Robot bảo vệ ASIAD

0
Robot bảo vệ ASIAD
Tại ASIAD 16 diễn ra tại Quảng Châu vào cuối năm nay, những robot an ninh sẽ xuất hiện bên cạnh lực lượng cảnh sát.

Tại ASIAD 16 diễn ra tại Quảng Châu vào cuối năm nay, những robot an ninh sẽ xuất hiện bên cạnh lực lượng cảnh sát.

Nhiệm vụ chính của những người máy này nhằm ngăn ngừa nguy cơ khủng bố bằng bom. Hình dạng của chúng tương tự những thiết bị trong bộ phim vừa đoạt Oscar  “The Hurt Locker”.

Zhang Guoqing, một cảnh sát Quảng Châu, cho biết: “Chúng tôi rất ít khi sử dụng robot để làm nhiệm vụ an ninh. Tuy nhiên, nếu chúng tôi phát hiện bom mìn hoặc có dấu hiệu khả nghi, các robot sẽ nhập cuộc. Kỹ thuật chống bom mìn của chúng tôi tương tự như của Mỹ”.

Lực lượng an ninh tại ASIAD 16 được trang bị với những đồng phục chuyên biệt có trọng lượng lên đến 70kg. Ngoài ra, an ninh cũng được siết chặt ở nhiều khu vực tranh tài và có khoảng hơn 10.000 người tình nguyện làm công tác an ninh hỗ trợ lực lượng chuyên nghiệp. Cảnh sát Peng Jinxiang nói: “Tôi đã quen công việc của mình nhiều năm nay và đầy tự tin hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo an ninh tuyệt đối cho ASIAD”.

H.K(China Daily)

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Từ Hiểu Đông (phải) lại gây bão mạng với màn tái xuất hạ knock out một cao thủ võ thuật Trung Quốc /// CHỤP MÀN HÌNH
Từ Hiểu Đông tái xuất, gây “bão mạng” với màn hạ gục cao thủ võ thuật Trung Quốc

Võ sĩ võ thuật hỗn hợp Từ Hiểu Đông (Xu Xiaodong) vừa làm dậy sóng mạng xã hội Trung Quốc khi tái xuất với một màn hạ knock out một cao thủ võ thuật truyền thông của nước này. “Chó điên” Từ Hiểu Đông đã khiến Điền Dã (Tian Ye) - người được cho là cao thủ kung fu Trung Quốc, vỡ mũi trước khi tung đòn khiến đối thủ toàn thân “bầm dập”.

Đại diện bóng rổ Việt Nam đã vươn lên  nhì bảng xếp hạng sau 12 trận /// M Long
Sài Gòn Heat lên nhì bảng ABL nhưng vẫn còn nhiều thử thách
CLB Sài Gòn Heat đại diện Việt Nam tại giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) 2019 đã tiếp tục có thêm một chiến thắng trên sân nhà trước Hong Kong Eastern với tỷ số 99-91 để vươn lên nhì bảng xếp hạng. Đây là thành tích rất đáng tự hào nhưng cũng còn không ít chông gai phía trước
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận