Quốc Nguyện hạng nhì World Cup billiards carom 3 băng

0 Tân Lý
Quốc Nguyện có giải đấu đáng nhớ /// Minh Tân
Quốc Nguyện có giải đấu đáng nhớMinh Tân

Cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện đã không thể làm nên lịch sử mới cho làng billiards Việt Nam khi đã để thua Kim Heang-Jik (Hàn Quốc, hạng 8 thế giới) trong trận chung kết giải World Cup billiards carom 3 băng diễn ra tại Porto (Bồ Đào Nha) vào rạng sáng nay (10.7, giờ VN).

Trong trận bán kết trước đó, Quốc Nguyện (hạng 14 thế giới) đã có được chiến thắng rất áp đảo trước Heo Jung Han (Hàn Quốc, hạng 15 thế giới) với tỷ số 40-20. Tuy nhiên, trước một “cựu thần đồng” người Hàn Quốc Kim Heang-Jik thi đấu rất hay trong trận chung kết, cơ thủ Việt Nam đã để thua với tỷ số 34-40 một cách rất đáng tiếc.

Với thất bại này, dù Quốc Nguyện đã đổi màu được huy chương của mình sau 2 lần chỉ về hạng ba. Nhưng anh vẫn chưa thể giúp billiards Việt Nam có được ngôi vô địch tại sân chơi thế giới. Trước Quốc Nguyện đã có hai tay cơ từng đã thi đấu trong trận chung kết một giải World Cup là Trần Chí Thanh (2007) và Trận Quyết Chiến (2017) nhưng đều thất bại.

Quốc Nguyện hạng nhì World Cup billiards carom 3 băng - ảnh 1
Quốc Nguyện (bìa trái) về hạng nhì tại World Cup billiards carom 3 băng Kozoom

Tuy nhiên, đây cũng là nỗ lực rất đáng khen của Quốc Nguyện khi đã đánh bại  cựu số một thế giới Frederic Caudron (Bỉ, hạng 3 thế giới) trên con đường vào đến trận chung kết. Với kết quả này, Quốc Nguyện chắc chắn sẽ cải thiện được thứ hạng của mình trên bảng xếp hạng thế giới.

Tân Lý

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Nhà vô địch muay thế giới hạng cân 51 kg nam Lê Hoàng Đức sẽ tranh đai vô địch USC tại TP.HCM ngày 17.11 /// Nam Trung
Nhà vô địch muay thế giới tranh đai vô địch USC

Đương kim vô địch muay thế giới hạng cân 51 kg nam Lê Hoàng Đức cùng nhà vô địch nữ hạng cân 48 kg Huỳnh Hà Hữu Hiếu sẽ góp mặt trong đêm tranh đai vô địch muay USC diễn ra ngày 17.11 tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (TP.HCM).

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận