Thêm 4 VĐV trượt tuyết Nga bị cấm thi đấu vĩnh viễn do bê bối bảo trợ doping

0 Tây Nguyên
Alexei Petukhov, 1 trong 4 VĐV trượt tuyết Nga bị cấm thi đấu suốt đời do doping /// REUTERS
Alexei Petukhov, 1 trong 4 VĐV trượt tuyết Nga bị cấm thi đấu suốt đời do dopingREUTERS

Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) vừa tiếp tục ban hành án phạt cấm thi đấu suốt đời đối với 4 VĐV trượt tuyết của Nga do dính bê bối bảo trợ doping ở Olympic mùa đông 2014 mà quốc gia này đăng cai tổ chức. 

Theo IOC, 4 VĐV nhận án phạt vì “bị phát hiện vi phạm luật chống doping” gồm Maxim Vylegzhanin, Alexei Petukhov, Evgenia Shapovalova và Yulia Ivanova. Theo Reuters, IOC không tiết lộ chi tiết các vi phạm của 4 VĐV nói trên nhưng họ sẽ không còn đủ điều kiện để tranh tài tại một kỳ Olympic nào nữa trong tương lai. Án phạt của IOC được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Liên đoàn Trượt tuyết Nga thông báo quyết định tước 2 HCB nội dung trượt tuyết 50 km tự do và đồng đội băng đồng nam mà Vylegzhanin giành được tại Olympic mùa đông 2014.
Thêm 4 VĐV trượt tuyết Nga bị cấm thi đấu vĩnh viễn do bê bối bảo trợ doping - ảnh 1
Maxim Vylegzhanin bị tước 2 huy chương ở Olympic mùa đông 2014 trước khi bị cấm suốt đời REUTERS
Như vậy, với án phạt trên, Nga đã có đến 6 VĐV trượt tuyết bị cấm thi đấu suốt đời chỉ trong chưa đầy nửa đầu tháng này và đều do bê bối doping trong một cuộc điều tra của IOC. Cuộc điều tra này cáo buộc Nga đã lên kế hoạch bảo trợ doping ở Olympic mùa đông 2014 bằng cách đánh tráo và giả mạo các mẫu xét nghiệm của VĐV nhà tranh tài ở sự kiện này.
Tuần trước, 2 VĐV trượt tuyết Alexander Legkov (người bị tước HCV và HCB ở Olympic mùa đông 2014 tại Sochi) và Evgeniy Belov cũng nhận án phạt tương tự do dính bê bối bảo trợ doping của Nga. Tuy nhiên, trong một tuyên bố, Liên đoàn Trượt tuyết Nga cho biết sẽ kháng cáo các án phạt của IOC lên Tòa án Trọng tài thể thao quốc tế (CAS).

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Bên trong sân vận động BUng Karno nơi diễn ra lễ khai mạc ASIAD 2018  /// Hoàng Quỳnh
Jakarta hối hả cho ASIAD 2018

Chủ nhà Indonesia đang gấp rút hoàn tất các hạng mục nhằm chuẩn bị cho ASIAD 2018 sẽ chính thức khai màn vào ngày 18.8 tới ở Jakarta và Palembang.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận