Thắng chặng 10, Lê Nguyệt Minh củng cố áo xanh

0 Minh Tân
Chiến thắng chặng giúp Lê Nguyệt Minh củng cố chiếc áo xanh /// MINH TÂN
Chiến thắng chặng giúp Lê Nguyệt Minh củng cố chiếc áo xanhMINH TÂN

Tay đua Lê Nguyệt Minh (Trẻ TP.HCM) có pha nước rút dũng mãnh, giành chiến thắng ở chặng đua thứ 10 giải xe đạp truyền hình TP.HCM-Tôn Đông Á diễn ra sáng nay từ Ba Tơ đi Quảng Ngãi qua đó củng cố danh hiệu áo xanh-vua nước rút. 

Chặng đua chỉ có lộ trình 86 km nhưng đường hẹp, xấu cộng với cái nắng chói chang của miền trung sau khi rời Tây Nguyên khiến các tay đua phải tổn hao rất nhiều sức lực. Cũng vì thế nhiều đội đua chọn phương án dưỡng sức, chuẩn bị cho chặng thi đấu ngày mai rất dài từ Quảng Ngãi đi Quy Nhơn với lộ trình 179 km.

Thắng chặng 10, Lê Nguyệt Minh củng cố áo xanh  - ảnh 1
Các tay đua phải trải qua đoạn đường rất xấu MINH TÂN

Phải đến khi còn khoảng 20 km cuối, một tốp đông thoát đi thành công mà không có áo vàng Nguyễn Văn Dương (Bike Life Đồng Nai), áo xanh Lê Nguyệt Minh, áo đỏ Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp). Tuy nhiên khi về gần đến đích, tốp đi đầu này bị tốp sau bắt kịp, nhập thành một đoàn đông lao về đích.

Thắng chặng 10, Lê Nguyệt Minh củng cố áo xanh  - ảnh 2
Cú rút dũng mãnh của Lê Nguyệt Minh MINH TÂN

Tại đích đến ở Quảng Ngãi, tay đua Lê Nguyệt Minh xuất sắc vượt qua người anh trai của mình là Lê Văn Duẩn (Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM) và Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesc Đồng Tháp) để cán đích đầu tiên giành ngôi thắng chặng sau 2 giờ 30 phút 08 giây tranh tài (tốc độ trung bình 35,169 km/giờ). Thành tích này giúp Lê Nguyệt Minh giữ vững danh hiệu áo xanh-vua nước rút với khoảng cách 8 điểm so với Nguyễn Tấn Hoài.

Thắng chặng 10, Lê Nguyệt Minh củng cố áo xanh  - ảnh 3
Nguyễn Văn Dương (Bike Life Đồng Nai) xuất sắc bảo vệ áo vàng MINH TÂN

Trong khi đó Nguyễn Văn Dương cũng xuất sắc có mặt trong tốp đầu qua đó bảo vệ thành công danh hiệu áo vàng lẫn áo trắng sau 10 chặng. Ngày mai (20.4) diễn ra chặng đua thứ 11 từ Quảng Ngãi đi Qui Nhơn dài 179 km.

Minh Tân

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Đại diện bóng rổ Việt Nam đã vươn lên  nhì bảng xếp hạng sau 12 trận /// M Long
Sài Gòn Heat lên nhì bảng ABL nhưng vẫn còn nhiều thử thách
CLB Sài Gòn Heat đại diện Việt Nam tại giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) 2019 đã tiếp tục có thêm một chiến thắng trên sân nhà trước Hong Kong Eastern với tỷ số 99-91 để vươn lên nhì bảng xếp hạng. Đây là thành tích rất đáng tự hào nhưng cũng còn không ít chông gai phía trước
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận