Thêm bước tiến mới của Vovinam - Việt võ đạo

3 Hoàng Quỳnh
Vovinam-Việt võ đạo sẽ phát triển mạnh mẽ trong học đường  /// Lê Giang
Vovinam-Việt võ đạo sẽ phát triển mạnh mẽ trong học đường Lê Giang

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa chấp thuận đưa môn Vovinam vào chương trình hoạt động chính thức năm 2018 là cơ sở để Vovinam - Việt võ đạo phát triển mạnh mẽ trong học đường.

Ngày 7.9.2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo có Công văn số 4108/BGDĐT-GDTC về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục thể chất, hoạt động thể thao và y tế trường năm học 2017-2018.

Theo đó, Liên đoàn Vovinam Việt Nam sẽ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện các hoạt động chính: tổ chức lớp tập huấn Vovinam cho giáo viên (tháng 7.2018), tổ chức giải Vô địch Vovinam học sinh toàn quốc lần thứ 2 (tháng 7.2018), tổ chức giải vô địch Vovinam sinh viên toàn quốc lần thứ 1 (tháng 10.2018).

Thêm bước tiến mới của Vovinam - Việt võ đạo - ảnh 1
Nguyễn Hoài Nương thi quyền Thái cực đơn đao tại giải vô địch TP.HCM Lê Giang

Riêng tại TP.HCM, Vovinam đã được Sở Giáo dục và Đào tạo ủng hộ đề án đưa vào trường học. Theo đó, giữa tháng 11, bộ môn vovinam TPHCM sẽ phố hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lớp tập huấn võ nhạc và các bài võ thuật áp dụng trong thể dục giữa giờ của học sinh toàn thành phố.

Ở giải Vovinam TP.HCM-Cúp Điền Quân vừa kết thúc tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương với ngôi đầu về tay chiếc nôi Quận 8 cũng phát huy hiệu quả công tác xã hội hóa thể thao.

Thêm bước tiến mới của Vovinam - Việt võ đạo - ảnh 2
Bài thi của các VĐV quyền Quận 2 tại giải vô địch TP.HCM Lê Giang

Giải thu hút 351 VĐV (232 VĐV nam, 119 VĐV nữ) của 24 đơn vị quận huyện và trường học trên địa bàn TPHCM. Đặc biệt ở giải năm nay, lần đầu tiên có sự tham dự của đơn vị trường học là Đại học Hoa Sen (8 VĐV). Tại Lễ khai mạc có màn đồng diễn của 300 võ sinh là học sinh từ trường THCS Phan Sào Nam của quận 3.

Các VĐV tranh tài ở 43 bộ huy chương bao gồm các nội dung quyền và đối kháng. Trong đó, 21 nội dung quyền và 22 hạng cân đối kháng (9 hạng cân nữ, 13 hạng cân nam). Việc qui tụ những VĐV xuất sắc nhất của vovinam TPHCM nên những trận tranh tài hấp dẫn và chất lượng. Qua giải đấu này, Vovinam TPHCM kiểm định lại chất lượng VĐV để có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải Vovinam vô địch quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 30.10 tại Bình Dương.

Hoàng Quỳnh

Bạn đọc phản hồi (3 nhận xét)

Citizen SaiGon

Vovinam có phải là môn võ thực chiến hay là môn võ biểu diễn cho đẹp? Mình đang cho con gái học Vovinam để phòng thân ( môn võ thực chiến thì phòng thân tốt hơn những môn võ biểu diễn )

Thiên

Chủ yếu là thực chiến còn biểu diễn là để thi

diêm vương phủ

Muộn còn hơn không

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Đường chạy ven biển ở TP Vũng Tàu /// BTC
Rộn ràng 60 năm giải việt dã báo Tiền Phong
Ngày 24.3, Giải việt dã báo Tiền Phong 2019 diễn ra tại Vũng Tàu. Đây là sự kiện đầy ý nghĩa vì tròn 60 năm giải chạy có truyền thống lâu đời bậc nhất này được tổ chức.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận