Thi đấu như 'lên đồng', cơ thủ Mã Xuân Cường vào bán kết billiards World Cup

0 Tân Lý
Mã Xuân Cường xuất sắc vào bán kết giải billiards World Cup 3 băng /// MINH TÂN
Mã Xuân Cường xuất sắc vào bán kết giải billiards World Cup 3 băngMINH TÂN

Cơ thủ Việt Nam Mã Xuân Cường (hạng 29 thế giới) đã xuất sắc vào bán kết giải billiards World Cup 3 băng La Baule (Pháp) sau khi lần lượt đánh các tay cơ rất mạnh trong ngày thi đấu hôm qua (28.10, giờ VN).

Sau khi có được chiến thắng trước Marco Zanetti (Ý, hạng 4 thế giới) ở vòng đầu tiên của vòng đấu chính. Mã Xuân Cường đã tiếp tục thể hiện một phong độ rất tuyệt vời tại giải đấu này. Tại vòng 1/8, Mã Xuân Cường đã vượt qua Choi Sung Won (Hàn Quốc, hạng 16 thế giới) với tỷ số 40/26 để lọt vào tứ kết và gặp một đối thủ mạnh khác cũng của Hàn Quốc là Kang Dong Koong (hạng 20 thế giới).

Trong trận tứ kết này, Mã Xuân Cường đã thể hiện một phong độ không thể chê được và đánh như “lên đồng” khi vượt Kang Dong Koong với tỷ số 40/15 chỉ sau 13 lượt cơ để đạt hiệu suất 3.077. Dù không có những series lớn nhưng Mã Xuân Cường liên tiếp có những đường cơ giành 6 hay 7 điểm đã nhanh chóng có được chiến thắng trong trận đấu này.

Thi đấu như 'lên đồng', cơ thủ Mã Xuân Cường vào bán kết billiards World Cup - ảnh 1
Kang Dong Koong bất ngờ trước phong độ Mã Xuân Cường MINH TÂN

Đối thủ tiếp theo của Mã Xuân Cường ở trận bán kết diễn ra 17 giờ chiều nay (29.10, giờ VN) sẽ là cơ thủ cũng rất mạnh Torbjorn Blomdahl (Thụy Điển, hạng 6 thế giới). Đây là tay cơ đã từng rất nhiều lần đoạt chức vô địch thế giới. Nhưng với phong độ hiện tại, nhiều người hâm mộ billiards 3 băng Việt Nam hy vọng Mã Xuân Cường sẽ tiếp tục gây bất ngờ tại giải đấu này.

Thi đấu như 'lên đồng', cơ thủ Mã Xuân Cường vào bán kết billiards World Cup - ảnh 2
Trần Quyết Chiến thất bại đáng tiếc ở tứ kết MINH TÂN
Cũng trong ngày thi đấu này, một cơ thủ Việt Nam khác là Trần Quyết Chiến (hạng 14 thế giới) đã để thua một cách đáng tiếc trước Cho Myung Woo (Hàn Quốc, hạng 21 thế giới) với tỷ số 32/40 ở tứ kết. Bởi ở trận đấu trước đó, Trần Quyết Chiến đã có một trận đấu rất hay để đánh bại đối thủ “nặng ký” Dick Jaspers (Hà Lan, hạng 2 thế giới) với tỷ số 40/35.

Tân Lý

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Đường chạy ven biển ở TP Vũng Tàu /// BTC
Rộn ràng 60 năm giải việt dã báo Tiền Phong
Ngày 24.3, Giải việt dã báo Tiền Phong 2019 diễn ra tại Vũng Tàu. Đây là sự kiện đầy ý nghĩa vì tròn 60 năm giải chạy có truyền thống lâu đời bậc nhất này được tổ chức.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận