Sức hút giải cờ vua quốc tế HDBank 2019

0 Hoàng Quỳnh
Giải cờ vua quốc tế HDBank hứa hẹn hấp dẫn /// Phan Tú
Giải cờ vua quốc tế HDBank hứa hẹn hấp dẫnPhan Tú

Giải cờ vua quốc tế HDBank 2019 đạt số lượng kỳ thủ tham dự kỷ lục 304 VĐV đến từ 27 quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đó có nhiều kỳ thủ mạnh, xứng đáng là giải cờ vua số 1 Việt Nam lẫn hàng đầu châu lục.

Ở buổi họp báo công bố giải diễn ra hôm nay tại TP.HCM, Phó chủ tịch Liên đoàn cờ Việt Nam Nguyễn Phước Trung cho biết ở lần thứ 9 tổ chức, giải thu hút nhiều kỳ thủ mạnh như Wang Hao (Trung Quốc, elo 2.718), Mareco Sandro (Argentina, elo 2.666), Demchenko Anton (Nga, elo 2.678), Cheparinov Ivan (Geogria, elo 2.683). Phía nữ có Stefanova Antoaneta (Bulgaria), Tokhirjonova Gulrukhbegim (Uzbekistan), Bulmaga Irina (Romania),  Sukandar Irine Kharisma (Indonesia).

Sức hút giải cờ vua quốc tế HDBank 2019 - ảnh 1Nguyễn Ngọc Trường Sơn hứa hẹn tỏa sáng ở giải cờ vua quốc tế HDBank 2019, ảnh: FIDE

Phó Ban tổ chức Lê Thành Trung chia sẻ giải năm nay đáng tiếc  vắng kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm vì trùng giải quốc tế tại Mỹ. Tuy nhiên đây  là cơ hội để tài năng khác của cờ vua Việt Nam là Nguyễn Ngọc Trường Sơn vươn lên thể hiện đẳng cấp như anh làm được ở Olympiad cờ vua năm ngoái.

Sức hút giải cờ vua quốc tế HDBank 2019 - ảnh 2Trần Tuấn Minh cũng sẵn sàng gây bất ngờ, ảnh: FIDE

“Tôi đồng hành với các kỳ thủ Việt Nam tại Olympiad và tự hào khi cờ vua Việt Nam xếp hạng 10 chung cuộc trong tổng số 189 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự. Trong đó, tuyển nam giành hạng 7 và đặc biệt Trường Sơn chơi với phong độ ấn tượng, đoạt HCV cá nhân với hiệu suất thi đấu tương đương với kỳ thủ có elo 2.804. Chính vì thế, các kỳ thủ Việt Nam như Trường Sơn hoàn toàn có thể tranh chấp thứ hạng cao tại giải HDBank 2019 và cuộc đua đến ngôi vô địch hứa hẹn bất ngờ, khó đoán”, ông Lê Thành Trung nói.

Sức hút giải cờ vua quốc tế HDBank 2019 - ảnh 3
Phạm Lê Thảo Nguyên đường kỳ vọng ở hạng mục cho nữ FIDE

Hơn hết, mục đích của những người chung ta xây dựng giải đấu này là làm bệ phóng cho các kỳ thủ Việt Nam, là sân chơi đẳng cấp cho các kỳ thủ quốc tế. Xa hơn thông qua giải nhằm quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt nam đến bạn bè quốc tế.

Giải diễn ra tại khách sạn Rex (TP.HCM) từ ngày 7.3 đến 13.3 với phần thưởng cho danh hiệu vô địch là 16.000 USD. 

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Chủ nhà Nhật Bản sẽ giới thiệu công nghệ tiên tiến ở Olympic 2020 /// CHỤP MÀN HÌNH
Nhật Bản ra mắt dự án robot phục vụ Olympic và Paralympic 2020

Nước chủ nhà Nhật Bản vừa ra mắt “Dự án Robot” nhằm hướng đến mục tiêu đảm bảo Olympic và Paralympic 2020 tại Tokyo sẽ là kỳ giải “sáng tạo nhất” từ trước đến nay và mang đến cho người hâm mộ những trải nghiệm mà họ khó có thể quên được.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận