Thắng liên tiếp 3 tay vợt Trung Quốc, Nguyễn Tiến Minh đăng quang cầu lông quốc tế New Zealand

0 Hoàng Quỳnh
36 tuổi, Nguyễn  Tiến Minh vẫn theo đuổi cầu lông đỉnh cao /// Khả Hòa
36 tuổi, Nguyễn Tiến Minh vẫn theo đuổi cầu lông đỉnh caoKhả Hòa
Tay vợt 36 tuổi cầu lông Việt Nam Nguyễn Tiến Minh (hạng 64 thế giới) đoạt ngôi vô địch đơn nam giải cầu lông quốc tế Yonex North Harbour kết thúc hôm nay tại New Zealand.
Giải đấu này nằm trong hệ thống Futures Series của Liên đoàn cầu lông thế giới vốn thu hút đa phần các tay vợt trẻ đang tích lũy kinh nghiệm trận mạc và những tay vợt kỳ cựu như Tiến Minh đang tích điểm để giữ thứ hạng lẫn duy trì phong độ.
Thắng liên tiếp 3 tay vợt Trung Quốc, Nguyễn Tiến Minh đăng quang cầu lông quốc tế New Zealand - ảnh 1
Nguyễn Tiến Minh (trái) vô địch đơn nam cầu lông quốc tế New Zealand NVCC
Với hạng 64 thế giới, Tiến Minh được chọn là hạt giống số 1 nội dung đơn nam. Với phong độ ổn định, Tiến Minh toàn thắng cả 5 trận để lên ngôi vô địch.
Đáng chú ý, Tiến Minh đánh bại cả 3 tay vợt Trung Quốc là Gu Junfeng ở tứ kết, Tang Kaifeng ở bán kết, Gao Zhengze ở chung kết. Trong đó Gao Zhengze được xem là một trong những tài năng trẻ hàng đầu của cầu lông Trung Quốc. Tay vợt này để thua Tiến Minh với tỷ số 0-2 (13/21, 15/21) ở chung kết.
Thắng liên tiếp 3 tay vợt Trung Quốc, Nguyễn Tiến Minh đăng quang cầu lông quốc tế New Zealand - ảnh 2
Nguyễn Tiến Minh (phải) hiện vừa thi đấu vừa tham gia công tác huấn luyện ở tuyển cầu lông TP.HCM Khả Hòa
Tiến Minh cho biết lâu lắm rồi mới vô địch một giải quốc tế, qua đó tìm lại cảm giác thi đấu tốt hơn. Từ 28.3 đến 31.3, Tiến Minh thử sức ở giải quốc tế Yonex Waikato cũng tại New Zealand là giải đấu trong hệ thống International Series cao hơn 1 bậc so với giải Futures Series mà anh vừa vô địch.
 

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

"Hot girl" Pheavy sẽ tranh tài với cao thủ nam tại TPHCM /// Minh Điền
Ngắm “hot girl” billiards thi đấu tại giải vô địch châu Á
Cơ thủ nữ xinh đẹp người Campuchia Sruong Pheavy sẽ có mặt tại TPHCM để tranh tài cùng với dàn sao ở đẳng cấp thế giới của Việt Nam như Ngô Đình Nại,Mã Minh Cẩm…tại giải vô địch billiards carom châu Á lần thứ 10 -2019 sẽ được diễn ra từ ngày 24 đến 27.4 tại CLB văn hoá TDTT Nguyễn Du (TPHCM).
 
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận