Giải đua xe đạp truyền hình Bình Dương mở rộng 2016:

Sân chơi lớn của những cua rơ phong trào

0 Đăng Khoa
Sân chơi lớn của những cua rơ phong trào
Dù mới bước sang tuổi thứ 3 nhưng giải đua xe đạp truyền hình Bình Dương mở rộng - Cup Becamex IDC đã trở thành sân chơi 'không thể bỏ qua', là điểm hẹn của những tay đua phong trào. 

Dù mới bước sang tuổi thứ 3 nhưng giải đua xe đạp truyền hình Bình Dương mở rộng - Cup Becamex IDC đã trở thành sân chơi 'không thể bỏ qua', là điểm hẹn của những tay đua phong trào. 

Sân chơi lớn của những cua rơ phong trào - ảnh 1Ngày mai, 26.3, chặng đua mở màn sẽ diễn ra tại thành phố mới Bình Dương hướng về huyện Dầu Tiếng - Ảnh: Khả Hòa  
Điều này thể hiện rõ nhất nếu năm 2014 chỉ có các đội đua thuộc 2 tỉnh, thành lân cận Bình Dương là TP.HCM và Đồng Nai thì đến năm 2015, có đến 25 CLB trong đó có nhiều đơn vị xa như Phú Yên, Vũng Tàu, Tiền Giang... tham dự. Còn lần này cũng ngần ấy đội nhưng hứa hẹn hấp dẫn hơn nhiều khi lực lượng tham gia có sự tinh lọc đáng kể. Hơn nửa việc phân hạng A (dành cho các tay đua từng thi đấu chuyên nghiệp), hạng B (dành cho các tay đua phong trào) giúp các tay đua có được sự cạnh tranh công bằng, hào hứng hơn.
Ngày mai, 26.3, chặng đua mở màn sẽ diễn ra tại thành phố mới Bình Dương hướng về huyện Dầu Tiếng với cự ly 81km, sau đó cứ đều đặn 2 tháng một lần sẽ diễn ra 4 chặng còn lại trong năm 2016.
Tổng giải thưởng của cụôc đua lên đến 300 triệu đồng thực sự là một sân chơi lớn dành cho xe đạp phong trào. Ở góc độ xã hội, sự phát triển của cuộc đua đã góp phần mang đến hiệu ứng tích cực đối với việc vận động người dân chọn đi xe đạp như một cách rèn luyện sức khỏe và bảo vệ môi trường.

Đăng Khoa

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Nhà vô địch ASIAD wushu 2014 Dương Thúy Vi tiếp tục là hi vọng vàng của thể thao Việt Nam ở ASIAD 2018 sắp khởi tranh tại Indonesia /// Độc Lập
Dấu ấn thể thao Việt Nam qua các kỳ ASIAD

Ngày 18.8, Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) 2018 chính thức khởi tranh tại Indonesia, trong đó đoàn thể thao Việt Nam với 352 VĐV, đặt mục tiêu đoạt từ 3 đến 5 HCV. Kể từ khi góp mặt ở ASIAD 1982 đến nay thể thao Việt Nam vẫn chưa “bay cao” như kỳ vọng của người hâm mộ.

Với nhiều giải pháp hữu hiệu, Jakarta kỳ vọng giải quyết được nạn kẹt xe trong mùa ASIAD 2018  /// Hoàng Quỳnh
Giao thông ở Jakarta thông thoáng mùa ASIAD 2018

1 ngày trước khi ASIAD 2018 chính thức khai mạc, chúng tôi thoải mái di chuyển bằng xe hơi trên các cung đường gần khu liên hiệp thể thao Gelora Bung Karno (Jakarta), nơi diễn ra lễ khai mạc cũng như thi đấu nhiều môn quan trọng của Á vận hội.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận