Thủ tướng Thái Lan đề nghị IOC đưa Muay Thai vào Olympic 2024

0 Tây Nguyên
Thái Lan tiếp tục nỗ lực để đưa Muay Thái trở thành môn đấu chính thức ở Olympic /// CHỤP MÀN HÌNH
Thái Lan tiếp tục nỗ lực để đưa Muay Thái trở thành môn đấu chính thức ở OlympicCHỤP MÀN HÌNH

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha vừa đề nghị Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach cân nhắc việc đưa võ môn Muay Thái vào tranh tài tại Olympic 2024.

Trong thời gian ở Bangkok tham dự Hội nghị Thượng đỉnh SportAccord , ông Bach đã đến thăm Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha tại Tòa nhà Chính phủ chiều ngày 17.4. Ông Weerachon, phát ngôn viên của Chính phủ, cho biết Thủ tướng Prayuth và Chủ tịch IOC đã thảo luận nhiều vấn đề, một trong những chủ đề đó là yêu cầu của người lãnh đạo chính phủ về việc đưa môn Muay Thái vào Olympic lần thứ 33 tổ chức tại Paris (Pháp) vào năm 2024.
Theo người đứng đâu cơ quan thể thao Thái Lan Sakon Wannapong, ông Bach đã giải thích với Thủ tướng Thái Lan rằng môn võ thuật của quốc gia này cần đáp ứng nhiều tiêu chuẩn của IOC, trong đó có sự phổ biến trên toàn cầu, sự phát triển, quá trình hình thành và sự phát triển trong thanh thiếu niên. Ngoài ra, Muay Thái phải được các quốc gia thành viên của IOC chấp thuận thông qua thì mới được đưa vào thi đấu ở Olympic.
Thủ tướng Thái Lan đề nghị IOC đưa Muay Thai vào Olympic 2024 - ảnh 1
Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha (phải) đề nghị Chủ tịch IOC Thomas Bach (trái) xem xét để Muay Thái được đưa vào thi đấu tại Olympic 2024 CHỤP MÀN HÌNH
Trước đó, Ủy ban Olympic Thái Lan đã nhiều nỗ lực để đưa Muay Thái và cầu mây trở thành môn thi đấu ở ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh. Tuy nhiên, nỗ lực của Thái lan chưa thể thành công do hai môn thể thao trên hầu như chỉ được tổ chức tranh tài ở châu Á. Ông Weerachon cũng cho biết Chủ tịch IOC cũng rất ấn tượng với việc Thái Lan đề nghị trở thành nước chủ nhà của Giải Olympic Trẻ 2026. Thái Lan cũng là quốc gia đầu tiên xin đăng cai sự kiện này.
Theo tờ The Nation, Thủ tướng Thái Lan nói với ông Bach biết rằng chính phủ nước này đang nỗ lực để đưa quốc gia trở thành trung tâm thể thao của khu vực, đồng thời cũng đang quảng bá du lịch thể thao.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Các tay golf tham gia giải đấu /// BTC
Ấn tượng với giải golf từ thiện “Gắn kết yêu thương” chung tay vì cộng đồng
Với mục đích cùng chung tay gây quỹ hỗ trợ những cộng đồng khó khăn trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Báo Thanh Niên kết hợp cùng Phòng Công Nghiệp Thương Mại Việt Nam (VCCI) và Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (Amcham) đồng tổ chức Giải Golf từ thiện “Gắn Kết Yêu Thương 2019” vào ngày 19.1.2019 tại sân Harmonie Golf Park, Bình Dương.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận