Quang Liêm bất bại nhưng vẫn thất bại ở giải cờ vua châu Á

0 Hoàng Quỳnh
Quang Liêm bất bại nhưng vẫn thất bại ở giải cờ vua châu Á
(TNO) Kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm không thua ván đấu nào nhưng chỉ xếp hạng 12 chung cuộc nội dung cờ tiêu chuẩn giải cờ vua vô địch châu Á kết thúc khuya ngày 10.8 tại UAE.

(TNO)Kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm không thua ván đấu nào nhưng chỉ xếp hạng 12 chung cuộc nội dung cờ tiêu chuẩn giải cờ vua vô địch châu Á kết thúc khuya ngày 10.8 tại UAE.

Quang Liêm bất bại nhưng vẫn thất bại ở giải cờ vua châu Á - ảnh 1Quang Liêm thi đấu không thành công ở giải vô địch châu Á - Ảnh: Lâm Minh Châu

Theo điều lệ giải, các kỳ thủ thi đấu tổng cộng 9 ván theo hệ Thụy Sỹ, ván thắng được 1 điểm, hòa được 0,5 điểm. Quang Liêm (elo 2.699) được chọn là hạt giống số 1 bên cạnh đồng đội Nguyễn Ngọc Trường Sơn (elo 2.662) được chọn là hạt giống số 2. Với 2 trụ cột này, cờ vua Việt Nam kỳ vọng đạt thành tích cao tại giải.

Sau 9 ván đấu, Quang Liêm đạt thành tích bất bại với 3 ván thắng nhưng có đến 6 ván hòa nên đạt tổng cộng 6 điểm, xếp hạng 12 chung cuộc. Trong khi đó kỳ thủ vô địch Salem Saleh (UAE) dù thua 1 ván nhưng đạt tổng cộng 7 điểm nhờ có đến 6 trận thắng.

Nguyễn Ngọc Trường Sơn gây thất vọng hơn khi chỉ có 5 điểm sau 9 ván đấu, xếp hạng 31 chung cuộc.

Tuyển nữ Việt Nam cũng không để lại ấn tượng khi Nguyễn Thị Thanh An xếp hạng 12, Nguyễn Thị Mai Hưng hạng 16, Lê Thiều Thiên Kim hạng 26 và kỳ thủ số 1 Phạm Lê Thảo Nguyên xếp hạng 31.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Dương Anh Vũ xuất sắc đánh bại Sanchez ở vòng đấu loại trực tiếp /// KHẢ HÒA
Dương Anh Vũ xuất sắc đánh bại cựu số 2 billards thế giới

Tại vòng đấu loại trực tiếp dành cho 32 tay cơ của giải World Cup Seoul đang diễn ra tại Hàn Quốc, cơ thủ Việt Nam Dương Anh Vũ (hạng 35 TG) đã có trận đấu xuất sắc để đánh bại tay cơ từng 4 lần vô địch thế giới người Tây Ban Nha Daniel Sanchez (Hạng 18 TG) với tỷ số 40-35.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận