Quỳ lạy xin nhường đường đua vẫn không ăn thua

60 Thành Thắng
Quỳ lạy xin nhường đường đua vẫn không ăn thua
(TNO) Một tay đua mô tô đã phải quỳ lạy khán giả Việt Nam để xin nhường đường đua. Tuy nhiên, hành động của vận động viên (VĐV) người Malaysia vẫn không cứu vãn được tình hình.

(TNO) Một tay đua mô tô đã phải quỳ lạy khán giả Việt Nam để xin nhường đường đua. Tuy nhiên, hành động của vận động viên (VĐV) người Malaysia vẫn không cứu vãn được tình hình.

>> Bị ném chuối, Daniel Alves bóc ăn ngon lành trên sân
>> Súng nổ tại SVĐ đang xây dựng của Brazil
>> Sao Brazil luyện chó đi thi giải


CLIP KHÁN GIẢ TRÀN XUỐNG SÂN KHIẾN GIẢI ĐUA PHẢI HỦY BỎ

 Quỳ lạy xin nhường đường đua vẫn không ăn thua - ảnh 1
Dòng người ùn ùn tràn xuống đường đua - Ảnh: Bikervietnam

Hành động quỳ lạy của VĐV Malaysia diễn ra ngay tại cuộc đua mô tô phân khối lớn trên đường thẳng 400m do Liên đoàn xe đạp - mô tô thể thao Việt Nam phối hợp với tỉnh Bình Dương tổ chức.

Đây là cuộc đua rất phổ biến với các nước trong khu vực Đông Nam Á, nhưng lần đầu tiên được tổ chức tại VN nên đã thu hút rất đông đảo người xem.

Ban tổ chức (BTC) chỉ dự tính có từ 5.000 đến 10.000 khán giả, nhưng số người kéo đến địa điểm tổ chức tại Thành phố mới Bình Dương vào trưa 27.4 ước khoảng gần 30.000 người, nên BTC không thể nào vãn hồi trật tự.

Khi đứng xem người này cứ muốn đứng trước người kia, nên cứ thế chen lấn và kéo nhau vượt hàng rào, cùng nhau tràn xuống đường. Dù cho BTC đã linh động chuyển từ 4 làn đua xuống 2 làn đua nhưng vẫn không bảo đảm an toàn.

Quỳ lạy xin nhường đường đua vẫn không ăn thua - ảnh 2

 Quỳ lạy xin nhường đường đua vẫn không ăn thua - ảnh 3

Quỳ lạy xin nhường đường đua vẫn không ăn thua - ảnh 4

Quỳ lạy xin nhường đường đua vẫn không ăn thua - ảnh 5
Tay đua người Malaysia đã quỳ xuống lạy người hâm mộ xin trả lại đường đua - Ảnh: Bikervietnam

Nhận thấy BTC bất lực, VĐV Malaysia được mời sang biểu diển đã giúp BTC bằng cách... quỳ lạy người hâm mộ. Nhưng hành động thống thiết của anh vẫn không thắng được ý thức vô tổ chức, vô kỷ luật của phần đông khán giả có mặt tại đây.

Sau một khoảng thời gian không thể tái lập trật tự, ông Nguyễn Phú Yên, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương, thành viên BTC phải tuyên bố dừng cuộc đua.

Lần này, dù những viên đá được công đồng mạng ném xuống không bằng như vụ hôi bia ở Đồng Nai, nhưng một lần nữa dấy lên lo ngại về ý thức kém cỏi của người Việt Nam trong các hoạt động cộng đồng.

Thành Thắng

Thành Thắng

Bạn đọc phản hồi (60 nhận xét)

Huệ Lê

Đây là hệ lụy của việc giáo dục hàng chục năm ở nước ta mà ra, những kỷ năng sống cần thiết thì không có đưa vào nhà trường, trong khi đó sách giáo khoa dạy những điều cao siêu quá đâu có dạy về văn minh xã hội, ý thức xã hội thì còn xa lạ lắm !

[email protected]

Còn thiếu bạn ak... trước hết mọi công dân phải có trách nhiệm với bản thân, cộng đồng... nếu Ban tổ chức có trách nhiệm thật sự thì đã không vỡ trận.... thượng bất chính, hạ tắc loạn... không thể nói ai đó xấu khi mà mình chẳng ra gì...tội cho tổ tiên người Việt

Bảo

Tiên học lễ hậu học văn. Vậy mà giáo dục Việt Nam lại đặt nặng vấn đề nhồi nhét kiến thức hơn là ý thức theo một khuôn khổ định sẵn. Dẫn đến hậu quả là ý thức người dân ngày càng đi xuống. Mà trình độ học vấn cũng bị hạn chế :)

duy

Không còn từ nào ngoài nhục nhã và xấu hổ

le nguyen

nhục quá

hung

Vì công việc giáo dục ở Việt Nam quá kém cả chục năm nay, tôi rất xấu hổ

ngoc trang

Đúng là người Việt ta ý thức ngày càng kém nhất là ở những nơi công cộng! Đúng là quốc nạn rồi! Đề nghị pháp luật nên sửa đổi theo hướng tăng hình phạt đối với những hành vi thiếu ý thức ở nơi công cộng may ra 10 năm nữa chúng ta mới hy vọng văn minh đường phố được cải thiện!

Thanh

Vì nước ta chưa có chế tài để xử lý những vụ việc như thế này, nên việc mọi người chen lấn nhau, lấn cả đường đua là đương nhiên rồi....

Thanh hai

Người Việt Nam làm gì có ý thức, trước tiên nói về ý thức thì phải nói đến các vị cán bộ quản lý cho cuộc đua, họ không làm gì được thì còn nói gì

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Tự Do đã thi đấu thật hay gây bất ngờ khi thắng Nguyễn Văn Yên /// LĐ Muay
Em ruột Nguyễn Trần Duy Nhất rực sáng vô địch muay
Khuôn mặt rất giống độc cô cầu bại Nguyễn Trần Duy Nhất và lối đánh chẳng khác gì anh khi mình rất hăm hở và xông xáo, rất lì lợm và máu lửa, quật ngã được nhà vô địch nhiều năm liền Nguyễn Văn Yên. Đó chính là võ sĩ mới nổi của TP.HCM Nguyễn Trần Tự Do
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận