Quý Phước cầm cờ của đoàn TTVN tại lễ khai mạc ASIAD 2014

0 Quang Tuyến
Quý Phước cầm cờ của đoàn TTVN tại lễ khai mạc ASIAD 2014
(TNO) Kình ngư Hoàng Quý Phước sẽ là người có vinh dự cầm cờ của đoàn Thể thao Việt Nam tại Lễ khai mạc ASIAD 2014 vào ngày 19.9 tới.

(TNO) Kình ngư Hoàng Quý Phước sẽ là người có vinh dự cầm cờ của đoàn Thể thao Việt Nam tại Lễ khai mạc ASIAD 2014 vào ngày 19.9 tới.

>> Mới lạ làng ASIAD 2014
>> Zico Thái' Kiatisak không tin Olympic Việt Nam đè bẹp Iran tại ASIAD
>> Thể thao Việt Nam treo thưởng lớn ở ASIAD 17

Hoàng Quý Phước cầm cờ của đoàn Thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc ASIAD 2014
Cờ Việt Nam tung bay tại làng ASIAD

10 giờ sáng nay (17.9), tại làng ASIAD đã diễn ra lễ thựơng cờ của các quốc gia tham dự ASIAD Incheon 2014. Đoàn Thể thao Việt Nam đựơc sắp kéo cờ chung với các quốc gia Brunei, Mông Cổ, Kuwait, Pakistan, Tajikistan.

So với các đoàn khác chỉ độ vài chục người, đoàn Thể thao Việt Nam rất hùng hậu với hơn 100 thành viên do trưởng đoàn Lâm Quang Thành dẫn đầu. Trong số này có toàn bộ các thành viên 2 đội bóng đá, đội cầu mây, cử tạ, thể dục dụng cụ.

Buổi lễ diễn ra trang trọng nhưng hết sức ngắn gọn. Chỉ có duy nhất 1 phát biểu của trưởng làng ASIAD và sau đó là phần tặng quà lưu niệm và cử quốc ca các nước. Khi cờ Việt Nam đựơc kéo lên, hơn 100 thành viên của đoàn Thể thao Việt Nam đã đồng loạt hát rất khí thế, nhiều người để tay lên ngực bày tỏ niềm tự hào và quyết tâm trong sự xúc động chung của toàn đoàn.

Quý Phước cầm cờ của đoàn TTVN tại lễ khai mạc ASIAD 2014 - ảnh 2
Các thành viên của đoàn Thể thao Việt Nam hưng phấn trước trận đánh lớn

Ông Lâm Quang Thành cho biết: “Hiện tại đã có tổng cộng 160 HLV, VĐV vào làng. Hôm nay 9 VĐV của môn Rowing, đấu kiếm sẽ nhập làng. Đoàn Thể thao Việt Nam lần này phấn đấu giành thành tích tốt nhất về cho đất nước.

Mục tiêu 2-3 HCV là tính toán có cơ sở khi chúng tôi tập trung vào 5 môn cơ bản là bắn súng, điền kinh, cử tạ, bơi lội và thể dục dụng cụ, nhưng đó cũng chỉ là trên lý thuyết. Hy vọng sẽ không gặp lại sự thiếu may mắn như ở Quảng Châu 4 năm trước và thực tế kết quả sẽ tốt hơn”.

Đoàn Thể thao Việt Nam cũng sẽ tham gia diễu hành trong lễ khai mạc ASIAD 2014 vào 19 giờ ngày 19.9 với khoảng 100 người, người cầm cờ sẽ là kình ngư Hoàng Quý Phước.

Bài, ảnh: Quang Tuyến
(Từ Incheon - Hàn Quốc)

Quang Tuyến

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Valentin Balakhnichev - cựu Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh toàn Nga, được cho là một trong hai quan chức bị Pháp phát lệnh bắt giữ /// AFP
Pháp ban hành lệnh bắt 2 quan chức điền kinh Nga

Các thẩm phán Pháp đã ban hành lệnh bắt giữ quốc tế đối với hai cựu quan chức điền kinh Nga liên quan đến cuộc điều tra về các vụ che giấu doping của các vận động viên (VĐV) nước này.

Cựu golfer số 1 thế giới Greg Norman đang hỗ trợ phát triển golf Việt Nam /// Độc Lập
Greg Norman giúp phát triển golf Việt Nam
Cựu golfer số 1 thế giới Greg Norman (Úc) nhìn thấy nhiều tiềm năng phát triển môn golf tại Việt Nam đồng thời cho biết sẽ hỗ trợ phát triển các tài năng.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận