Quý Phước, Kim Tuyến tạo 'mưa vàng'

0 Hoàng Quỳnh
Quý Phước, Kim Tuyến tạo 'mưa vàng'
Hai tuyển thủ quốc gia Hoàng Quý Phước (Đà Nẵng) và Nguyễn Thị Kim Tuyến (TP.HCM) không có đối thủ sau 2 ngày thi đấu tại giải bơi vô địch quốc gia (hồ 25 m) diễn ra tại Thừa Thiên-Huế.

Hai tuyển thủ quốc gia Hoàng Quý Phước (Đà Nẵng) và Nguyễn Thị Kim Tuyến (TP.HCM) không có đối thủ sau 2 ngày thi đấu tại giải bơi vô địch quốc gia (hồ 25 m) diễn ra tại Thừa Thiên-Huế.

 Quý Phước thắng dễ - Ảnh: Khả Hòa
Quý Phước thắng dễ - Ảnh: Khả Hòa

Ở ngày đầu tiên, chàng “rái cá” sông Hàn Hoàng Quý Phước mang về cho Đà Nẵng 3 HCV ở cự ly 200 m tự do, 100 m ếch và tiếp sức 400 m tự do. Nguyễn Thị Kim Tuyến cũng giúp TP.HCM cân bằng 3 HCV với Đà Nẵng khi về nhất các cự ly 100 m ếch, 200 m bướm và tiếp sức 800 m tự do. Ở ngày thi đấu thứ 2 hôm qua, Quý Phước tiếp tục không có đối thủ trên đường đua xanh khi giành 3 tấm HCV ở nội dung 50 m tự do, 100 m bướm và tiếp sức 800 m tự do. Kim Tuyến cũng xuất sắc không kém khi đoạt thêm 2 HCV ở nội dung 50 m bướm, 100 m hỗn hợp.

Dù vậy, rất dễ nhận thấy thông số thành tích mà 2 tuyển thủ này đạt được ở giải năm nay không cao so với thành tích họ từng đạt được. Thế nên chẳng lạ khi 2 tuyển thủ này không phá được kỷ lục quốc gia (KLQG) nào. Khá thú vị khi người phá KLQG duy nhất sau 2 ngày tranh tài là VĐV 13 tuổi Trần Thị Hồng Cẩm của đơn vị Long An. Cô phá KLQG ở cự ly 800 m nữ với thành tích 9 phút 1 giây 55 (kỷ lục cũ 9 phút 2 giây 36).

Giải đấu vắng mặt khá nhiều ngôi sao của làng bơi Việt Nam do Nguyễn Thị Ánh Viên bận tập huấn tại Mỹ, Trần Duy Khôi, Phan Gia Mẫn bận thi đấu giải quốc tế tại Singapore để lấy chuẩn Olympic trẻ. Trường hợp khác, nhà vô địch SEA Games Lâm Quang Nhật (TP.HCM) vắng mặt vì bị ngã xe đạp, gãy tay.

Hoàng Quỳnh

 >> Hoàng Quý Phước được đặt chỉ tiêu lọt top 3 ASIAD 17 

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Ngô Đình Nại đánh bại cơ thủ số 1 thế giới tại giải World Cup /// Khả Hòa
Ngô Đình Nại xuất sắc đánh bại cơ thủ số 1 thế giới
Niềm hy vọng cuối cùng của billiards 3 băng VN Ngô Đình Nại (Hạng 13 TG) đã xuất sắc đánh bại tay cơ số 1 thế giới Dick Jaspers (Hà Lan) với tỷ số 40/24 tại vòng 1/8 giải World Cup đang diễn ra tại nhà văn hoá TDTT Nguyễn Du vào chiều nay 25.5.
 
Tay cơ Nguyễn Trần Thanh Tự đã tạo ra bất ngờ lớn thật sự tại giải /// Khả Hòa
Nguyễn Trần Thanh Tự tiếp tục tạo 'cơn địa chấn' giải billiards 3 băng World Cup TP.HCM
Cơ thủ Việt Nam Nguyễn Trần Thanh Tự (Hạng 616 TG) đã tạo ra một “cơn địa chấn” thật sự tại giải billiards 3 băng World Cup TP.HCM diễn ra trong ngày thi đấu hôm nay 24.5 khi đã đánh bại ứng cử viên hàng đầu của giải Frederic Caudron (Bỉ, hạng 2 TG) ngay tại trận đầu tiên của vòng đấu bảng dành cho 32 tay cơ mạnh nhất.
 
Hai vợ chồng HLV Trương Minh Sang và Thu Hà đã bắt đầu sống khỏe nhờ đãi ngộ tốt 
 /// Ảnh nhân vật cung cấp
HLV và VĐV Việt Nam không còn 'tủi thân' vì lương quá thấp
Thể thao là một nghề mang tính đặc thù của xã hội nhưng nhìn chung các huấn luyện viên, vận động viên vẫn chưa được hưởng chế độ đãi ngộ cao như công sức mà họ đã cống hiến cho đất nước. Tuy nhiên, gió bắt đầu đổi chiều khi mức lương cho những tài năng thể thao đang được điều chỉnh để không còn “lẹt đẹt” như trước.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận