Quyền anh: Gennady Golovkin hòa Canelo Alvarez đầy tranh cãi

0 Giang Lao
Golovkin vẫn giữ biệt danh “độc cô cầu bại” nhưng đã có trận hòa đầu tiên trong sự nghiệp. /// AFP
Golovkin vẫn giữ biệt danh “độc cô cầu bại” nhưng đã có trận hòa đầu tiên trong sự nghiệp.AFP
Trận đại chiến hợp nhất các đai vô địch hạng trung thế giới giữa 2 võ sĩ Gennady Golovkin (Kazakhstan) và Saul Alvarez (Mexico) diễn ra trưa ngày 17.9 (giờ VN), đã kết thúc với tỷ số hòa ngoài dự đoán.

Với kết quả này, võ sĩ Golovkin vẫn giữ biệt danh “độc cô cầu bại” với trận hòa đầu tiên trong sự nghiệp, và tiếp tục giữ các đai vô địch IBF (Liên đoàn quyền anh quốc tế), WBA (Hiệp hội quyền anh thế giới) và WBC (Hội đồng quyền anh thế giới). Trong khi, Alvarez vẫn giữ các đai vô địch của mình gồm The Ring.

Quyền anh: Gennady Golovkin hòa Canelo Alvarez đầy tranh cãi - ảnh 1
Golovkin (phải) chiếm ưu thế so với Alvarez với nhiều cú đấm hơn sau 12 hiệp đấu AFP

Trong khi đó, sau quyết định hòa của các trọng tài dư luận quyền anh thế giới chia rẽ, bởi vì các trọng tài cho điểm không đồng nhất. Theo đó, một trọng tài cho điểm 118-110 nghiêng về Alvarez, một trọng tài khác cho điểm 115-113 nghiêng về Golovkin còn trọng tài thứ 3 cho kết quả bằng nhau 114-114.

Quyền anh: Gennady Golovkin hòa Canelo Alvarez đầy tranh cãi - ảnh 2
Cả 2 võ sĩ ôm nhau sau khi 3 trong tài quyết định cho kết quả trận đấu hòa AFP

Theo thống kê của trang BBC Sports, võ sĩ Golovkin đã chiếm ưu thế với nhiều cú đấm hơn trong 12 hiệp đấu. Bình luận viên chuyên về quyền anh của trang Daily Mail, Jeff Powell cũng chấm Golovkin thắng thế Alvarez 118 điểm so với 111 điểm.

Tuy nhiên, kết cục các trọng tài quyết định cho hòa khiến các bên không hài lòng. Võ sĩ Golovkin sau trận cũng đề nghị tái đấu, và Alvarez cũng tỏ ý đồng ý. Nên nhiều khả năng trận tái đấu giữa 2 võ sĩ hay nhất thế giới hạng trung thế giới với thể diễn ra lại.

Trong diễn biến khác, võ sĩ thách đấu với 2 đối thủ trên để thống nhất mọi đai vô địch hạng trung thế giới là Billy Joe Saunders (Anh) đã thắng điểm đối thủ người Mỹ, Willie Monroe Jr trong trận đấu cũng diễn ra rạng sáng ngày 17.9 để giữ tiếp đai vô địch WBO (Tổ chức quyền anh thế giới). Mặc dù vậy, Billy Joe Saunders chưa biết sẽ thách đấu với Golovkin hay Alvarez để thống nhất mọi đai vô địch hạng trung, vì có thể Golovkin và Alvarez phải tái đấu để chọn người thắng.

Giang Lao

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Hoa khôi thể thao Nguyễn Thu Hương đã phân tích những yếu tố làm nên thương hiệu VĐV đỉnh cao /// Bùi Lượng
Các nhà vô địch ASIAD 18 được xây dựng thương hiệu cá nhân
“Khi vẫn còn phong độ đỉnh cao, David Beckham đã đi biểu diễn thời trang và xây dựng cho mình một thương hiệu cá nhân. Còn ở Việt Nam (VN), thủ môn Bùi Tiến Dũng vừa đi biểu diễn thời trang đã bị “ném đá” tơi bời. Tại sao vậy? Chính vì anh chưa có được một chiến lược bài bản về thương hiệu cá nhân”.
Lê Quang Liê xuất trận, có chiến thắng quan trọng giúp tuyển nam cờ vua Việt Nam vượt qua Iraq /// Bạch Dương
Cờ vua Việt Nam tiếp mạch thắng ở Olympiad

Tuyển nam, nữ cờ vua Việt Nam tiếp tục có chiến thắng ở vòng đấu thứ 2 Olympiad cờ vua (giải cờ vua đồng đội thế giới) diễn ra tối 25.9 tại Thành phố Batumi (Georgia).

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận