Sẽ thêm một phó chủ tịch VFF

0
Sẽ thêm một phó chủ tịch VFF
Bầu bổ sung thêm một phó chủ tịch nữa (hiện tại có 3) là một trong những nội dung quan trọng nhất của hội nghị Ban Chấp hành và đại hội thường niên Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) diễn ra trong hai ngày 6-7.10 tại TP.HCM.

Bầu bổ sung thêm một phó chủ tịch nữa (hiện tại có 3) là một trong những nội dung quan trọng nhất của hội nghị Ban Chấp hành và đại hội thường niên Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) diễn ra trong hai ngày 6-7.10 tại TP.HCM.

Do năng lực quản lý của bộ máy lãnh đạo VFF thời gian qua còn nhiều bất cập, nên Tổng cục TDTT đã quyết định biệt phái một cán bộ chủ chốt sang kiêm nhiệm thêm chức vụ Phó chủ tịch VFF. Nhân vật này có thể là ông Phạm Văn Tuấn, Phó tổng cục trưởng, người đã từng là ủy viên BCH VFF những khóa trước đây. “Dẫn dắt” VFF hết nhiệm kỳ 6 vẫn sẽ là Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, cho đến đại hội nhiệm kỳ 7 vào tháng 10 năm sau.

Diễn ra trong bối cảnh bóng đá VN có khá nhiều rối ren, đại hội thường niên VFF sẽ phải nghĩ kế để cứu giải vô địch quốc gia đang có nguy cơ thoái trào. Nhiều ông bầu “bỏ CLB chạy lấy người” như Chủ tịch CLB Navibank, bầu Hiển thoái vốn khỏi 2 CLB Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng. VFF và VPF sẽ cùng phải đưa ra các giải pháp, trong đó sẽ sử dụng đồng tiền để giữ chân các ông bầu.

Được biết, BTC VPF sẽ báo cáo phương án hỗ trợ các CLB chuyên nghiệp mùa giải 2013 với tổng cộng 48 tỉ đồng. Theo đó, đội đoạt ngôi vô địch V-League ngoài tiền thưởng 4 tỉ đồng (năm 2012 chỉ là 3 tỉ) sẽ được “bơm” thêm 5 tỉ đồng. Đội vô địch được thưởng 1 tỉ (năm 2012 chỉ là 300 triệu) và nhận 2,5 tỉ đồng tiền hỗ trợ. Đội đoạt Cúp quốc gia sẽ được 1 tỉ đồng (tăng 750 triệu so với mùa trước). Các CLB đứng trong top 5 V-League (từ ngôi á quân) đều được nhận từ 2-4 tỉ đồng và 1-2 tỉ đồng đối với hạng nhất. Những đội xếp thứ 11 đến 14 cũng được từ 1 - 1,5 tỉ đồng (đối với V-League) và 400 - 750 triệu đồng (đối với hạng nhất).

Nhật Duy

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Vụ tai nạn kinh hoàng ở cuộc đua F3 chặng Macau Grand Prix /// CHỤP MÀN HÌNH
Vụ tai nạn kinh dị ở cuộc đua xe F3 Macau Grand Prix

Nữ tay đua tuổi teen Sophia Floersch của đội Van Amersfoort Racing đã bị gãy xương sống khi chiếc xe của cô bay ra khỏi đường đua trong một vụ tai nạn không tưởng tại cuộc đua xe Công thức 3 (F3) ở chặng Macau Grand Prix hôm 18.11.

Zebaztian Kadestam (trái) luôn áp đảo đối thủ Tyler McGuire /// ONE Championship
Zebaztian Kadestam vô địch hạng bán trung đấu trường ONE championship

Nhà thi đấu Istora, Indonesia nóng hừng hực trong đêm 17.11 khi diễn ra các trận đấu của đấu trường ONE Championship. Tâm điểm của sự kiện ONE: WARRIOR’S DREAM là trận Zebaztian Kadestam (Thụy Điển) đánh knock-out Tyler McGuire để đoạt ngôi vô địch hạng bán trung thế giới.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận