Quyền anh và nguy cơ bị cấm cửa ở Olympic 2020 vì có dính đến mafia

0 Tây Nguyên
Chủ tịch IOC Thomas Bach vẫn xem xét khả năng loại trừ quyền anh khỏi Olympic 2020 /// AFP
Chủ tịch IOC Thomas Bach vẫn xem xét khả năng loại trừ quyền anh khỏi Olympic 2020AFP

Quyền anh vẫn bị đe doạ trục xuất khỏi Olympic 2020 tại Tokyo (Nhật Bản) sau khi Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cảnh báo rằng nội bộ Liên đoàn Quyền anh thế giới (AIBA) phải giải quyết dứt điểm những chỉ trích xung quanh sự quản trị, tài chính và toàn vẹn thể thao có dính đến mafia. 

Quyền anh hiện vẫn còn nằm trong hệ thống thi đấu ở Olympic trẻ tại Buenos Aires (Argentina) diễn ra vào tháng 10 tới. Tuy nhiên, các cuộc đấu sẽ được điều khiển bởi các trọng tài và giám khảo được một hội đồng độc lập chọn. Hội đồng này được chỉ định bởi AIBA. Dâu vậy, quyền anh vẫn phải đối mặt với nguy cơ bị trục xuất khỏi Olympic 2020 do những bê bối năm ngoái mà đỉnh điểm là dẫn đến Chủ tịch AIBA CK Wu phải từ chức.
Quyền anh và nguy cơ bị cấm cửa ở Olympic 2020 vì có dính đến mafia - ảnh 1
Chủ tịch AIBA lâm thời là Gafur Rakhimov bị cho là một ông trùm mafia CHỤP MÀN HÌNH
“Báo cáo cho thấy một số tiến bộ và cho thấy thiện chí nhưng vẫn còn thiếu thực tế và một số khu vực vẫn còn thiếu hành động. Mối quan tâm của chúng tôi về quản trị, tính toàn vẹn tài chính và thể thao. Chúng tôi nghĩ rằng bây giờ chúng ta cần phải xem hành động trên các chương trình và kế hoạch. Đây là những gì chúng tôi đang yêu cầu từ AIBA. Vì vậy, chúng tôi giữ quyền loại trừ quyền anh khỏi Olympic Tokyo 2020”, Chủ tịch IOC Thomas Bach nói trong một tuyên bố trong cuộc họp ban điều hành hôm 3.5. Trước đó, sau khi nhận hàng loạt chỉ trích từ công tác trọng tài ở Olympic 2016, AIBA đối mặt với khủng hoảng khi nội bộ mâu thuẫn gay gắt xung quanh tố cáo ông Wu tham nhũng và tổ chức lâm cảnh nợ nần.
Quyền anh và nguy cơ bị cấm cửa ở Olympic 2020 vì có dính đến mafia - ảnh 2
Quyền anh liên tục gặp khủng hoảng bởi bê bối AFP
Tháng 2 vừa qua, AIBA bị IOC quyết định cắt “viện trợ” khi Phó chủ tịch Gafur Rakhimov được bầu làm người lãnh đạo lâm thời của tổ chức. Nguyên nhân bắt nguồn từ quan chức này bị cho là một ông trùm mafia điều hành nhiều đường dây tội phạm ở Uzbekistan và nằm trong danh sách “đen” của Bộ Tài chính Mỹ. Tuy vậy, theo ông Bach, Rakhimov chỉ là vấn đề về cá nhân và bản thân quan chức này đã nộp đơn thỉnh nguyện cho phía Mỹ kêu gọi ngừng việc bị liệt kê vào danh sách tội phạm có tổ chức. Người đứng đầu IOC nhấn mạnh rằng có những vấn đề thực tế nghiêm trọng cần được Hội đồng AIBA giải quyết để đại tu hệ thống, trong đó có nghi án tham nhũng và thao túng một số cuộc đấu ở Olympic 2016.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Từ Hiểu Đông (phải) lại gây bão mạng với màn tái xuất hạ knock out một cao thủ võ thuật Trung Quốc /// CHỤP MÀN HÌNH
Từ Hiểu Đông tái xuất, gây “bão mạng” với màn hạ gục cao thủ võ thuật Trung Quốc

Võ sĩ võ thuật hỗn hợp Từ Hiểu Đông (Xu Xiaodong) vừa làm dậy sóng mạng xã hội Trung Quốc khi tái xuất với một màn hạ knock out một cao thủ võ thuật truyền thông của nước này. “Chó điên” Từ Hiểu Đông đã khiến Điền Dã (Tian Ye) - người được cho là cao thủ kung fu Trung Quốc, vỡ mũi trước khi tung đòn khiến đối thủ toàn thân “bầm dập”.

Đại diện bóng rổ Việt Nam đã vươn lên  nhì bảng xếp hạng sau 12 trận /// M Long
Sài Gòn Heat lên nhì bảng ABL nhưng vẫn còn nhiều thử thách
CLB Sài Gòn Heat đại diện Việt Nam tại giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) 2019 đã tiếp tục có thêm một chiến thắng trên sân nhà trước Hong Kong Eastern với tỷ số 99-91 để vươn lên nhì bảng xếp hạng. Đây là thành tích rất đáng tự hào nhưng cũng còn không ít chông gai phía trước
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận