Tay đấm Trần Văn Thảo “bể kèo” thi đấu tại Mỹ

0 Hoàng Quỳnh
Trần Văn Thảo chưa thể tranh đai WBF thế giới /// Trân Quý
Trần Văn Thảo chưa thể tranh đai WBF thế giớiTrân Quý

Nhà vô địch quyền Anh hạng siêu ruồi châu Á (WBC) Trần Văn Thảo không thể có trận tranh đai quyền Anh thế giới (WBF) vào tháng 5 tới vì đối thủ rút lui giờ chót.

Chuỗi thành tích ấn tượng trong năm 2017-2018 với đỉnh cao là danh hiệu vô địch WBC châu Á giúp Trần Văn Thảo được WBF chọn tranh đai vô địch thế giới cùng nhà vô địch Nam Mỹ Lucas Emanuel Fenandez Leone (Argentina).
Tay đấm Trần Văn Thảo “bể kèo” thi đấu tại Mỹ - ảnh 1Trần Văn Thảo với chiếc đai WBC châu Á, ảnh: Trân Quý
Trận đấu ban đầu được ấn định tổ chức ngày 12.4 tại Mỹ. Để chuẩn bị cho trận đấu này và với tham vọng đi vào lịch sử quyền Anh nước nhà, Trần Văn Thảo đã lao vào tập luyện hăng say gần như không có ngày nghỉ trong 4 tháng qua.
Tay đấm Trần Văn Thảo “bể kèo” thi đấu tại Mỹ - ảnh 2Trần Văn Thảo (trái) đối đầu tay đấm Trung Quốc tại WBA châu Á ngày 18.5 tới, ảnh: NVCC
Thế nhưng gần đến ngày thi đấu, Trần Văn Thảo nhận tin mình bị trục trặc ở khâu thủ tục nhập cảnh vào Mỹ nên phải lùi ngày thi đấu sang tháng 5. Hôm qua, Trần Văn Thảo buồn bã báo tin tay đấm Lucas Emanuel Fenandez Leone rút lui không đấu nên kế hoạch đi Mỹ tạm dừng, chờ WBF tìm đối thủ mới.
Trần Văn Thảo cho biết phía Việt Nam đang đàm phán với WBF để đưa trận tranh đai này về đấu ở Việt Nam nhằm phục vụ người hâm mộ.
Ngày 18.5 tới tại Saigon Sports Club (TP.HCM), Trần Văn Thảo sẽ đối đầu Yujie Zeng (Trung Quốc) trong khuôn khổ giải quyền Anh nhà nghề châu Á.
 

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Tay cơ Nguyễn Trần Thanh Tự đã tạo ra bất ngờ lớn thật sự tại giải /// Khả Hòa
Nguyễn Trần Thanh Tự tiếp tục tạo 'cơn địa chấn' giải billiards 3 băng World Cup TP.HCM
Cơ thủ Việt Nam Nguyễn Trần Thanh Tự (Hạng 616 TG) đã tạo ra một “cơn địa chấn” thật sự tại giải billiards 3 băng World Cup TP.HCM diễn ra trong ngày thi đấu hôm nay 24.5 khi đã đánh bại ứng cử viên hàng đầu của giải Frederic Caudron (Bỉ, hạng 2 TG) ngay tại trận đầu tiên của vòng đấu bảng dành cho 32 tay cơ mạnh nhất.
 
Hai vợ chồng HLV Trương Minh Sang và Thu Hà đã bắt đầu sống khỏe nhờ đãi ngộ tốt 
 /// Ảnh nhân vật cung cấp
HLV và VĐV Việt Nam không còn 'tủi thân' vì lương quá thấp
Thể thao là một nghề mang tính đặc thù của xã hội nhưng nhìn chung các huấn luyện viên, vận động viên vẫn chưa được hưởng chế độ đãi ngộ cao như công sức mà họ đã cống hiến cho đất nước. Tuy nhiên, gió bắt đầu đổi chiều khi mức lương cho những tài năng thể thao đang được điều chỉnh để không còn “lẹt đẹt” như trước.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận