Quảng Bình khen thưởng kình ngư Nguyễn Huy Hoàng sau thành tích Olympic trẻ

0 Trương Quang Nam
Kình ngư Huy Hoàng tiếp tục tỏa sáng trên đường đua xanh ở đấu trường quốc tế /// ĐỘC LẬP
Kình ngư Huy Hoàng tiếp tục tỏa sáng trên đường đua xanh ở đấu trường quốc tếĐỘC LẬP

Với thành tích xuất sắc đạt HCV môn bơi tại Olympic trẻ (Đại hội thể thao trẻ thế giới) diễn ra tại Argentina, UBND tỉnh Quảng Bình đã quyết định khen thưởng đột xuất đối với kình ngư Nguyễn Huy Hoàng.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khen thưởng, kèm tiền thưởng 30 triệu đồng nhằm biểu dương sự nỗ lực rèn luyện, đạt thành tích cao và động viên Hoàng cố gắng lập nhiều thành tích hơn.
Như Thanh Niên đã thông tin, tại đấu trường Olympic trẻ vừa diễn ra vào tháng 10 ở Argentina, kình ngư 18 tuổi Nguyễn Huy Hoàng xuất sắc mang về cho đoàn thể thao Việt Nam tấm HCV môn bơi cự ly 800 m tự do.
Quảng Bình khen thưởng kình ngư Nguyễn Huy Hoàng sau thành tích Olympic trẻ - ảnh 1

tin liên quan

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng đoạt HCV Olympic trẻ

Sáng nay tại Argentina, kình ngư 18 tuổi Nguyễn Huy Hoàng xuất sắc mang về cho đoàn thể thao Việt Nam tấm HCV môn bơi ở cự ly 800m tự do ở Olympic trẻ (Đại hội thể thao trẻ thế giới).

Tại chung kết 800 m với 7 VĐV đến từ các quốc gia rất mạnh như trong làng bơi thế giới gồm Nhật Bản, Ý, Hungary, Pháp, New Zealand, Tây Ban Nha (thiếu VĐV đến từ Mỹ, Hàn Quốc), kình ngư đến từ Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng với thời gian 7 phút 50 giây 20; về thứ hai là Keisuke Yoshida của Nhật Bản (thành tích: 7 phút 53 giây 85), về thứ ba là VĐV người Ý Marco Detullio (7 phút 55 giây 81).
Quảng Bình khen thưởng kình ngư Nguyễn Huy Hoàng sau thành tích Olympic trẻ - ảnh 2
Kình ngư Huy Hoàng (giữa) xuất sắc đoạt HCV ở Olympic trẻ 2018 NVCC
Đây cũng là thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của kình ngư quê H.Tuyên Hóa tính đến thời điểm hiện tại.Trước đó, tại ASIAD mới đây trên đất Indonesia, tay bơi người Quảng Bình đã xuất sắc giành được HCB lịch sử ở nội dung 1.500 m tự do và 1 HCĐ nội dung 800 m tự do nam.

Trương Quang Nam

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Các tay golf tham gia giải đấu /// BTC
Ấn tượng với giải golf từ thiện “Gắn kết yêu thương” chung tay vì cộng đồng
Với mục đích cùng chung tay gây quỹ hỗ trợ những cộng đồng khó khăn trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Báo Thanh Niên kết hợp cùng Phòng Công Nghiệp Thương Mại Việt Nam (VCCI) và Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (Amcham) đồng tổ chức Giải Golf từ thiện “Gắn Kết Yêu Thương 2019” vào ngày 19.1.2019 tại sân Harmonie Golf Park, Bình Dương.
Từ Hiểu Đông (phải) lại gây bão mạng với màn tái xuất hạ knock out một cao thủ võ thuật Trung Quốc /// CHỤP MÀN HÌNH
Từ Hiểu Đông tái xuất, gây “bão mạng” với màn hạ gục cao thủ võ thuật Trung Quốc

Võ sĩ võ thuật hỗn hợp Từ Hiểu Đông (Xu Xiaodong) vừa làm dậy sóng mạng xã hội Trung Quốc khi tái xuất với một màn hạ knock out một cao thủ võ thuật truyền thông của nước này. “Chó điên” Từ Hiểu Đông đã khiến Điền Dã (Tian Ye) - người được cho là cao thủ kung fu Trung Quốc, vỡ mũi trước khi tung đòn khiến đối thủ toàn thân “bầm dập”.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận