Tổng cục TDTT loại bỏ phó đoàn dự SEA Games 29

1 Trung Ninh
Đoàn thể thao Việt Nam sẽ có 477 VĐV với 265 nam và 212 nữ, dự 32 môn tại SEA Games 29 /// Ngô Nguyễn
Đoàn thể thao Việt Nam sẽ có 477 VĐV với 265 nam và 212 nữ, dự 32 môn tại SEA Games 29Ngô Nguyễn
Một ngày sau khi có ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện về cơ cấu lại thành phần đoàn dự SEA Games 29, lãnh đạo Tổng cục TDTT đã ‘cắn răng’ loại một số phó đoàn.
Như báo Thanh Niên đã đưa, chiều 6.7, thừa lệnh Bộ trưởng, ông Nguyễn Thái Bình - Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch đã ký công văn, thông báo kết luận của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tại cuộc họp về tổ chức đoàn thể thao Việt Nam tham dự các Đại hội thể thao quốc tế.
Nội dung thông báo này nêu rõ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu Tổng cục TDTT tham mưu cơ cấu, thành phần đoàn thể thao Việt Nam tham dự các kỳ Đại hội thể thao quốc tế theo đúng quy định của Ban Tổ chức đại hội. Đặc biệt, cần ưu tiên thành viên là các VĐV chuyên gia, HLV và đội ngũ bác sĩ.
Sở dĩ đã phải có cuộc họp đột xuất này bởi trong tham mưu ban đầu về danh sách đoàn, Tổng cục TDTT đã trình lên 10 phó đoàn. Số lượng vượt ngưỡng này vấp phải sự phản ứng dữ dội của dư luận, khiến lãnh đạo ngành hết sức bối rối và phải tìm cách chữa cháy.
Ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết, đoàn sẽ giữ lại 2 phó đoàn đã đăng ký chính thức với ban tổ chức SEA Games. Hai vị này được cấp thẻ và được phép hoạt động ở tất cả các địa điểm tập luyện, thi đấu của tất cả các môn của đại hội.
Tổng cục TDTT loại bỏ phó đoàn dự SEA Games 29 - ảnh 1

tin liên quan

Chỉ còn 2 phó đoàn dự SEA Games 29
Trước sự phản đối của dư luận và người hâm mộ về việc đoàn thể thao Việt Nam (VN) dự SEA Games 29 có tới 10 phó đoàn, ngày 6.7, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện đã có cuộc họp khẩn với Tổng cục TDTT, yêu cầu rà soát lại cơ cấu, thành phần đoàn để sớm báo cáo Bộ trưởng.
Vậy 8 phó đoàn khác sẽ được giải quyết như thế nào? Tổng cục TDTT đề xuất gạch hẳn 3 phó đoàn khỏi danh sách (Ba vị này sẽ ở nhà, không sang Malaysia nữa) là các quan chức thuộc các Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia có ít VĐV tham gia đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games lần này.
Các phó đoàn còn lại sẽ được đăng ký là cán bộ (nghĩa là vẫn đi SEA Games nhưng không phải chức danh phó đoàn nữa). Một lãnh đạo Tổng cục TDTT khác cho biết: “Cũng có phó đoàn chia sẻ tâm tư là đi làm nhiệm vụ ở SEA Games rất vất vả mà bị mang tiếng là đi du lịch nên đã xin ở nhà. Tổng cục đang xem xét nguyện vọng này”.
Một số quan chức khác chia sẻ: “Dù là làm phó đoàn hay cán bộ thì công việc vẫn phải quán xuyến như nhau. Ngày 7.7, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng có gọi điện nói tôi sẽ chỉ làm cán bộ thôi vì nhiều phó đoàn quá, kể cả chỉ là phó đoàn trong phạm vi nội bộ thôi, cũng gây nhức mắt trong dư luận. Tôi báo cáo với anh Thắng rằng, chức vụ trong đoàn không quan trọng quá với tôi. Miễn sao đảm bảo được công việc chung”.
Ông Trần Đức Phấn cho biết: “Sự điều chỉnh về thành phần đoàn đòi hỏi vai trò của trưởng và hai phó đoàn phải được nâng thêm một cấp, phải đổi mới vai trò lãnh đạo nhằm đảm bảo sự quản lý phải thực sự toàn diện".

Trung Ninh

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

lo me

Du lịch là chính, có việc gì đâu mà làm

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

HLV Ong Kim Swee đối mặt nhiều khó khăn trước ASIAD 2018  /// Chụp màn hình
Malaysia doạ bỏ môn bóng đá nam ASIAD 2018 vì thiếu quân

HLV Ong Kim Swee của Olympic Malaysia trả lời phỏng vấn tờ New Straits Times ngày 22.7 đã nói cứng: 'Nếu tới ngày 30.7, chúng tôi không có đủ 18 cầu thủ, con số tối thiểu, thì việc rút lui khỏi ASIAD 2018 là đương nhiên'.

Đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ gặp ai tại ASIAD 18, còn là một câu hỏi còn bỏ ngỏ /// Đoàn Nhật
Nhiễu loạn thông tin về lễ bốc thăm bóng đá nam ASIAD 18
Chính xác là chỉ còn 22 ngày nữa, môn bóng đá nam ASIAD 18 sẽ chính thức khởi tranh (là môn thi đấu sớm nhất của đại hội). Nhưng đến thời điểm này, các đội tuyển Olympic, trong đó có Việt Nam vẫn chưa biết chính xác ban tổ chức sẽ giữ nguyên kết quả bốc thăm cũ hay tiến hành lại. Mọi thứ đang rối như mớ bòng bong.
Jakarta phải dùng lưới "giấu" con sông hôi thối sát làng VĐV /// REUTERS
Jakarta 'giấu' con sông ô nhiễm gần làng ASIAD 18

Một con sông ô nhiễm độc hại, bốc mùi hôi thối gần làng ASIAD 18 ở Jakarta (Indonesia) đã được phủ lại bằng lưới ni lông màu đen vì nước chủ nhà không muốn có cảnh chướng mắt khi Đại hội thể thao châu Á diễn ra vào tháng tới.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận