Tiền thưởng 'khủng' ở Cúp xe đạp Truyền hình TP.HCM 2018

0 Minh Tân
Cúp xe đạp Truyền hình TP.HCM 2018 sẽ có tiền thưởng kỷ lục /// QUANG LIÊM
Cúp xe đạp Truyền hình TP.HCM 2018 sẽ có tiền thưởng kỷ lụcQUANG LIÊM

Ở mùa giải thứ 30 của mình, giải xe đạp cúp Truyền hình TP.HCM do Tôn Đông Á tài trợ sẽ có tổng số tiền thưởng kỷ lục của bộ môn này với gần 3 tỉ đồng.

Trong buổi họp báo vào chiều nay 19.3, giải đấu năm nay sẽ có 13 đội trong nước tranh tài với số chặng đua kỷ lục lên đến 30 chặng và tổng chiều dài mà các tay đua phải trải qua sẽ là 3.267 km. Các tay đua sẽ bắt đầu chặng 1 đua cá nhân tính giờ để xác định chiếc áo vàng đầu tiên của giải tại Lạng Sơn vào ngày 29.3. Sau đó các tay đua sẽ tiếp tục thi đấu dọc chiều dài đất nước đến Cà Mau và sẽ trở về TP.HCM đúng vào ngày 30.4 lịch sử.

Ngoài kỷ lục về chặng đua, giải năm nay tiếp tục tạo ra kỷ lục về số tiền thưởng. Theo đó chiếc áo vàng chung cuộc sẽ có được số tiền 300 triệu đồng. Đây là con số cao nhất trong lịch sử của làng xe đạp Việt Nam. Bên cạnh đó, thứ hạng tiếp theo của nội dung cá nhân chung cuộc cũng có tiền thưởng rất cao như hạng nhì chung cuộc được 100 triệu đồng, hạng ba nhận 50 triệu đồng và từ hạng 4 đến hạng 10 mỗi người nhận 20 triệu đồng.

Tiền thưởng 'khủng' ở Cúp xe đạp Truyền hình TP.HCM 2018 - ảnh 1
Hoa hậu Hoàn vũ VN 2017 H'hen Niê và biểu tượng vui Speedy được ra mắt QUANG LIÊM

Ngoài ra các tay đua giành chiến thắng mỗi chặng cũng có được cao nhất từ trước đến nay là 20 triệu đồng. Ở giải thưởng khác, đội đoạt chức vô địch đồng đội sẽ nhận được 100 triệu đồng, áo xanh và áo đỏ chung cuộc là  60 triệu đồng và áo trắng chung cuộc nhận được 30 triệu đồng. Bên cạnh đó, cuộc đua Cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 30 năm nay sẽ có hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'hen Niê làm đại sứ và biểu tượng vui Thần Tốc - Speedy cũng được chính thức ra mắt.

Minh Tân

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Valentin Balakhnichev - cựu Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh toàn Nga, được cho là một trong hai quan chức bị Pháp phát lệnh bắt giữ /// AFP
Pháp ban hành lệnh bắt 2 quan chức điền kinh Nga

Các thẩm phán Pháp đã ban hành lệnh bắt giữ quốc tế đối với hai cựu quan chức điền kinh Nga liên quan đến cuộc điều tra về các vụ che giấu doping của các vận động viên (VĐV) nước này.

Cựu golfer số 1 thế giới Greg Norman đang hỗ trợ phát triển golf Việt Nam /// Độc Lập
Greg Norman giúp phát triển golf Việt Nam
Cựu golfer số 1 thế giới Greg Norman (Úc) nhìn thấy nhiều tiềm năng phát triển môn golf tại Việt Nam đồng thời cho biết sẽ hỗ trợ phát triển các tài năng.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận