Tay vợt cầu lông số 1 thế giới dính doping

2 T.Nguyên
Tay vợt cầu lông số 1 thế giới dính doping
Theo tờ The Star, tay vợt cầu lông số 1 thế giới Lee Chong Wei (ảnh) có tên trong danh sách các tay vợt hàng đầu thế giới dính đến việc sử dụng chất kích thích.

Theo tờ The Star, tay vợt cầu lông số 1 thế giới Lee Chong Wei (ảnh) có tên trong danh sách các tay vợt hàng đầu thế giới dính đến việc sử dụng chất kích thích.

>> Tiến Minh dừng bước trước số 1 TG Lee Chong Wei
>> Tiến Minh lại thua số 1 thế giới Lee Chong Wei
>> Tình hình chấn thương của Lee Chong Wei là "bí mật quốc gia
>> Tiến Minh lại thua Lee Chong Wei

 Lee Chong Wei dính doping
Ảnh: Reuters 

Mẫu xét nghiệm của tay vợt 32 tuổi cho kết quả dương tính với chất cấm trong một đợt kiểm tra ngẫu nhiên ở giải vô địch cầu lông thế giới diễn ra tại Copenhagen (Đan Mạch) hồi tháng 8, giải đấu mà tay vợt người Malaysia thua Chen Long (Trung Quốc) trong trận chung kết. Một quan chức của LĐ Cầu lông Malaysia (BAM) cũng xác nhận thông tin trên và VĐV nam này sẽ đối mặt với án phạt nặng nếu như mẫu thử “B” cho kết quả xét nghiệm tương tự.

Đây thực sự là cú sốc lớn đối với người hâm mộ thể thao Malaysia vì Lee Chong Wei được xem là biểu tượng tại đất nước này và thể thao Đông Nam Á sau nhiều vinh quang ở các giải vô địch thế giới, Olympic, ASIAD... với tổng cộng 55 danh hiệu vô địch. Gần đây nhất, sau giải Copenhagen, Lee Chong Wei đã đoạt một số danh hiệu và góp phần giúp cầu lông Malaysia có thành tích cao ở ASIAD 2014 tại Hàn Quốc. 

T.Nguyên

T.Nguyên

Bạn đọc phản hồi (2 nhận xét)

Hồng Phúc

Hèn gì chú này đánh thắng Tiến Minh hoài, đòi lại công bằng cho Tiến Minh đi LĐQVVN

Côngtạo.nguyen

Cho dù Lee có nốc 2 chai beer rồi vào sân cũng vẫn thắng Tiến Minh được

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Những chiến thắng của Na Uy ở các kỳ Olympic mùa đông đều bị nghi ngờ có sự giúp sức của doping /// AFP
Na Uy bị nghi sản xuất thuốc lách luật chống doping

Một số lượng cực lớn thuốc anabolic steroids đã được tìm thấy trong một bệnh viện đại học ở Na Uy, quốc gia vốn bị chỉ trích suốt một thời gian dài vì lợi dụng chương trình Miễn trừ do Điều trị trong thể thao (TUE) để đạt được những thành công trong thể thao.

Huy Hoàng và Sơn Đỉnh vừa trở về từ Olympic trẻ với 2 HCV 
 /// NVCC
Việt Nam khó giành HCV tại Olympic trẻ 4 năm tới
Suốt 3 kỳ Olympic trẻ liên tiếp, đoàn thể thao Việt Nam (VN) giành tổng cộng 4 HCV, riêng năm 2018 đoạt 2 HCV. Nhưng rất có thể ở Olympic trẻ 4 năm tới, chúng ta khó lặp lại thành tích xuất sắc này.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận