng lấy may cho thể thao Việt Nam

0 Lan Phương
Bộ trưởng Bộ VH-TT-VH Nguyễn Ngọc Thiện thực hiện phát súng lấy may cho thể thao Việt Nam trong năm 2017 /// Trung Ninh
Bộ trưởng Bộ VH-TT-VH Nguyễn Ngọc Thiện thực hiện phát súng lấy may cho thể thao Việt Nam trong năm 2017Trung Ninh
Cầm khẩu súng đã cùng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh làm nên kỳ tích HCV ở Olympic 2016, ngay tại trường bắn của Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (gọi tắt là Nhổn) vào chiều 2.2 (tức mùng 6 tết), Bộ trưởng Bộ VH-TT-VH Nguyễn Ngọc Thiện thực hiện phát súng lấy may cho thể thao Việt Nam trong năm 2017.
Bộ trưởng nói: “Ngay ngày tập đầu tiên đầu năm mới của các đội tuyển quốc gia, tôi đã cảm nhận rất rõ rệt một không khí hăng say, tinh thần sẵn sàng chiến đấu để hướng tới mục tiêu lớn nhất năm nay là đứng ở top đầu khu vực tại SEA Games 29.
Là những gương mặt thể thao ưu tú nhất của đất nước, các tuyển thủ quốc gia phải biết rằng để đạt được những vinh quang to lớn trên các đấu trường quốc tế thì quyết tâm không thể đủ, mà còn phải khổ luyện, đổ mồ hôi nước mắt, hy sinh nhiều quyền lợi của cá nhân mình, chẳng hạn như kình ngư Ánh Viên đã 6 năm nay không ăn tết ở quê nhà.
Phát súng lấy may cho thể thao Việt Nam - ảnh 1

tin liên quan

Tư lệnh ngành thể thao nghe HLV, VĐV kêu khổ
Sau khi lắng nghe Tổng cục trưởng Tổng cục thể dục thể thao Vương Bích Thắng báo cáo về một loạt những nhiệm vụ quan trọng của thể thao VN trong năm 2017, Bộ trưởng Bộ VH – TT – DL Nguyễn Ngọc Thiện nói ngay: “Bộn bề quá, nhiều thử thách quá”.
Tôi mong các vận động viên cố gắng luyện tập, nỗ lực vượt khó, thể hiện tính chuyên nghiệp trong quá trình tập luyện và thi đấu, nuôi niềm tin chiến thắng, phấn đấu vượt thành tích của chính bản thân mỗi người qua từng năm theo nghiệp thể thao đỉnh cao, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực, khích lệ người dân tăng cường rèn luyện thể thao, góp phần tăng thể lực, sức khỏe, tầm vóc của người dân trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước”.
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, các đội tuyển muốn đạt thành tích cao và tạo dấu ấn đẹp cần phải dựa trên cơ sở 3 trụ cột là sức khỏe, kỹ thuật - chiến thuật và văn hóa ứng xử. Bộ trưởng cũng yêu cầu lãnh đạo ngành thể thao, các trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia cần lưu ý đầu tư về chế độ dinh dưỡng, đầu tư tập huấn, thi đấu cọ xát giúp các vận động viên nâng cao trình độ.

Lan Phương

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Nhà vô địch muay thế giới hạng cân 51 kg nam Lê Hoàng Đức sẽ tranh đai vô địch USC tại TP.HCM ngày 17.11 /// Nam Trung
Nhà vô địch muay thế giới tranh đai vô địch USC

Đương kim vô địch muay thế giới hạng cân 51 kg nam Lê Hoàng Đức cùng nhà vô địch nữ hạng cân 48 kg Huỳnh Hà Hữu Hiếu sẽ góp mặt trong đêm tranh đai vô địch muay USC diễn ra ngày 17.11 tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (TP.HCM).

Tony Bellew (phải) bị đánh gục xuống sàn ở hiệp 8 và chịu thua knock-out  /// AFP
Võ sĩ Tony Bellew vỡ tan giấc mộng vô địch thế giới

Ý định trở thành võ sĩ người Anh đầu tiên sở hữu 4 đai vô địch thế giới gồm IBF, WBA, WBC và WBO hạng nặng (cruiserweight) của Tony Bellew đã thất bại, khi để thua knock-out ở hiệp thứ 8 trước võ sĩ Oleksandr Usyk (Ukraina) rạng sáng nay 11.11.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận