Quang Liêm chiếm ưu thế ở cờ chớp

0
Quang Liêm chiếm ưu thế ở cờ chớp
(TNO) Sau thành công với hạng 4 chung cuộc nội dung cờ nhanh, khuya ngày 9.6, kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm lại tỏa sáng ở nội dung cờ chớp giải vô địch thế giới đang diễn ra tại Nga.

(TNO) Sau thành công với hạng 4 chung cuộc nội dung cờ nhanh, khuya ngày 9.6, kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm lại tỏa sáng ở nội dung cờ chớp giải vô địch thế giới đang diễn ra tại Nga.

>> Quang Liêm xếp hạng 4 cờ nhanh thế giới
>> Quang Liêm, Trường Sơn thi đấu chắc tay
>> Quang Liêm giành suất dự World Cup

Sau 16 ván đấu đầu tiên cờ chớp, Quang Liêm đoạt 12 điểm, cùng số điểm với Ian Nepomniachtchi (Nga) nhưng hơn hiệu số phụ nên tạm dẫn đầu bảng xếp hạng.

Điểm lại 16 ván đấu đã qua, Quang Liêm đạt thành tích bất bại với 8 ván thắng, 8 ván hòa. Trong đó kỳ thủ số 1 Việt Nam đã giành chiến thắng trước kỳ thủ chủ nhà đang cạnh tranh trực tiếp là Ian Nepomniachtchi.

Đây là lợi thế lớn cho Quang Liêm một khi 2 kỳ thủ này phải xét thành tích đối đầu. Khá thú vị khi ở ván thứ 9 và 10, Quang Liêm và Trường Sơn phải đối đầu cùng nhau ở bàn số 1. Hai kỳ thủ Việt Nam chọn giải pháp hòa nhanh trong cả lượt đi lẫn lượt về để dưỡng sức trong cuộc cạnh tranh với các kỳ thủ hàng đầu thế giới, trong đó có đông đảo kỳ thủ chủ nhà Nga.

Nguyễn Ngọc Trường Sơn cũng thi đấu bùng nổ ở cờ chớp khi tạm xếp hạng 5 trên bảng tổng sắp với 10.5 điểm. Có thời điểm, Trường Sơn qua mặt của Quang Liêm bảng xếp hạng, tuy nhiên kỳ thủ này không duy trì được sự ổn định cần thiết nên dần tụt hạng.

Tối nay, Quang Liêm, Trường Sơn tiếp tục chinh phục ngôi vô địch cờ chớp thế giới với 14 ván đấu còn lại.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trên đường tìm lại chính mình /// Bạch Dương
ASIAD 2018: Dàn ‘sao’ thể thao Việt Nam xông đất xứ vạn đảo
Hôm nay, đoàn thể thao Việt Nam với lực lượng đông đảo 60 thành viên, trong đó có những kỳ vọng vàng như Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Thạch Kim Tuấn (cử tạ), Lê Thanh Tùng (thể dục dụng cụ) đã có mặt tại Indonesia chuẩn bị chinh phục ASIAD 2018.
Ông Lê Quốc Phong (thứ ba từ trái sang)– ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn,  Bí thư Đảng ủy, Thủ trưởng cơ quan chia vui với với ban tổ chức /// Quỳnh Mai
Ra mắt CLB thể thao cơ quan Trung ương Đoàn
Công đoàn cơ quan Trung Đoàn phối hợp với Tạp chí Thanh niên và Văn phòng Trung ương Đoàn vừa tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) thể thao cơ quan Trung ương Đoàn vào ngày 10.8. Đây sẽ là sân chơi bổ ích của cán bộ, công chức trong cơ quan sau những giờ làm việc căng thẳng.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận