'Tiểu Ánh Viên' Phương Trâm vượt khó trên đất Mỹ

0 Hoàng Quỳnh
tài năng 15 tuổi làng bơi VN - Nguyễn Diệp Phương Trâm /// Khả Hòa
tài năng 15 tuổi làng bơi VN - Nguyễn Diệp Phương TrâmKhả Hòa
Gặp muôn vàn khó khăn khi tập huấn tại Mỹ nhưng tài năng 15 tuổi làng bơi Việt Nam Nguyễn Diệp Phương Trâm đã nỗ lực tập luyện và đạt được những thành tích đáng ghi nhận.
HLV Võ Thị Mỹ Trang, người sát cánh cùng "Tiểu Ánh Viên" Phương Trâm sang Mỹ trong 6 tháng qua, cho biết cả cô trò đều bỡ ngỡ khi mới sang Mỹ. “Phương Trâm không biết tiếng Anh, không ăn được đồ ăn Mỹ, chưa quen với môi trường và điều kiện tập luyện mới nên thời gian đầu rất khó khăn. Các HLV tại CLB bơi lội Pleasanton Sehawks cũng đưa ra những hạn chế của Phương Trâm như sải tay ngắn, thể hình chưa lý tưởng cho môn bơi lội…”, HLV Mỹ Trang nói.
Biết đối diện với khó khăn, hạn chế, cô bé lao vào luyện tập với giáo án của các HLV tại CLB. Nhờ đó sau 6 tháng, “tiểu Ánh Viên” cải thiện được nhiều. Cô đã có thể ăn uống tốt hơn, có thể nghe các HLV truyền đạt bằng tiếng Anh và quan trọng hơn là tiến triển tốt về thành tích.
'Tiểu Ánh Viên' Phương Trâm vượt khó trên đất Mỹ - ảnh 1

tin liên quan

'Tiểu Ánh Viên' giành huy chương tại Mỹ
Sau hơn 2 tháng ăn tập tại Mỹ, nữ VĐV trẻ Nguyễn Diệp Phương Trâm đã có ‘báo cáo’ đầu tiên với 2 huy chương đồng tại giải trẻ quốc gia xứ Cờ hoa.
Tại giải bơi các nhóm tuổi Đông Nam Á vừa kết thúc tại Thái Lan, Phương Trâm đoạt 7 HCV, 4 HCB, trong đó phá 3 kỷ lục của giải đấu ở lứa tuổi U.15. Thành tích 100 m bơi ngửa của Phương Trâm với thông số 1 phút 04 giây được các HLV khen ngợi khi tiếp cận với thành tích HCV SEA Games (1 phút 02 giây). “Em thấy mình cũng có tiến bộ trong 6 tháng tại Mỹ, dù gặp khó khăn nhưng đây là môi trường tập luyện rất tốt nên em sẽ tiếp tục cố gắng để cải thiện thành tích”, Phương Trâm chia sẻ.
Hôm qua tại TP.HCM, Phương Trâm cùng HLV Mỹ Trang được nhà tài trợ NutiFood thưởng 1.000 USD/người (hơn 20 triệu đồng). Đây cũng là đơn vị đã tài trợ cho Phương Trâm trong 9 năm với mức 2 tỉ đồng/năm để cô sang Mỹ tập huấn. Dự kiến “tiểu Ánh Viên” sẽ ở lại TP.HCM tập luyện, học tập văn hóa trước khi trở lại Mỹ tập luyện vào tháng 1.2017. Mục tiêu gần của Phương Trâm là đoạt thành tích cao tại SEA Games 2017 tại Malaysia.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Các tay golf tham gia giải đấu /// BTC
Ấn tượng với giải golf từ thiện “Gắn kết yêu thương” chung tay vì cộng đồng
Với mục đích cùng chung tay gây quỹ hỗ trợ những cộng đồng khó khăn trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Báo Thanh Niên kết hợp cùng Phòng Công Nghiệp Thương Mại Việt Nam (VCCI) và Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (Amcham) đồng tổ chức Giải Golf từ thiện “Gắn Kết Yêu Thương 2019” vào ngày 19.1.2019 tại sân Harmonie Golf Park, Bình Dương.
Từ Hiểu Đông (phải) lại gây bão mạng với màn tái xuất hạ knock out một cao thủ võ thuật Trung Quốc /// CHỤP MÀN HÌNH
Từ Hiểu Đông tái xuất, gây “bão mạng” với màn hạ gục cao thủ võ thuật Trung Quốc

Võ sĩ võ thuật hỗn hợp Từ Hiểu Đông (Xu Xiaodong) vừa làm dậy sóng mạng xã hội Trung Quốc khi tái xuất với một màn hạ knock out một cao thủ võ thuật truyền thông của nước này. “Chó điên” Từ Hiểu Đông đã khiến Điền Dã (Tian Ye) - người được cho là cao thủ kung fu Trung Quốc, vỡ mũi trước khi tung đòn khiến đối thủ toàn thân “bầm dập”.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận